Một vài lưu ý khi thiết kế thang máy gia đình

Một thiết bị thang máy sử dụng cho gia đình khi mang vào lắp đặt và vận hành trong mỗi công trình đem lại nhiều lợi ích thiết thực, hoàn thiện không gian sống của con người. Bởi thế, việc có thể thiết kế thiết bị hoàn hảo để mang vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng, khả năng hoàn thiện không gian ngôi nhà và nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả hơn. Có những lưu ý quan trọng và cần thiết khi thiết kế thang máy gia đình giúp mỗi người có thể những thông tin hữu ích để ứng dụng trong thực tế.

* Chú ý tới vị trí lắp đặt thang máy

Nhiều người cho rằng việc đưa thang máy vào thi công và lắp đặt trong mỗi ngôi nhà có thể đặt tại bất kỳ vị trí nào mà mình thích miễn sao có đủ diện tích. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm và đôi khi sẽ ảnh hưởng tới chính hiệu quả sử dụng sau này của mỗi gia đình. Trên thực tế, mỗi thiết bị thang máy gia đình được chọn mua về sử dụng sở hữu những đặc điểm khác nhau về kích thước nên việc đặt ở vị trí nào cũng cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng.
Tùy thuộc vào kích thước của thang máy, dòng thang máy gia đình, kiểu dáng của sản phẩm, yêu cầu của nhà sản xuất,… chúng ta cần cân đối để lựa chọn được phương án thi công hợp lý nhất. Từ sự chuẩn xác ở kích thước sản phẩm, tới đặc điểm của thiết bị, kết cấu của ngôi nhà để lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy phù hợp nhất.

Một vài lưu ý khi thiết kế thang máy gia đình

* Chú ý tới nguồn điện cho thang máy

Khác với thang máy tải khách thông thường thì thang máy gia đình được cung cấp trên thị trường với hai phiên bản chính là phiên bản sử dụng điện 1 pha và phiên bản sử dụng điện 3 pha. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cụ thể của từng công trình việc lựa chọn thiết bị thang máy sử dụng nguồn điện nào cần có sự cân đối một cách hợp lý nhất.
Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan thì việc sử dụng thang máy điện 3 pha đem lại độ ổn định cao hơn, khả năng giúp thiết bị vận hành êm ái và duy trì độ bền bỉ cao hơn. Bởi thế, việc tính toán và cân nhắc nên sử dụng thang máy hoạt động với nguồn điện nào cần tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng.

* Chú ý lựa chọn vật liệu cho thang máy

Hiện nay, một thiết bị được cung cấp trên thị trường có nhiều lựa chọn khác nhau về vật liệu được sử dụng trang bị cho thang máy. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta việc sử dụng một số vật liệu như inox, thép phủ sơn tĩnh điện, nhôm,… luôn được đánh giá đem lại độ bền, tuổi thọ cao hơn cho sản phẩm.
Có nhiều lựa chọn khác nhau ở vật liệu làm nên sản phẩm và yêu cầu với người tiêu dùng là cần tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết trước khi đưa ra cho mình quyết định sau cùng. Cân đối dựa trên điều kiện sử dụng, đặc điểm của công trình, không gian nội thất của ngôi nhà và vấn đề tài chính để việc lựa chọn vật liệu phù hợp sử dụng cho thang máy trở nên dễ dàng hơn.
Ngoài ra, việc lựa chọn nội thất của thang máy như thế nào cũng cần tìm hiểu và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất. Từ hệ thống trần cabin, tay nắm, bảng điều khiển,… phải được tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp nhất cho chính mình. Lựa chọn nội thất đẹp hoàn hảo cho thang máy giúp nâng tầm chất lượng sản phẩm cũng như giá trị cho ngôi nhà.

Một vài lưu ý khi thiết kế thang máy gia đình

* Chú ý tới chiều cao của ngôi nhà

Một thiết bị thang máy mang vào lắp đặt và sử dụng đòi hỏi cần có chiều cao tiêu chuẩn để việc đưa thiết bị vào sử dụng trong ngôi nhà được thuận lợi và dễ dàng hơn. Theo đó, chủ động tính toán chiều cao tầng trên cùng để xác định sự phù hợp của thiết bị trở nên dễ dàng và chuẩn xác hơn. Yêu cầu hiện nay về chiều cao tầng trên cùng của thang máy gia đình thường trong khoảng 2800 – 3900mm tùy vào từng thiết bị cụ thể. Tìm hiểu và xác định chính xác để việc thi công và hoàn thiện thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.
* Chú ý tới quá trình xin cấp phép
Để đưa thang máy gia đình vào sử dụng việc lắp đặt và hoàn thiện quy trình lắp đặt chưa phải là mọi việc được hoàn tất. Để thang máy gia đình đưa vào sử dụng hợp pháp việc kiểm định, xin cấp phép cần được tiến hành. Quá trình kiểm định và cấp phép hoạt động cho một thiết bị thang máy đều được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Nhà nước. Bởi thế, người dùng khi đưa thang máy vào sử dụng cần nhớ đơn vị lắp đặt tư vấn, hỗ trợ quá trình xin cấp phép để đưa thang máy vào sử dụng an toàn và đúng luật định.
Có những lưu ý quan trọng và cần thiết khi thiết kế và đưa thang máy vào sử dụng nhằm đem lại chất lượng cao cho sản phẩm, hiệu quả sử dụng lý tưởng cho người dùng. Tìm hiểu và nắm bắt những thông tin hữu ích kể trên để việc chọn mua, sử dụng thang máy đạt kết quả lý tưởng nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837