Lưu ý khi bảo trì cabin thang máy gia đình

Để duy trì độ bền, tuổi thọ cho mỗi thiết bị thang máy thì việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng là yêu cầu bắt buộc. Thực hiện bảo trì cho thang máy cũng có những yêu cầu, tiêu chuẩn quan trọng và cần thiết cần được thực hiện mới có khả năng nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong muốn. Theo đó, quá trình bảo trì cho thang máy ở hệ thống cabin có những yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định cần được đảm bảo.

Thực hiện bảo trì thang máy đạt chuẩn, tiến hành  an toàn và chính xác vừa đem lại chất lượng bảo trì cao lại có khả năng duy trì độ an toàn lý tưởng cho chính con người. Có những thông tin, kiến thức cần thiết để quá trình bảo trì hệ thống cabin thang máy được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi và tốt đẹp nhất.

 

* Một số lỗi dễ gặp tại cabin thang máy gia đình

Quá trình sử dụng thang máy gia đình, hay những dòng thang máy tải trọng lớn hơn ứng dụng cho các công trình lớn đòi hỏi cần được chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo thông tin chi tiết để việc đưa ra quyết định sử dụng thang máy đúng đắn và chính xác trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dụng thang máy nếu không đúng cách, không quan tâm tới quá trình bảo trì có nhiều những hư hỏng hoàn toàn có thể xuất hiện.

Lưu ý khi bảo trì cabin thang máy gia đình

* Đối với cabin thang máy thường gặp một số lỗi cơ bản như:

•    Hệ thống cabin thang máy rơi vào tình trạng lệnh tầng do quá trình di chuyển với tải trọng lớn các bộ phận kết nối bị lệch khớp. Lỗi kỹ thuật này ở cabin thang máy khi xuất hiện không được xử lý kịp thời, đúng lúc và hoàn thiện dẫn tới tình trạng độ lệch của cabin vượt chỉ số cho phép, khiến thang máy không thể hoạt động một cách an toàn, duy trì khả năng đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của người dùng ở mỗi công trình.
•    Hệ thống báo động được trang bị cho cabin thang máy gia đình không may bị hư hỏng và không thể hoạt động đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Đối với tình trạng này của thiết bị thường xuất hiện do những nguyên nhân cơ bản là sự tác đông của nước, dung dịch tẩy rửa, bụi bẩn, sử dụng thang máy không đúng cách,… tác động gây ra. Hệ thống báo động của cabin thang máy khi không thể hoạt động bình thường dẫn tới thực tế làm giảm đi độ an toàn cho thiết bị, khả năng báo động khi có nguy hiểm xuất hiện không thể thực hiện được và khiến người dùng thiếu an tâm khi sử dụng thang máy.
•    Hệ thống nút bấm bên trong cabin thang máy sử dụng thời gian dài có những tác động gây hại khiến độ nhạy của nút đóng mở thang, hay toàn bộ nút điều khiển chịu ảnh hưởng nhất định. Khi tình trạng trục trặc xuất hiện khiến việc điều khiển thang máy theo nhu cầu thực tế của mỗi người dùng không đạt được độ an toàn, độ chính xác và hiệu quả cao như mong đợi.
Để những hư hỏng của hệ thống cabin thang máy không có cơ hội xuất hiện, hoặc ít nhất có thể giảm những lỗi đó xuống mức tối đa việc chú trọng tới công tác bảo trì thang máy là tiêu chí cần ghi nhớ. Một quyết định chính xác, sử dụng thang máy đạt tiêu chuẩn để bảo vệ tốt hơn cho nhu cầu đi lại của con người trong không gian ngôi nhà mình.

* Lưu ý quan trọng khi tiến hành bảo trì cabin thang máy

Những hư hỏng tại hệ thống cabin thang máy xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù là nguyên nhân nào cũng gây ra nguy hiểm tới chính an toàn của con người khi sử dụng thang máy. Bởi thế, việc có thể tìm hiểu, đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác là cách giúp thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả nhất. Bảo trì thang máy có những lưu ý quan trọng và cần thiết, tiến hành đúng tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng khi ứng dụng trong mỗi công trình.
•    Thực hiện bảo trì thang máy định kỳ tại thiết bị sử dụng cho gia đình không được bỏ qua công đoạn kiểm tra độ lệch tầng của cabin. Từ những con số chính xác giúp việc đánh giá chất lượng thiết bị, đưa ra những điều chỉnh, xử lý phù hợp nhằm đảm bảo việc kiểm soát chất lượng thiết bị thang máy trở nên dễ dàng, đúng đắn hơn.

Lưu ý khi bảo trì cabin thang máy gia đình

•    Độ lệch chuẩn của cabin thang máy khi vượt qua ngưỡng cho phép cần được khắc phục nhanh chóng, thay thế linh kiện nếu cần thiết để đảm bảo cải thiện tình hình, duy trì chất lượng cao cho thang máy khi mang ra sử dụng cho mỗi công trình.
•    Bước kiểm tra tổng thể toàn bộ hệ thống bảng điều khiển, các nút hiển thị, hay hệ thống đèn báo,… cần tiến hành để đánh giá về chất lượng dễ dàng hơn. Đảm bảo luôn duy trì độ nhạy, độ chính xác của các bộ phận này bên trong cabin thang máy để mỗi người dùng có sự chủ động, thoải mái khi ứng dụng thiết bị trong không gian sống của gia đình mình.
•    Quá trình bảo trì thang máy định kỳ không quên công tác vệ sinh khu vực cửa thang, hệ thống cabin thang máy sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn bằng các dụng cụ, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Duy trì vệ sinh cao cho thang máy gia đình cũng là cách nâng cao chất lượng, độ bền bỉ cho sản phẩm khi mang ra sử dụng phục vụ con người.
•    Kiểm tra, bảo trì hệ thống cabin thang máy cần xử lý ra sao, thực hiện những công việc gì cần cân đối dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, trạng thái của thiết bị để có thể duy trì chất lượng cao cho tổng thể thang máy cũng như cho hệ thống cabin của thang nói riêng.
Duy trì độ chắc chắn, chất lượng cao cho cabin thang máy góp phần hoàn thiện hơn nữa chất lượng của thiết bị khi được mang vào sử dụng cho từng công trình. Một quyết định đúng đắn và chính xác giúp nâng cao lợi ích, nâng cao an toàn cho mỗi người khi sử dụng thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837