Tiêu chuẩn bảo trì động cơ thang máy

Thang máy muốn được đưa ra sử dụng thuận lợi và đạt chất lượng cao đòi hỏi cần được sử dụng đúng cách để có thể bảo vệ tốt cho chất lượng, hiệu quả. Theo đó, việc tiến hành sửa chữa khi có những hỏng hóc xuất hiện cần tiến hành xử lý ngay lập tức nếu muốn có thể bảo vệ độ an toàn lý tưởng của con người khi cần sử dụng cho nhu cầu đi lại của mỗi người. Đối với thang máy cáp kéo thì máy kéo có ý nghĩa quan trọng, cần thiết, vì thế việc xử lý mọi vấn đề liên quan tới máy kéo cần được chú ý thực hiện đầy đủ và chuẩn xác mới đem lại chất lượng cao khi mang ra sử dụng. HIểu biết thế nào là tiêu chuẩn, yêu cầu cần đạt được để quá trình sửa máy kéo thang máy diễn ra thuận lợi giúp chúng ta sớm đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và hợp lý.

* Đặc điểm cơ bản của bộ phận máy kéo của thang máy

Được đánh giá là một trong những bộ phận chính, quan trọng mang ra sử dụng để mỗi thang máy có thể vận hành đạt tiêu chuẩn, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu đi lại của con người. Bộ phận này có trong mỗi thiết bị thang máy mang những đặc điểm cơ bản, khác biệt để có thể đạt được công dụng, lợi ích cao nhất cho nhu cầu thực tế của con người tại mỗi công trình.
Đối với thang máy có phòng máy bộ phận máy kéo luôn được thiết kế lắp đặt tại vị trí miệng giếng thang tại phòng máy để có thể chất lượng cao, khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của con người.
Máy kéo của thang máy có trọng lượng lớn, được tạo nên bởi động cơ điện có công suất lớn nhằm đảm bảo việc sinh lực kéo dễ dàng, chính xác hơn.

Tiêu chuẩn bảo trì động cơ thang máy

Động cơ sử dụng cho máy kéo của thang máy được đưa vào sử dụng điều khiển bằng biến tần để sử dụng hiệu quả nhất.
Bộ phận này của mỗi thiết bị thang máy được đưa ra sử dụng hoạt độnt qua hệ thống puly dẫn động với sự cân bằng ở hai đầu là cabin và đối trọng của thiết bị. Sử dụng máy kéo đem lại khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả với lực tác động nhẹ, không quá lớn để thiết bị thang máy có thể hoạt động và vận hành êm ái nhất.
Thang máy sử dụng máy kéo có công suất lớn thường lựa chọn nguồn điện 3 pha để đảm bảo mang ra sử dụng hiệu quả và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên hiện nay đối với thang máy gia đình loại nhỏ thì việc sử dụng điện 1 pha được ứng dụng để đem lại khả năng tiết kiệm điện năng dễ dàng hơn.
Từ những đặc điểm khác biệt mà máy kéo của thang máy sở hữu đòi hỏi việc sửa chữa cần có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng được đảm bảo mới giúp quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, tránh những sự cố, những ảnh hưởng không mong muốn xuất hiện. Từ thực tế đó, việc có thể đưa ra quyết định đúng đắn thông qua hiểu biết hữu ích giúp thang máy được đưa ra sử dụng với hiệu quả cao nhất.

* Quá trình sửa chữa máy kéo thang máy đạt tiêu chuẩn

Việc sửa chữa, bảo trì thang máy cần được tiến hành theo đúng quy chuẩn, yêu cầu nhất định mới mang lại hiệu quả sử dụng cao, đem lại khả năng hoàn thiện chất lượng của thang máy trở nên dễ dàng hơn. Có được quyết định đúng đắn dựa trên tình hình thực tế giúp việc sửa chữa, bảo trì thang máy diễn ra thuận lợi và tốt đẹp.
Thực hiện kiểm tra tổng thể cáp kéo của thang máy là công việc đầu tiên cần được tiến hành để có thể đưa ra đánh giá đúng đắn, chính xác nhất. Xác định được tình trạng của cáp kéo về độ giãn, khoảng cách giữa cáp bù cùng đáy hố thang,… để có thể đưa ra lựa chọn, quyết định có nên thay thế cáp tải hay không.

Tiêu chuẩn bảo trì động cơ thang máy

Tiến hành kiểm tra tổng thể môi trường xung quanh để có được thông tin về độ ẩm, mức độ vệ sinh, mức nhiệt độ, khả năng thống thoáng,… tại khu vực hố thang, máy kéo của thang máy ra sao, có thực sự lý tưởng hay không để có được những điều chỉnh, cân đối hợp lý nhằm bảo vệ cho chất lượng của máy kéo nói riêng và thiết bị thang máy nói chung.
Tiến hành kiểm tra phần guốc dẫn hướng, bộ phận vòng bi để tiến hành tra dầu khi cần thiết, đảm bảo cho các bộ phận, chi tiết dù là nhỏ nhất cùng có thể hoạt động êm ái, ổn định và không có tình trạng kẹt xuất hiện gây nguy hiểm cho con người khi sử dụng thiết bị thang máy hữu ích này.
Thực hiện việc kiểm tra để sửa chữa hoàn tất tại các điểm nối đất trên xe thang nhằm đảm bảo có thể có được nhìn nhận toàn diện về tổng thể của hệ thống máy kéo trước khi tiếp tục đưa ra sử dụng trở lại nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của mỗi người.
Tiến hành bảo trì thang máy cần được thực hiện một cách đúng đắn, toàn diện theo quy trình nhất định. Không chỉ vậy, việc có thể đảm bảo thực hiện khắc phục mọi vấn đề từ nhỏ tới lớn trong mỗi thiết bị thang máy được tiến hành nhanh chóng và đúng đắn nhất. Đảm bảo máy kéo thang máy có thể vận hành đúng tiêu chuẩn, êm ái và ổn định để bảo vệ cho nhu cầu thực tế của con người khi sử dụng ở bất kỳ công trình nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837