Thiết kế thang máy không phòng máy dùng gia đình

Mỗi dòng thang máy được cung cấp ra thị trường mang những đặc điểm riêng, những ưu điểm nổi trội để làm nên tính ứng dụng cao, sự phù hợp với từng công trình cụ thể. Bởi thế, thang máy gia đình không phòng máy khi xuất hiện, được đưa vào sử dụng mang những nét đặc trưng để đem lại quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Mang những đặc trưng riêng bởi thế việc tiến hành thiết kế thang máy gia đình không phòng máy cũng cần có hiểu biết cụ thể, có những lưu ý nhất định mới đem lại quá trình sử dụng thuận lợi, suôn sẻ nhất.

* Đặc điểm của dòng thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy xuất hiện sau, chưa thực sự có nhiều năm được cung cấp trên thị trường song với những đặc điểm riêng, những khác biệt nhất định làm nên tính ứng dụng cao, sự phù hợp với nhu cầu của nhiều công trình. Tính ứng dụng đó dựa trên những đặc điểm riêng mà dòng thang máy này có được.

Thiết kế thang máy không phòng máy dùng gia đình

•    Đưa thang máy vào sử dụng không cần tiến hành xây dựng khu vực phòng kỹ thuật nằm ở tầng trên cùng.
•    Có thể sử dụng cho những công trình gặp giới hạn về chiều cao.
•    Động cơ sử dụng cho thang máy không phòng máy thường là động cơ không hộp số, nhỏ gọn.
•    Có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới mức tối đa, giảm thiểu chi phí hao tốn hàng tháng.

* Đánh giá về thang máy có phòng máy và không phòng máy

•    Những đặc điểm giống nhau:
- Có sự tương đồng về hố pit sử dụng cho thiết bị thang máy.
- Có yêu cầu nhất định về kích thước cửa mặt cắt hố thang máy.
- Thiết kế cửa thang có những điểm tương đồng.
•    Khác biệt cơ bản giữa hai dòng thang máy:
Khác biệt lớn nhất giữa hai dòng thang máy chính là yêu cầu ở chiều cao của tầng OH. Nếu như thang máy không phòng máy yêu cầu đối với chiều cao OH cần đạt là 4000mm thì với dòng thang máy có phòng máy thông số tối thiểu cần đạt được là 3600mm. Chiều cao tầng OH của thang máy có phòng máy có những thay đổi, khác biệt phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của từng thiết bị.
Lưu ý cơ bản khi thi công hố thang máy không phòng máy
•    Trong trường hợp người dùng lựa chọn dòng thang máy có phòng máy cho ngôi nhà của mình, song vì những vấn đề liên quan tới việc không thể xây dựng được phòng máy thì việc chuyển sang sử dụng dòng thang máy không phòng máy tương ứng là hoàn toàn có thể thực hiện. Khi hố thang của hai dòng thang máy hầu hết có sự tương đồng thì việc thay đổi không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nào.
•    Chức năng của móc treo pa lăng được đưa vào lắp đặt trong hố thang mang nhiệm vụ hỗ trợ cho việc lắp đặt và sửa chữa thang máy. Bởi thế, việc sử dụng thang máy không phòng máy cũng cần đảm bảo trang bị móc treo pa lăng để hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc đưa thang máy ra sử dụng.
•    Khi thang máy được đưa vào sử dụng trong mỗi gia đình không được xây dựng phòng máy thì việc lắp đặt tủ điện cần được lựa chọn một vị trí khác thích hợp. Có nhiều lựa chọn để đặt tủ điện cho thang máy gia đình. Đó có thể là vị trí gần máy kéo để tiết kiệm đường dây điện kết nối, có thể đặt cạnh vị trí khung bao cửa tầng trên cùng.
•    Mặt bên trong của hố thang máy không nhất thiết phải tiến hành trát vữa vì đây là khu vực không ai nhìn thấy, không ảnh hưởng tới chất lượng thiết bị khi mang ta sử dụng. Tuy nhiên, khi tiến hành trát vữa vô tình khiến kích thước của hố thang nhỏ lại, từ đó ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi gia đình.

Thiết kế thang máy không phòng máy dùng gia đình

•    Thang máy sử dụng động cơ có hộp số và động cơ không hộp số có những đặc điểm riêng, tuy nhiên đều không ảnh hưởng tới việc thiết bị có hoạt động ổn định và êm ái hay không. Thiết bị có thể vận hành êm ái chịu ảnh hưởng của ray dẫn hướng và biến tần của thang máy. Vì thế người dùng có thể yên tâm khi lựa chọn dòng thang máy có phòng máy hoặc không phòng máy cho gia đình mình sử dụng.
Khi hiểu, nắm bắt những thông tin quan trọng liên quan tới thang máy gia đình không phòng máy giúp việc đưa thiết bị vào sử dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thực tế, chính những đặc điểm riêng mà dòng thang máy này sở hữu giúp mỗi gia đình có thêm một lựa chọn lý tưởng, từ đó giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Bởi thế, việc đưa thang máy vào sử dụng cần có những hiểu biết, sự cân đối nhất định mới giúp quá trình đưa ra sử dụng có thể đạt được hiệu quả cao như những gì mình mong đợi.
Từ những thông tin, lưu ý hữu ích đó chắc chắn sẽ là cơ sở để mỗi gia đình dễ dàng đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn, quyết định hợp lý nhất. Sử dụng thang máy không phòng máy hỗ trợ cho nhiều gia đình có khả năng lắp đặt thiết bị tiên tiến và hữu dụng này để việc hoàn thiện không gian sống trở nên dễ dàng, thuận lợi như những gì người dùng mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837