Chọn mua thang máy an toàn cho công trình

Sử dụng thang máy có nhiều yếu tố cần được quan tâm, chú trọng để mang tới lợi ích lớn nhất cho con người. Hiệu quả hoạt động khi có sự kết hợp hoàn hảo với độ an toàn mà thiết bị mang lại mới giúp thang máy duy trì được chất lượng cao khi mang ra sử dụng.

Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải có những quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.  Vấn đề làm sao để lựa chọn được thang máy có độ an toàn cao được đặt ra và việc thực hiện có dễ dàng hay không cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố có những tác động riêng và mang tới tổng thể là một thiết bị thang máy an toàn khi mang vào sử dụng.

* Thang máy sở hữu nhiều thiết bị an toàn

Một thiết bị thang máy hoàn thiện được đưa vào sử dụng gồm nhiều thiết bị, bộ phận nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Việc tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng thông tin sẽ giúp quá trình chọn mua thang máy được diễn ra thuận lợi hơn. Những thông tin hữu ích mà chúng ta có được sẽ giúp việc chọn mua sản phẩm chất lượng, có độ an toàn cao không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Chọn mua thang máy an toàn cho mỗi công trình

- Hệ thống giới hạn tốc độ: đây là bộ phận được lắp đặt, sử dụng cho thiết bị thang máy nhằm đảm bảo cho thang máy khi đưa vào sử dụng sẽ luôn hoạt động trong giới hạn tốc độ cho phép. Điều này giúp việc sử dụng thiết bị tiên tiến này trở nên an toàn hơn, tránh những sự cố như thang máy chạy vượt tốc, rơi tự do,… có thể xảy ra gây nguy hiểm cho con người cũng như thiết bị.
- Thắng cơ của thang máy: sử dụng thắng cơ cho thang máy là cách để đảm bảo thiết bị thang máy khi hoạt động có thể dừng một cách từ từ, ổn định và êm ái chứ không bất ngờ, có thể gây ra những nguy hiểm cho người dùng khi đang đứng bên trong cabin thang máy. Tình trạng người dùng vì giật mình, mất cân bằng và ngã bên trong cabin thang máy sẽ không xảy ra, không gây ra những nguy hiểm mà chúng ta hoàn toàn không kiểm soát được.
- Hệ thống bảo vệ quá tải: với bộ phận này quá trình sử dụng thang máy sẽ an toàn và chính xác hơn. Trong trường hợp không may có tình trạng quá tải xảy ra đối với thang máy sẽ có hệ thống tín hiệu báo lại cho người dùng biết, từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Giúp thang máy luôn hoạt động trong mức tải trọng cho phép không chỉ bảo vệ thiết bị mà còn bảo vệ sự an toàn của người dùng, mang tới quá trình sử dụng thang máy luôn diễn ra suôn sẻ.
- Bộ phận đèn chiều sáng khẩn cấp thang máy: trong bất kỳ tình huống nào, sự cố hay hoàn cảnh nào người dùng cũng có thể yên tâm về hệ thống đèn chiếu sáng được trang bị cho thang máy. Với hệ thống này được sử dụng đảm bảo không có tình trạng không có ánh sáng cho thang máy, ngay cả khi nguồn điện chính không được cung cấp.
- Bộ phận cứu hộ tự động ARD của thang máy: sử dụng hệ thống cứu hộ tự động co mỗi thiết bị thang máy nhằm chắn chắn ngay cả trong trường hợp không may có sự cố xảy ra, nguồn điện sử dụng cho thang máy không hoạt động chúng ta cũng có thể thoát được ra bên ngoài, tránh tình trạng kẹt lại bên trong thang máy gây nguy hiểm sợ hãi cho người dùng.

* Lựa chọn thang máy an toàn có dễ dàng?

Để có được thiết bị thang máy an toàn, phù hợp với từng công trình cần có những lưu ý riêng trong quá trình chọn mua:
- Lựa chọn thiết bị thang máy phù hợp với mục đích sử dụng, đặc điểm của từng công trình. Một thiết bị thang máy có sự phù hợp, hài hòa trên mọi phương diện mới có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người, và từ sự phù hợp đó mới mang lại hiệu quả sử dụng cao như chúng ta mong muốn.

Chọn mua thang máy an toàn cho mỗi công trình

- Lựa chọn thang máy cần chú ý tới tải trọng của thiết bị. Phụ thuộc nhu cầu sử dụng cụ thể mà chủ đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn thang máy, thang máy gia đình có tải trọng lớn hay nhỏ, từ đó có được quyết định sử dụng đúng đắn và giúp quá trình ứng dụng thiết bị luôn diễn ra thuận lợi.
- Hiểu rõ về những bộ phận, hệ thống an toàn có trong thang máy để việc chọn mua có sự chủ động, hiểu biết và diễn ra tốt đẹp nhất. Lựa chọn được sản phẩm có đầy đủ các bộ phận cần thiết mới giúp thang máy đưa ra sử dụng có độ an toàn cao như chúng ta mong muốn.
- Chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để việc chọn mua luôn có được thiết bị thang máy chính hãng, tránh những sự cố và tác động không mong muốn do chất lượng thang máy có thể làm ảnh hưởng tới độ an toàn mà thiết bị cần có khi màng ra đáp ứng nhu cầu cụ thể của con người.
Việc lựa chọn thang máy an toàn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu người mua biết cách tìm hiểu, nắm bắt thong tin và chủ động trong mọi tình huống. Một thiết bị chất lượng, hiệu quả sử dụng cao, mang tới lợi ích lớn sẽ luôn nằm trong tầm tay của chúng ta khi đưa ra những quyết định và chọn lựa chính xác.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837