Chung cư bao cấp giữa thời hiện đại

Một số những chung cư cao cấp hiện nay đang xảy ra tình trạng người dân bắc đồ xuống dưỡi sảnh sinh hoạt, đưa xe máy lên thang máy hoặc đưa bếp than ra để biểu tình, phản đối chủ đầu tư. Việc tranh chấp này xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi khi mà chủ nhà bỏ ra cả 2 tỷ bạc để mua nhà ở, hàng tháng họ liên tục đóng phí dịch vụ, nhưng chất lượng dịch vụ kém, chủ đầu tư vi phạm quyền lợi chung, thang máy liên tục hỏng hóc, cơ sở hạ tầng xuống cấp…
Gần đây nhất là sự cố xảy ra ở chung cư trên đường nguyễn tuân, Hà Nội. người dân bức xúc không đóng phí dịch vụ, ba quản lý vắt nước. để phản đối hành động của ban quản lý nên một số cư dân mang hẳn xô chậu, quần áo xuống sảnh tòa nhà để giặt, gội đầu, rửa rau, đồ đoàn.
Cư dân cho rằng sự quản lý của tòa nhà quá kém, trong khí mức phí dịch vụ họ lại thu quá cao, vì vậy họ đã không đóng mức phí này.

Chung cư bao cấp giữa thời hiện đại

Ngoài vấn đề này thì ở chung cư này còn xảy ra tình trạng cư dân đưa xe may lên tận căn hộ của mình bằng thang máy.
Ngoài chung cư này ra thì có khá nhiều các khu chung cư khác cũng xảy ra tình trạng tranh chấp, mâu thuẫn. các mâu thuẫn chủ yếu xoay quanh vấn đề như cách quản lý chưa tương xứng với mức phí dịch vụ, tranh chấp diện tích sử dụng chung, tranh chấp vấn đề cơ sở hạ tầng xuống cấp, cơ sở vật chất kém chất lượng, nhất là thang máy.
Nếu nói lên chung cư không xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp ở khu vực Hà Nội chỉ được tính trên đầu ngón tay. Hầu hết các chung cư không xảy ra mâu thuẫn này cũng xảy ra mâu thuẫn nọ. ngay đến Keangnam chung cư cao cấp hàng đầu tại Hà Nội cũng từng xảy ra tranh chấp vì mức phí dịch vụ quá cao, trong khi người dân cho rằng chất lượng dịch vụ không thỏa đáng.
Nguyên nhân xảy đến các tranh chấp giữa cư dân ở các tòa chung cư là do sự lỏng lẻo về quy định xây dựng, mua bán, vận hành nhà chung cư tại các hợp đồng mua bán.
Để giải quyết triệt để được những vấn đề vẫn tồn đọng hiện nay thì cơ quan có thẩm quyền cần có những can thiệp nhất định, quy định rõ ràng với các đơn vị xây dựng nhà chung cư về các điều khoản hợp đồng. các điều khoản này cần quy định rõ ràng các mức phí, chất lượng dịch vụ, diện tích sử dụng chung. Đặc biệt với cơ sở vật chất như thang máy tải khách cần rõ ràng vấn đề như chất lượng, hãng cung cấp để người dân nắm được tình hình. Vậy khi họ quyết định bỏ tiền mua nhà đấy là đồng nghĩa với việc họ chấp nhận những điều khoản. như vậy sẽ không xảy ra các tranh chấp sau khi chung cư đi vào hoạt động.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837