Văn hóa của người Nhật

Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng về những truyền thống, cử chỉ, hành động và thái độ ứng xử khiến người ta phải ngưỡng mộ. một số nét đặc trưng đáng để con người học theo người Nhật như:

Dùng cả bàn tay để chỉ.

Khi muốn chỉ 1 cái gì đó chẳng hạn như địa điểm, con người hoắc hướng đi thì họ không bao giờ dùng 1 ngón tay để chỉ nhưng những người dân ở nơi khác. Họ dùng cả bàn tay để chỉ thứ muốn hướng đến, hành động này sẽ khiến người đối diện, người bên cạnh cảm thấy không bị họ xúc phạm hoặc bất lịch sự.

* Đứng và đi thang máy đúng quy tắc và lịch sự.

Khác với cảnh tượng chờ và sử dụng thang máy ở những nơi khác như Trung Quốc chẳng hạn. người Nhật sử dụng thang máy 1 cách rất lịch sự. khi đi thang máy họ xếp hàng chờ rất lịch sự, ai đến trước sử dụng trước chứ không chen lấn xô đẩy kiểu mạnh ai người ấy thắng.
Khi đi thang máy cuốn họ luôn đứng về 1 bên để nhường đường cho những người phía sau nếu muốn chạy thang nhanh.
Một khách du lịch khi đến đất nước này nên làm theo những gì người đi trước đã làm, tránh tình trạng gây cản trở cho những người phía sau.

Văn hóa của người Nhật

* Rất trật tự khi sử dụng phương tiện công cộng.

Nếu ở những nơi khác khi sử dụng phương tiện công cộng bạn sẽ dễ sàng bắt gặp cảnh nhốn nháo, cười đùa và thậm trí xô đẩy nhau. Tuy nhiên nếu khi sử dụng các phương tiện công cộng ở Nhật chúng ta sẽ thấy cảnh tượng hoàn toàn khác. Tất cả mọi người đều trật tự, không ồn ào, xáo trộn, ai cũng nhìn xuống và giữ thái độ rất lịch sự.
Trường hợp có người phải nghe điện thoại thì họ sẽ rất chú ý hạ thấp giọng, cố gắng tránh mọi hành động gây ồn ào và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

* Không khạc, nhổ hay xì mũi nơi công cộng.

Việc khạc nhổ, xì mũi là việc làm mà rất nhiều người vấn thường làm khi họ đang di chuyển trên đường hoặc những nơi công cộng. tuy nhiên với người Nhật hành động này được coi là vô cùng mất lịch sự. vì vậy khi đi trên đường phố hoặc ở nơi công cộng mà bắt gặp cảnh tượng trên thì chắc chắn không phải người Nhật mà là khách du lịch hoặc người ở nơi khác đến đây.
Không hút thuốc lá bừa bãi.
Khói thuốc là được coi là chất độc cho những người hít phải nó. Chính vì vậy thuốc là bị cấm sử dụng ở những nơi công cộng, nơi gần các trường học, khu vui chơi, khu mua sắm… nhưng hầu hết những người hút thuốc lá chưa ý thức được điều này, họ cố tình làm trái những quy định của pháp luật. riêng chỉ có người Nhật họ chấp hành quy định này khá chuẩn xác.
Trước khi muốn hút thuốc họ sẽ tìm khu vực dành riêng cho hút thuốc chứ không hút bừa bãi ở khắp mọi nơi.
Ngoài những vấn đề trên thì người Nhật còn rất nhiều những ưu điểm khiến người ta phải ngưỡng mộ và đáng để mọi người phải học hỏi theo.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837