Nghịch ngợm ở thang máy cậu bé bị dập tay

Sự việc khiến nhiều người xem đều phải giật mình vì sự nguy hiểm có thể đến trong chớp mắt, người mẹ chỉ cần lơ là đi vài tích tắc thì con họ đã có thể gặp nguy hiểm.

Một người mẹ dắt con sử dụng thang máy cuốn cùng, mặc dù cháu bé cũng còn nhỏ nhưng người mẹ lại không chú ý đến con, bà để con mình ngồi xuống thang cuốn khi thang đang di chuyển, do hiếu động và nghịch ngợm nên cháu bé lập tức bị thang cuốn cuốn tay vào khe hở.
Toàn bộ sự việc chỉ xảy ra trong chớp nhoáng, camera an ninh ghi lại rất rõ nét, cậu bé đã ngồi luôn xuống bậc thang máy cuốn để di chuyển, người mẹ đứng bên cạnh nhưng không hề có ý định nhắc nhở con hoặc cảnh báo con về sự nguy hiểm.
Khi thang máy di chuyển được vài bậc thì cậu bé quơ tay để nghịch, nhưng ngay sau đó thì cậu bé bị kẹt tay vào khe thang cuốn, thang máy càng di chuyển cậu bé càng bị kéo tay vào mạnh hơn, người mẹ đi cùng chỉ biết khi con mình la lên.
Ngay lúc đó rất may mắn vì phía sau có một người phụ nữ bước vào thang, khi nhìn thấy sự việc cô liền nhanh chóng chạy ngược lên để cho dừng thang cuốn khẩn cấp.

Nghịch ngợm ở thang máy cậu bé bị dập tay

Ngay sau đó bảo vệ cùng kỹ thuật tòa nhà đã nhanh chóng xử lý để tháo tay cháu bé ra khỏi thang cuốn, khi được rút tay ra khỏi thang máy thì bàn tay cậu bé đã bị dập nát, rất may người phụ nữ đã nhanh chóng dừng thang kịp thời, nếu để thang di chuyển thêm chút nữa cậu bé có thể sẽ bị đứt lìa tay.
Những người mẹ có thể do vô tâm hoặc họ cố tình không hiểu sự nguy hiểm con mình có thể gặp phải khi sử dụng thang máy, họ vẫn thờ ơ khi trẻ vô tư vui đùa ở thang máy hoặc vẫn để cho trẻ cứ thoải mái sử dụng thang 1 mình mà không màng đến hậu quả.
Cha mẹ nên nhớ những quy tắc khi cho trẻ sử dụng thang cuốn.
Nắm chặt tay và để mắt đến con: trường hợp trẻ lớn thì cho sử dụng thang máy được thì cha mẹ hoặc người đi cùng phải dắt tay con và đảm bảo phải để mắt đến trẻ.
Chú ý giầy dép, quần áo.
Quần áo, giầy dép phải gọn gàng khi bước vào thang máy, nhất là thang cuốn để tránh tình trạng quần áo bị kẹt vào khe thang cuốn dẫn đến trẻ bị ngã và vương vào khe thang.
Trẻ nhỏ cần được bế: với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì phải được bế để đảm bảo an toàn.
Phải biết nút dừng khẩn cấp của thang: ai cũng nên biết vị trí nút dừng khẩn cấp của thang máy để con xử lý khi có trường hợp không may có thể xảy ra.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837