Những lỗi có thể xãy ra với thang máy

Là một loại máy móc thiết bị nên thang máy cũng có thể xảy ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng như những loại máy móc thiết bị khác.

Đối với thang máy thì có một số các lỗi thường xảy ra trong quá trình hoạt động, vậy những người thường xuyên sử dụng nên chú ý tới những vấn đề có thể xảy ra với thang máy để có thể kiểm soát được tình hình khi sự cố xảy ra.

* Một số sự cố cơ bản thường xảy ra.

Mất điện:
Sự cố mất điện thường gặp nhất khi sử dụng thang máy, mất điện là yếu tố khách quan nên không ai có thể kiểm soát được, vậy người sử dụng chỉ cần chú ý và hiểu được nguyên tác hoạt động của thang máy thì sẽ không phải lo sợ các trường hợp mất điện xảy ra.
Thông thường ở các tòa nhà chung cư, nhà văn phòng đều có máy phát điện dự phòng, vì vậy khi xảy ra sự cố mất điện người sử dụng chỉ cần chờ đợi điện dự phòng được bật lên thì thang máy sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.
Còn đối với những nhà tư nhân nơi không có máy phát điện thì họ cũng không cần phải lo lắng. bởi thang máy dành cho gia đình sẽ có bộ cứu hộ tự động, tức là khi mất điện thang vẫn tự động chạy về tầng gần nhất và mở cửa cho người trong thang ra ngoài.

Những lỗi có thể xãy ra với thang máy

Ảnh minh họa

* Thang máy tự ngưng hoạt động.

Thang máy có cấu tạo từ hàng trăm nghìn các thiết bị khác nhau, chỉ cần có một trong số những thiết bị ấy gặp sự cố thì thang máy sẽ dừng hoạt động. Vì vậy nếu đột nhiên thang máy gặp sự cố khi trước đó hoạt động bình thường thì đó cũng là vấn đề khó tránh khỏi, vì vậy người sử dụng hoặc chủ sở hữu cũng không nên quá lo lắng.
Thang máy chạy vượt tốc:
Thang máy vốn là thiết bị giao thông tại nhà cao tầng, nó được cài đặt sẵn chế độ hoạt động, tốc độ hoạt động cho phép theo mức tiêu chuẩn. tuy nhiên do một sự cố nào đó mà thang máy có thể chạy nhanh hơn tốc độ được cài đặt sẵn, người ta gọi như vậy là chạy vượt tốc. việc chạy vượt tốc này cũng không đáng lo ngại vì sau khi thang kích hoạt vượt tốc độ thì bộ thắng cơ cũng như bộ hãm tốc độ lập tức được kích hoạt, nó sẽ nhanh chóng ghìm thang vào đường rail dẫn hướng giúp thang máy ngừng lại ngay lập tức.
Thông thường khi sử dụng thang máy thì 3 sự cố trên vẫn có thể xảy ra, vậy người sử dụng không nên quá lo lắng khi gặp các sự cố đó, họ chỉ cần hiểu được nguyên tác hoạt động của thang máy và bình tĩnh xử lý mọi tình huống có thể xảy ra là họ hoàn toàn có thể yên tâm về an toàn của mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837