Thang máy giá rẻ và những nguy hiểm rình rập

Khi thang máy được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều thì việc lựa chọn thang máy ra sao, sử dụng thiết bị nào mới mang tới chất lượng, hiệu quả sử dụng lý tưởng là vô cùng cần thiết.

Một lựa chọn chuẩn xác mới giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra suôn sẻ, thành công như chúng ta mong đợi. Tuy nhiên, khi thị trường thang máy ngày càng phát triển mạnh mẽ, các đơn vị cung cấp nhiều lên trông thấy thì việc làm sao để có được quyết định hợp lý không phải ai cũng làm được. Theo đó, tình trạng người dùng ham chọn mua sản phẩm giá thành rẻ, từ đó gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của con người.

* Thang máy giá rẻ tại thị trường trong nước

Việc đưa thang máy vào sử dụng hiện nay được ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau. Từ các công trình công cộng tới các công trình tư nhân khi cần đều chọn mua thang máy để giải quyết vấn đề đi lại của con người. Một thiết bị thang máy sở hữu những đặc điểm riêng, có giá thành và chất lượng khác biệt từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả, độ an toàn của người dùng khi sử dụng thang máy.
Thang máy có giá thành rẻ được cung cấp ở nước ta chủ yếu là những thiết bị có nguồn gốc từ Trung Quốc với chi phí phải bỏ ra chỉ khoảng từ 100 – 300 triệu đồng/ thiết bị sử dụng cho những ngôi nhà có chiều cao 4 – 7 tầng, với những công trình chiều cao 8 – 10 tầng thì chi phí bỏ ra khoảng 400 triệu đồng. Đặc điểm của những thiết bị này thường có mẫu mã khá đẹp, thu hút được người dùng nên được nhiều công trình lựa chọn về sử dụng.

Thang máy giá rẻ và những nguy hiểm rình rập

Tuy nhiên, trên thực tế những thiết bị kém chất lượng, không rõ nguồn gốc này thường không đảm bảo những tiêu chuẩn về an toàn khi mang ra sử dụng. Bởi thế, việc không tìm hiểu kỹ lưỡng, vội vàng đưa ra quyết định, muốn tiết kiệm chi phí sẽ tạo nên những mối nguy hại, những nguy hiểm tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới chính cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, khi mà yếu tố kinh tế còn đè nặng, lợi nhuận cần được đảm bảo thì đôi khi con người vẫn phớt lờ những cảnh báo nguy hiểm đó, chấp nhận đưa thang máy kém chất lượng, giá thang máy rẻ vào sử dụng. Đây sẽ là mối nguy có thể ập tới bất kỳ lúc nào và người chịu ảnh hưởng chính là những người sử dụng thang máy ở công trình đó.

* Nguy hiểm dễ gặp khi sử dụng thang máy giá rẻ

Một thiết bị thang máy giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không xác định được đơn vị sản xuất cụ thể khi được đưa vào sử dụng sẽ gây ra những tác động tiêu cực nhất định:
- Thang máy kém chất lượng với giá thành thấp khi đưa vào sử dụng trong các công trình thường dễ gặp phải những trục trặc, hỏng hóc khi vận hành. Đó có thể là tình trạng thang máy dừng hoạt động đột ngột, kẹt thang, hoạt động vượt quá tốc độ cho phép, hoặc cũng có thể là việc thiết bị hoạt động quá chậm. Cho dù là sự cố nào đi chăng nữa cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định tới hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người.
- Sử dụng thang máy giá rẻ đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận dùng một thiết bị có thể bị cắt xén, loại bỏ một, hoặc một số bộ phận nhằm đảm bảo an toàn cần thiết. Trong khi đó, chính những bộ phận đó góp phần làm nên chất lượng cũng như bảo vệ cho tính mạng của người dùng. Điều đó góp phần khiến nguy cơ xảy ra sự cố thang máy tăng cao hơn.
- Thang máy khi được cung cấp có giá thành rẻ sẽ không được chú ý tới những dịch vụ tiện ích kèm theo. Đó là việc lắp đặt không phù hợp với tiêu chuẩn, bảo trì bảo dưỡng kém chất lượng tác động tiêu cực tới tình trạng chung của thang máy.
- Sử dụng thang máy không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường không được bảo vệ về chế độ bảo hành. Điều này không chi gây ra ảnh hưởng tới chất lượng sử dụng thang máy mà còn tác động tới chính lợi ích kinh tế người dùng.

* Lợi ích khi sử dụng thang máy chất lượng cao

Việc chọn mua, ứng dụng thiết bị thang máy có chất lượng cao mang tới những lợi ích vô cùng to lớn, từ đó bảo vệ quá trình sử dụng thiết bị của mỗi công trình:
- Thang máy chất lượng khi được cung cấp ra thị trường đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn được quy định, từ đó giúp quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao, an toàn lớn cùng độ bền bỉ dài lâu theo thời gian.

Thang máy giá rẻ và những nguy hiểm rình rập

- Thang máy có nguồn gốc rõ ràng luôn có chế độ bảo hành theo hãng, có sự hỗ trợ nhanh chóng và chất lượng để việc sử dụng thang máy của mỗi công trình luôn diễn ra thuận lợi và thành công nhất.
- Thang máy chất lượng được trang bị đầy đủ các bộ phận, chi tiết cần thiết nhằm đem lại tổng thể hoàn hảo, phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Ngoài ra, những thiết bị này cũng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích để giải quyết những nhu cầu, vấn đề người dùng gặp phải.
- Quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi với chế độ bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ, đúng tiêu chuẩn, hay việc được hỗ trợ nhanh chóng mỗi khi cần.
Thang máy được đưa vào sử dụng cần đặc biệt quan tâm tới yếu tố chất lượng. Một sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý sẽ tốt hơn so với việc sử dụng thang máy giá rẻ song chất lượng không đảm bảo có thể gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng con người cũng như kinh tế.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837