Những vấn đề của thang máy chung cư

 Thang máy nói chung và thang máy chung cư nói riêng vốn là thiết bị công cộng, nó được xây dựng phục vụ cho nhu cầu di chuyển ở nhà cao tầng. tuy nhiên do thang máy tập thể nên có những tình huống dở khóc dở cười mà không biết giải quyết thế nào.

* Cho xe máy vào thang máy.

Việc cho thang máy, xe đạp điện, hay xe đạp trểm vào thang máy không còn là chuyện lạ. ở chung cư có rất nhiều gia đình đưa xe đạp điện lên căn hộ để sạc hoặc đưa xe đạp của trẻ con lên xuống thang máy hàng ngày là chuyện rất bình thường. nhưng hiện nay ngoài xe đạp điện có người còn cho xe máy di chuyển lên căn hộ để không mất tiền gửi xe.
Nếu việc di chuyển chỉ là 1 ,2 buổi do có lý do còn chấp nhận được, chứ đằng này việc đưa lên xuống được coi như cơm bữa khiến gây ảnh hưởng nặng  nề đến những người xung quanh.

Những vấn đề của thang máy chung cư

* Việc sử dụng thang máy thiếu văn hóa.

Cách sử dụng thang máy cũng là việc thể hiện phép lịch sự của mỗi người. ở một số chung cư hiện nay luôn xảy ra tình trạng tắc thang máy vào giờ cao điểm. những lúc như vậy nếu người sử dụng thang máy không văn minh sẽ gây ức chế cho người khác. Chẳng hạn như những người đứng chờ ở tầng 1 khi thang máy di chuyển xuống sẽ có cái di chuyển xuống hầm và cái quay đầu di chuyển lên luôn, lúc này nhiều người không chịu quan sát mà cứ dúi dụi bước hết vào thang di chuyển xuống, cuối cùng thang di chuyển lên thì không có người, còn thang di chuyển xuống đến hầm thì đã đông ngịt người khiến những người chờ thang không thể vào được.
Ngoài ra nhiều người coi thang máy như nhà mình, sẵn sàng khạc nhổ bừa bãi, cho trẻ nghịch ngợm thang máy hoặc cho ăn uống văn vãi linh tinh, thậm chí đái ra sàn cũng không thèm dọn dẹp.

Những vấn đề của thang máy chung cư

* Sử dụng thang máy di chuyển người mất.

Sinh, lão, bệnh, tử là điều không tránh khỏi được, tuy nhiên ở chung cư khi mọi hoạt động lên xuống đều phụ thuộc vào thang máy, khi thang máy xảy ra sự cố hoặc có vấn đề gì ám ảnh sẽ khiến người sử dụng không khỏi lo sợ. một trong những tình huống người ở các khu chung cư sợ hãi và lo ngại là việc vận chuyển người mất bằng thang máy. Vẫn biết việc di chuyển 1 người đã mất bằng thang bộ xuống đất sẽ rất khó khăn, nhưng nếu di chuyển bằng thang máy sẽ gây ám ảnh, sợ hãi cho những cư dân khi hàng ngày họ vẫn phải sử dụng thang máy để di chuyển.
Ngoài ra việc bảo quản tài sản chung này dường như chưa được mọi người quan tâm. Vì vậy thang máy chung cư vẫn luôn xảy ra tình trạng cha chung không ai khóc, chính tư tưởng đó khiến cho thiết bị thường xuyên gặp trục trặc khi đi vào hoạt động được khoảng thời gian nhất định.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837