Một số bộ phận trong hệ thống cơ khí thang máy

Một số bộ phận trong hệ thống cơ khí thang máySử dụng thang máy được tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau, từ các hệ thống nhất định làm nên một tổng thể hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu của con người. Có thể hiểu biết một cách cụ thể, chi tiết về các bộ phận có trong thang máy sẽ giúp quá trình sử dụng của chúng ta trở nên chính xác và chủ động hơn.

Hệ thống cơ khí đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ những thiết bị thang máy nào và hệ thống này được tạo nên bởi nhiều bộ phận, chi tiết khác nhau. Người dùng khi tìm hiểu, có thông tin đúng đắn và chính xác về các bộ phận này giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng thang máy ở bất kỳ đâu.

* Bộ phận kiểm soát tốc độ và phanh cơ an toàn

Được đánh giá, nhận định là bộ phận quan trọng, có ảnh hưởng tới độ an toàn, khả năng hoạt động hiệu quả và chính xác của thang máy vì thế không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị nào. Đảm bảo mỗi thiết bị thang máy có đầy đủ hệ thống kiểm soát tốc độc cùng với phanh cơ an toàn giúp người dùng an tâm, thoải mái hơn mỗi khi sử dụng thang máy.
Với bộ phận kiểm soát tốc độ và phanh cơ an toàn cho thang máy không chỉ giúp thang máy có thể hoạt động hiệu quả mà còn giúp thiết bị luôn hoạt động trong tầm kiểm soát tốt nhất về tốc độ, từ đó duy trì độ an toàn cao cho thang máy và mang lại lợi ích lớn nhất cho con người trong từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể.

Một số bộ phận trong hệ thống cơ khí thang máy

* Vách inox của thiết bị thang máy

Vách inox của cabin thang máy được thiết kế vuông thành sắc cạnh, có độ chắc chắn cao để tạo nên không gian sử dụng thang máy lý tưởng cho bất kỳ người dùng nào. Yêu cầu với vách inox của cabin thang máy cần sử dụng có xuong tăng cứng, được liên kết với nhau thông qua phương pháp hàn mới nhất để thang máy có được độ kín cao nhất, đạt yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết.
Ngoài ra, yêu cầu với bộ phận này cần có thêm sự tích hợp lớp chống ồn để đảm bảo mọi rung động được tiêu hao hiệu quả, âm thanh không lọt vào cabin thang máy và gây ra ảnh hưởng tiêu cực, tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng thang máy. Vì thế, việc sản xuất, thiết kế cabin thang máy cần đặc biệt chú ý để có được quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.

* Bộ phận puly dẫn hướng cáp tải

Đối với thang máy cáp kéo thì puly dẫn hướng cáp tải là không thể thiếu nếu muốn thang máy có thể hoạt động chính xác, hiệu quả nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Đảm bảo duy trì khả năng hoạt động lên xuống cho cáp tải một cách chính xác và hiệu quả nhất là những gì bộ phận này mang lại. Qua tìm hiểu có thể thấy bộ phận này thường được lắp đặt ở khu vực phòng máy, trên nóc giếng thang, hoặc có thể đặt ở hố thang máy cũng mang lại quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ nhất.
Sử dụng hệ thống puly đồng nghĩa với việc cáp tải của thang máy được vắt qua cách rãnh, gắn liền với cabin thang máy và đối trọng để giúp thang máy có thể hoạt động hiệu quả nhằm phục vụ tốt cho mọi nhu cầu của con người trong mọi hoàn cảnh, điều kiện sử dụng cụ thể nhất.
Trang bị puly dẫn hướng cho cáp tải thang máy là các để đảm bảo thiết bị thang máy có hành trình hoạt động chính xác, tránh những sai sót có thể xảy ra gây ra những nguy hiểm không mong muốn với con người. Làm được điều này giúp chúng ta có được một không gian sống lý tưởng và hoàn hảo hơn.

Một số bộ phận trong hệ thống cơ khí thang máy

* thống đóng mở cửa và cửa tầng

Là bộ phận có chức năng chính trong việc hỗ trợ cho quá trình đóng mở cửa, hay cửa tầng thang máy một cách chính xác và hiệu quả, theo đúng quy luật nhằm mang lại độ an toàn cao cho con người. Trang bị có động cơ một chiều hoặc động cơ xoay chiều tạo momen ở cửa cabin lẫn cửa tầng thang máy giúp bộ phận này luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả và không có bất kỳ những tác động không mong muốn nào có thể xảy ra.
Cửa tầng và cửa cabin thang máy khi đóng mở chính xác, đúng tầng mới đảm bảo cho việc sử dụng thang máy tải khách của mỗi người diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Việc cửa tầng hay cửa cabin thang máy không thể hoạt động một cách chính xác rất dễ gây ra những nguy hiểm mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Đã có nhiều tình huống nguy hiểm xuất hiện và càng khiến chúng ta có sự quan tâm đúng mức hơn vào việc đảm bảo chất lượng, hoạt động hiệu quả của hệ thống này để có được quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.
Mỗi bộ phận của hệ thống cơ khi trong thiết bị thang máy có ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định. Bởi thế cho nên, việc đưa ra được quyết định đúng đắn và hợp lý sẽ giúp thang máy được đưa ra sử dụng với chất lượng và độ an toàn cao như những gì chúng ta mong muốn. Bởi thế cho nên, tìm hiểu, duy trì được chất lượng cao cho từng bộ phận sẽ làm nên tổng thể hoàn hảo để phục vụ nhu cầu của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837