Tin tức thang máy ngày 19 tháng 07

* Thang máy ở Bitexco nhốt người

Thang máy tại tòa B của tòa nhà Bitexco nhốt khoảng 10 người khi xảy ra sự cố vào tối 9.7 khiến nhiều người hoảng sợ.
Một nạn nhân cũng là nhân chứng của sự cố kẹt thang máy cho biết họ vẫn chưa hết hoảng sợ khi bị nhốt lại trong thang máy khi mọi người đang di chuyển trong thang máy để đi lên các tầng trên từ tầng hầm.

Khi di chuyển từ tầng hầm lên tầng hầm B1 thì đột ngột bị khựng lại, sau đó đèn trong thang nhấp nháy liên tục, thang rung lắc nhẹ, những người bên trong đoán rằng thang gặp sự cố không hay, ngay sau đó họ đã nhanh chóng gõ cửa thang máy và nhấn nút cứu hộ trong thang để thông báo với bảo vệ giúp họ.
Ngay sau đó thì có người từ phía ngoài thang máy nói vọng vào trong thang là thang máy gặp sự cố, ban quản lý tòa nhà đã gọi các nhân viên kỹ thuật thang máy đến khắc phục và giải cứu mọi người ra khỏi thang.
Những người trong thang yên tâm hơn được phần nào đứng chờ, nhưng ngay sau đó thì thang máy lại tiếp tục di chuyển lên xuống, và cuối cùng là thang rung lắc mạnh khiến những người có mặt trong thang đều rất hoảng sợ.

Tin tức thang máy ngày 19  tháng 7

Ngay sau đó không lâu thì nhân viên kỹ thuật thang máy đã có mặt tại hiện trường, những người bị nhốt lại trong thang đã nhanh chóng được giải cứu ra ngoài.
Tuy những người này  bị nhốt lại trong thang chỉ 10 phút, tuy nhiên họ đều rất sợ hãi vì thang rung lắc nhiều và bị loạn liên tục di chuyển lên xuống.
Do được sự hỗ trợ của nhân viên bảo vệ phía ngoài nên may mắn không ai bị thương, tất cả đều không có vấn đề gì về sức khỏe.
Hiện tại chiếc thang máy xảy ra sự cố đang được tiến hành kiểm tra để tìm ra lỗi và từ đó sớm xử lý kịp thời tránh những sự cố tương tự xảy ra.

* Bất cập nhà tái định cư

Chất lượng kém, dịch vụ thiếu đồng bộ.
Nhiều người dân luôn có tâm lý e ngại với loại hình nhà ở tái định cư, bởi chất lượng những căn nhà tái định cư luôn ám ảnh họ về việc sụt lún, bong tróc tường, nứt tường, thấm nước, đội gạch và đặc biệt thang máy thì kém chất lượng.
Các sự cố về chất lượng kém từng xảy ra ở nhiều nơi, việc cơ sở hạ tầng kém, chất lượng cơ sở vật chất cũng kém khiến họ luôn có tâm lý đề phòng, nó không chỉ xảy ra ở 1 vài chung cư mà xảy ra ở hầu hết các khu chung cư tái định cư.
Ngoài chất lượng cơ sở vật chất, cơ sở họa tầng thì tiện ích cũng thiếu, dịch vụ vận hành không bảo đảm yêu cầu. các sự cố liên quan đến điện nước, thang máy thường xuyên xảy ra trục trặc nhưng việc sửa chữa thì lại luôn chậm chạp, mất thời gian. Ngoài ra nhiều hộ không sử dụng đến đem cho thuê làm văn phòng hoặc cho người khác thuê nên sống rất thiếu ý thức gây ảnh hưởng tới những hộ xung quanh.
Theo như đơn vị quản lý các khu nhà tái định cư cho biết hiện tại họ quản lý 100 chung cư tái định cư, tuy nhiên mức phí vận hành tòa nhà thấp, không đủ bù chi phí cho nhân viên nên không thể cung cấp được chất lượng quản lý tốt hơn, hoặc những chi phí cho thay thế sửa chữa cũng gặp nhiều khó khăn.

Tin tức thang máy ngày 19  tháng 7

Chính những sự việc thường xuyên xảy ra ở các nhà tái định cư không kể là nhà đã đưa vào sử dụng lâu hay mới đưa vào sử dụng khiến cho các gia đình ở đây không khỏi lo lắng, e ngại về việc chuyển về các khu nhà này sinh sống.
Cũng chính từ thực tế và tâm lý của người dân nên hiện nay các khu nhà tái định cư được xây dựng lên còn bị bỏ trống nhiều, nếu không bị bỏ trống thì cũng đa phần được dùng cho thuê chứ các chủ nhà không dám chuyển về sinh sống.
Xuống cấp nhanh, cải tạo thì chậm chạp.
Việc xuống cấp cơ sở hạ tầng là điều người dân dễ nhận thấy nhất, những sự việc thường xuyên đập vào mặt họ như việc sụt lún nền, nứt vỡ gạch, thấm dột, hư hỏng thang máy. Tuy nhiên việc tái tạo, sửa chữa thì lại luôn gặp khó khăn và chậm chạm. có những khu tái định cư người dân phải leo thang bộ triền miên vì thang máy hỏng nhưng không được sửa chữa, thay thế, còn việc đội gạch, thấm dột tường thì người dân cũng phải tự xử lý lấy vì nếu chờ đợi ban quản lý giải quyết thì quá lâu…
Cũng từ đó mà hiện nay thậm chí có những khu nhà tái định cư xây dựng lên nhưng vứt không cả năm, hai năm trời không bàn giao được vì người dân không nhận.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837