Những vấn đề gặp phải khi bảo trì thang máy

Mỗi thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng trong từng công trình đều cần chú ý để có thể duy trì được chất lượng, hiệu quả hoạt động cao nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu của con người. Từ nhu cầu thực tế đó việc chú ý tới quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy là một vấn đề quan trọng, không thể bỏ qua. Thang máy được bảo trì đúng cách, đúng tieu chuẩn, đúng thời gian,… sẽ mang lại thiết bị chất lượng cao nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu của con người.

Tuy nhiên, trong từng hoàn cảnh, điều kiện và người dùng cụ thể việc bảo trì thang máy có thể xảy ra những vấn đề mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn. Bởi thế cho nên, việc đưa ra được những quyết định đúng đắn và chính xác là không thể bỏ qua. Tìm hiểu những vấn đề thường gặp khi bảo dưỡng thang máy giúp chúng ta có được những thông tin hữu ích, sử dụng thiết bị hiệu quả và chính xác nhất.

* Vấn đề bảo trì thang máy không đúng hẹn

Đây là một tình trạng thường xuyên xuất hiện ở nhiều công trình sử dụng thang máy. Theo đó, thường thì việc đưa ra lịch bảo trì, bảo đưỡng thang máy được tiến hành và thỏa thuận trực tiếp giữa đơn vị bảo trì và người quản lý thang máy. Một lịch hẹn cụ thể và chính xác sẽ giúp quá trình bảo trì thang máy được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ như chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, tùy từng hoàn cảnh mà vấn đề này có những trục trặc, những phát sinh chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Khi khoảng cách giữa công trình và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy cách xa nhau thì việc không có được phương án chính xác, có không sự đồng thuận cao rất dễ khiến quá trình bảo trì không được thực hiện đúng thời gian, quy định và từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng. Bởi thế cho nên, chú trọng từng vấn đề, có sự trao đổi và thống nhất rõ ràng giữa các bên liên quan để việc bảo trì thang máy được thực hiện đúng lịch, như những gì người dùng mong muốn.

Những vấn đề gặp phải khi bảo trì thang máy

Tình trạng khách hàng muốn giữ nhân viên bảo trì
Quá trình bảo trì thang máy chắc chắn bất kỳ người quản lý thang máy nào cũng muốn nhận được sự hõ trợ, phục vụ của những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, có đủ kinh nghiệm để thực hiện bảo trì thuận lợi và thành công nhất. Tuy nhiên, việc bảo trì thang máy tùy từng thời điểm sẽ có những thay đổi và phát sinh riêng.
Thực tế, rất nhiều người thường tỏ ra hài lòng với những nhân viên bảo trì trước đó sẽ mong muốn, yêu cầu được đội ngũ nhân viên này tiếp tục thực hiện quá trình bảo trì cho thiết bị thang máy của mình. Tuy nhiên, vấn đề điều động nhân lực của một đơn vị sẽ có những khác biệt tùy thời điểm và không phải lúc nào cũng có được sự hài lòng theo đúng mong muốn của khách hàng. Lúc này, việc làm sao để giải thích, đưa ra cho khách hàng những gợi ý, cách giải quyết ký tưởng nhất cần được thực hiện nếu không muốn việc bảo trì thang máy gặp bất kỳ vấn đề không mong muốn nào.
Yêu cầu dịch vụ bảo trì được cung cấp nhanh chóng
Vấn đề bảo trì đối với mỗi chiếc thang máy sử dụng trong bất kỳ công trình nào cũng vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì thế, bất kỳ đơn vị hay người dùng nào cũng mong muốn được hỗ trợ bảo trì thang máy nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất. Điều này đòi hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ phải hoàn thiện, nỗ lực từng ngày mới mong nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng.
Thực hiện bảo trì nhanh chóng, chất lượng cao không chỉ bảo vệ tốt cho người tiêu dùng mà còn bảo vệ cho danh tiếng của chính đơn vị cung cấp dịch vụ. Vì thế, đưa ra những quyết định đúng đắn và hợp lý là vô cùng cần thiết và quan trọng tới tất cả  các bên liên quan tới thiết bị thang máy.

Những vấn đề gặp phải khi bảo trì thang máy

* Tình trạng khách hàng yêu cầu bảo trì không đúng thời gian quy định

Một trong những tình huống có thể xảy ra mà đơn vị chịu trách nhiệm bảo trì cần có phương án xử lý và khắc phục hợp lý chính là tình trạng người dùng thang máy yêu cầu thực hiện bảo trì không đúng với thời gian quy định và thỏa thuận trước đó. Điều này gây ra những khó khăn và tác động tới chính quá trình bảo trì của nhân viên kỹ thuật. Vì thế, cần có những cách thức giải quyết hài hòa và hợp lý nhất.
Theo đó, đơn vị cung cấp cần khéo léo đưa ra lời giải thích, lời khuyên và tư vấn hữu ích để khách hàng có thể hiểu biết một cách chính xác và đúng đắn nhất, từ đó mới có những thay đổi, suy nghĩ hợp lý. Điều này rất quan trọng nếu chúng ta muốn có được những lợi ích cao nhất.
Ngoài ra, còn nhiều vấn đề có thể gặp phải trong quá trình bảo trì như việc tiến hành bảo trì không đúng thời gian quy định, không cung cấp đầy đủ các dịch vụ kèm theo, chất lượng bảo trì không tốt, xử lý tình huống phải sửa chữa, thay thế thiết bị,… cần có sự thống nhất, hài hòa giữa các bên mới mang lại lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837