Nguyên lý hoạt động thang máy thủy lực

Thang máy hiện nay có sự đa dạng trên nhiều phương diện khác nhau. Đa dạng về thiết kế, mẫu mã, vật liệu sử dụng, nguyên lý hoạt động,… làm nên thiết bị thang máy hoàn hảo để sử dụng cho mỗi công trình. Để có được quá trình chọn mua, đưa vào sử dụng đúng đắn và phù hợp việc tìm hiểu và biết về nguyên lý hoạt động của thang máy là vô cùng quan trọng.

Điều đó có ý nghĩa không nhỏ trong việc đưa ra cho mình quyết định sau cùng hoàn hảo nhất. Thang máy thủy lực được cung cấp trên thị trường chưa quá lâu song với những đặc điểm riêng biệt, với lợi ích và sự phù hợp với những công trình nhất định thì việc chọn lựa dòng thang máy này sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn khi chúng ta có được thiết bị chất lượng để sử dụng.
Dù là dòng thang máy nào, nguyên lý hoạt động ra sao cũng được cung cấp với việc mang lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn. Tuy nhiên, với từng thiết bị được sản xuất với thiết kế khác nhau, sử dụng nguyên lý hoạt động riêng biệt thì việc hiểu biết mọi thông tin cần thiết liên quan sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng an toàn, hiệu quả và tiện ích hơn. Thang máy thủy lực với những công nghệ tiên tiến, những cải tiến hữu ích làm nên thiết bị hoàn hảo, trở thành sự lựa chọn không thể phù hợp hơn với nhiều công trình nhất định.
Nếu như thang máy cáp kéo với nhiều năm cung cấp trên thị trường, có chỗ đứng vững chắc, tầm ảnh hưởng lớn thì thang máy thủy lực tuy có tuổi đời chưa quá lâu song với chất lượng, đặc điểm nổi trội của mình thì đây trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy, lý tưởng cho nhiều công trình, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của những đối tượng người dùng nhất định.

Nguyên lý hoạt động thang máy thủy lực

Theo đó, thang máy thủy lực được cung cấp với nguyên lý hoạt động cơ bản là sử dụng một piston thủy lực để đảm bảo có thể nâng cabin thang máy, giúp thiết bị hoạt động để phục vụ nhu cầu của con người. Không chỉ vậy, chính piston nỳ khi dịch chuyển sẽ được định hướng  theo đúng chương trình cài đặt sẵn nhằm đảm bảo có thể hỗ trợ tốt nhất cho con người trong từng hoàn cảnh.
Đối với thang máy thủy lực thì xi lanh được thiết kế kết nối với hệ thống chất lỏng thông qua một bơm quay và từ đó cabin thang máy được vận hành. Hiểu biết những thông tin chính xác về thang máy loại này, sử dụng hiệu quả và nắm bắt mọi vấn đề cần thiết liên quan sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công như những gì chúng ta muốn.
Thiết kế của thang máy thủy lực chuẩn thường cần có nhiều bộ phận quan trọng, cần thiết khác nhau:
- Trang bị có một bể chứa để sử dụng chứa chất lỏng.
- Sử dụng một máy bơm, một động cơ điện nhằm đảm bảo có thể hỗ trợ tốt đa cho quá trình sử dụng thang máy.
- Trang bị có van nằm ở giữa các xi lanh và bể chứa nhằm đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra hiệu quả và chuẩn xác nhất.
Đầy đủ các bộ phận cần thiết, đảm bảo về chất lương sẽ giúp thang máy thủy lực được đưa ra sử dụng với quá trình hoạt động hiệu qua, đúng nguyên lý và hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong từng hoàn cảnh cụ thể. Mỗi bộ phận thực hiện chức năng và ý nghĩa khác nhau song tổng thể làm nên thang máy thủy lực hoạt động chính xác, hỗ trợ tốt nhất cho mọi nhu cầu của con người trong mọi hoàn cảnh.
Trong quá trình thang máy vận hành máy bơm sẽ thực hiện ép dầu từ bế vào đường ống, tiếp sau đó dẫn tới các xi lanh bên trong. Sauk hi các van mở ra thông qua áp lực sẽ giúp chất lỏng có thể thoát theo một đường đi dễ nhất, sau đó tiếp tục trở lại bể chứa chất lỏng. Trong trường hợp khi van hoạt động và đóng lại thì lúc này chất lỏng sẽ chịu một áp lực tác động lớn và buộc phải đi vào xu lanh, đẩy piston lên và giúp cabin thang máy có thể hoạt động di chuyển lên cao dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động thang máy thủy lực

Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực còn đảm bảo khi cabin thang máy tới đích đến, ở vị trí bằng tầng thì hệ thống điều khiển của thiết bị thực hiện việc gửi tín hiệu để tủ điều khiển, tiến hành tắt dần máy bơm để thang máy dừng lại từ từ, êm ái và luôn ổn định. Trong trường hợp này chất lỏng không tiếp tục chảy vào xi lanh, lượng chất lỏng có trong piston cũng không thể thoát ra ngoài và giúp cabin thang máy ở nguyên vị trí dừng tầng.
Thang máy khi muốn di chuyển xuống dưới hoạt động với những khác biệt nhất định. Theo đó, khi chất lỏng trong xi lanh được tác động để quay trở về bể cứa là lúc hệ thống điều khiển thang máy nhận tín hiệu tới van đóng mở của thiết bị. Hoàn cảnh van được kích hoạt, mở van bằng điện từ các chất lỏng đã được thu thập và có trong xi lanh sẽ chảy vào bên trog bể chứa. Trọng lượng của cabin thang máy và hàng hóa sẽ có khả năng đẩy xuống các piston, từ đó chất lỏng chảy vào bể chứa và tác động giúp cabin thang máy di chuyển xuống dưới.
Nguyên lý hoạt động khá phức tạp song lại có độ an toàn cao, mang lại lợi ích lớn cho người dùng. Vì thế nắm bắt mọi thông tin, chọn lựa phù hợp giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công như chúng ta mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837