Bộ phận điện thang máy

Thang máy là một thiết bị không thể hoạt động nếu không có nguồn điện cung cấp. Là một thiết bị hoạt động sử dụng điện, bởi thế cho nên các bộ phận điện có trong thang máy là không thể thiếu. Mỗi bộ phận đều có chức năng và ý nghĩa riêng của mình song tựu chung lại đều mang tới một tổng thể thống nhất, sử dụng hiệu quả và mang tới lợi ích lớn nhất cho con người.

Từ thực tế đó, việc sử dụng thang máy ra sao, sử dụng như thế nào cần được quan tâm, chú ý đúng mức mới mang lại lợi ích lớn như những gì người dùng mong muốn. Cùng tìm hiểu, biết rõ hơn về một số bộ phận điện có trong thang máy để có những hiểu biết và thông tin chính xác hơn cho chính mình.
Hệ thống tắt đèn và quạt thông gió
Đây là hệ thống điện được trang bị trong cabin thang máy với nhiệm vụ riêng của mình. MỘt hệ thống được lắp đặt để có thể tắt đèn, hay quạt thông gió trong cabin thang máy sẽ giúp mỗi thiết bị khi đưa vào sử dụng có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Giảm chi phí điện năng cho người dùng vag đồng thời giúp tăng thêm tuổi thọ cho những thiết bị đó là cách để thang máy có được quá trình hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn.
Với bộ phận này được trang bị sẽ quy định trong một khoảng thời gian nhất định nào đó không có người dùng thang máy, thiết bị không hoạt động thì đèn, hay quạt thông gió sẽ tự động được tắt. Các thiết bị này sẽ chỉ hoạt động trở lại khi có người cần dùng tới thang máy.

* Hệ thống chuông điện thoại và đèn chiếu sáng khẩn cấp

Chuông điện thoại và đèn chiếu sáng khẩn cấp là những thiết bị được sử dụng nhằm duy trì độ an toàn cao hơn cho thiết bị thang máy. Đặc biệt là hệ thống chuông điện thoại báo động luôn cần hoạt động liên tục, trong mọi hoàn cảnh để đề phòng những sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Và để đảm bảo cho những bộ phận đó luôn hoạt động tốt thì việc duy trì hệ thống điện tốt là điều không thể bỏ qua.

Bộ phận điện thang máy

Tưởng chừng như rất đơn giản, nhỏ bé song đây lại là một phần không thể thiếu để làm nên độ an toàn cao cho thiết bị thang máy ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhờ việc trang bị những bộ phận điện như chuông điện thoại báo động, hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp,… mà quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều.
Đây là một trong những bộ phận an toàn quan trọng cần có trong thiết bị thang máy. Ngoài việc chọn thang máy được trang bị đầy đủ những bộ phận trên thì việc thang máy có đạt được chất lượng cao như chúng ta mong muốn hay không cũng là một phần không thể bỏ qua. Vì thế, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên là những việc cần làm khi cần.
Bộ phận ắc quy dự phòng cho thang máy
Sử dụng ắc quy dự phòng để đảm bảo trong trường hợp khẩn cấp khi cần chiếu sáng, hay sử dụng chuông điện thoại báo động mà không có nguồn điện chính cung cấp cũng không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào. Ắc quy dự phòng với nguồn điện dự trữ sẽ giúp quá trình sử dụng được đưa vào sử dụng thuận lợi, thành công như những gì chúng ta mong muốn.

* Bộ phân cửa thang máy

Đối với một thiết bị thang máy tải khách thì những bộ phận điện hiện có không thể bỏ qua cửa thang máy. Hiện nay trên thị trường thang máy được cung cấp có nhiều loại cửa thang máy khác nhau. Đó có thể là cửa hai cánh, bốn cánh với nguyên lý hoạt động khác nhau nhằm giúp bảo vệ người dùng tốt nhất trong quá trình sử dụng thang máy.
Nhờ việc lắp đặt, trang bị cửa thang máy mà việ dùng thang máy được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và an toàn như những gì chúng ta mong muốn. Đặc điểm của cửa thang máy là có sự đa dạng, khác biệt phụ thuộc vào từng thiết bị sử dụng cho từng công trình.
Bộ phận đo hoạt động của cửa thang máy
Một thiết bị thang máy muốn kiểm soát tốt quá trình hoạt động của cửa thang, có thể nắm bắt mọi vấn đề liên quan tới cửa thang thì hệ thống đo hoạt động của bộ phận này là không thể bỏ qua. Đảm bảo thang máy luôn hoạt động hiệu quả, cửa thang đóng mở chính xác, mang tới độ an toàn cao cho người dùng là ý nghĩa và tầm quan trọng của bộ phận này.

* Hệ thống cảnh báo quá tải

Một thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng tùy thuộc vào lựa chọn của chủ đầu tư mà có tải trọng khác nhau. Với hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy khi được trang bị giúp chúng ta có thể chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ những sự cố nào xuất hiện liên quan tới việc thang máy hoạt động quá tải xuất hiện.

Bộ phận điện thang máy

Cảnh báo khi thang máy trong tình trạng quá tải, đảm bảo thiết bị chỉ có thể di chuyển, hoạt động khi ở trong mức tải trọng cho phép là những gì mà hệ thống này mang lại. Đây cũng là yếu tố mang tới độ an toàn cao hơn cho thang máy khi mang ra sử dụng.
Hệ thống chuông báo tầng của thang máy
Với bộ phận này đưa ra sử dụng giúp người dùng có thể chủ động hơn trong suốt quá trình sử dụng thang máy. Khi thiết bị chuẩn bị chuyển động hay chuẩn bị dừng tầng đều có tiếng chuông nhẹ xuất hiện song đủ để mỗi chúng ta có thể nghe thấy. Điều này giúp mỗi ngườ có thể chuẩn bị sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh. Điều này giúp duy trì được độ an toàn cao cho thang máy mà không phải thiết bị nào cũng làm được.
Và còn nhiều những bộ phận điện khác được trang bị cho thang máy. Mỗi bộ phận có ý nghĩa riêng, có tầm quan trọng riêng và được đưa vào sử dụng với mục đích khác nhau. Một quyết định đúng đắn và chính xác sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả và độ an toàn của thang máy cung cấp tới người dùng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837