Tin tức thang máy ngày 26 tháng 6

 * Nỗi lo lắng của người sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy là việc không thể tránh được khi đến các tòa nhà cao tầng hoặc sống ở các khu chung cư. Nhưng hiện nay các sự cố thang máy lại thường xuyên xảy ra khiến người sử dụng không khỏi lo lắng, sợ hãi mỗi khi phải sử dụng thang máy.
Lo lắng thường xuyên bị nhốt.

Một số các thang máy tải khách tại các khu chung cư cũ, nhất là thang máy tại các khu nhà tái định cư đã sử dụng lâu năm thì thường xuyên xảy ra sự cố, nhẹ thì là kẹt người, nhốt người, nặng thì hỏng hẳn, đắp chiếu nằm chờ cả vài năm trời không được sử chữa.
Mặc dù biết sự nguy hiểm của các thang máy tải khách cũ đã xuống cấp nhưng những người sống tại các khu chung cư cũ này lại không thể không sử dụng thang máy được vì đặc thù chung của nhà cao tầng.
Chính vì vậy nên sợ hãi thì vẫn sợ hãi, nhưng sử dụng thang máy thì vẫn phải sử dụng. tâm lý của người dân là vừa sử dụng vừa lo lắng. những người ở các tầng thấp thì có thể hạn chế được sử dụng, những người ở tầng cao thì sợ vẫn phải dùng vì không thể leo lên được cầu thang bộ hàng ngày.

Tin tức thang máy ngày 26 tháng 6

Trách nhiệm thuộc về ai.
Đối với những công trình tư nhân hoặc do các doanh nghiệp sở hữu thì việc tu sửa, bảo trì sẽ dễ dàng hơn. Còn đối với những công trình nhà ở như dạng nhà xã hội, tái định cư thì việc tu sử sẽ trở nên khó khăn hơn, nhất là nguồn kinh phí lại không được quản lý 1 cách tốt nhất cho người dân. Vì vậy đa phần những thang máy hoặc các thiết bị khác của tòa nhà xuống cấp thì sẽ rất khó để tu sửa, dẫn đến tình trạng người không ai đứng ra chịu trách nhiệm, tất cả thiệt thòi đều đổ lên đầu dân.
Đối với thang máy, thang cuốn nếu muốn sử dụng được bền lâu cần phải có chế độ bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và hợp lý, từ đó sớm phát hiện ra những trục trặc để kịp thời sửa chữa và thay thế tạo sự an toàn cho thang khi hoạt động và kéo dài tuổi thọ của thang trong tương lai.
Một trong nguyên nhân đầu tiên khiến thang máy ở các khu nhà tái định cư thường xuyên xảy ra sự cố, hỏng hóc và kẹt người là bởi sau thời hạn bảo hành thang máy thì đơn vị quản lý không làm tốt khâu bảo trì, bảo dưỡng thang.

*Trải nghiệm đường sắt trên cao với thang máy chỉ dành cho người khuyết tật

Đường sắt trên cao ga La Khê thuộc dự án đường sắt đô thị lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. Hiện tại tuyến đường đã được khánh thành và đưa vào hoạt động và phục vụ người dân thăm quan, tìm hiểu thêm về đường sắt trên cao.
Tuyến đường sắt có tổng chiều dài 13km bắt đầu từ hà đông và kết thúc tại cát linh. Hiện tại dự án này đã hoàn thiện lên đến hơn 90%, một số các hạng mục dở dang như lối lên xuống đang hoàn thiện, thang máy đang được tiến hành lắp và hoàn thiện và một số hạng mục đang tiến hành gấp rút hoàn thiện.
Để thuận tiện cho người sử dụng thì khoảng các giữa các nhà ga của tuyến đường sắt này được bố trí rất hợp lý, tổng có 13km thì được bố trí đến 12 nhà ga, mỗi nhà ga được bố trí có 2 hệ thống cầu thang riêng biệt cho mỗi mặt của nhà ga. Tức là mỗi bên sẽ có cầu thang bộ, cầu thang máy cuốn tự động, cầu thang máy, thang nâng, tất cả các thang đều được bố trí chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Trong đó cầu thang máy chỉ dàng riêng cho người khuyết tật có nhu cầu sử dụng tàu điện trên cao, còn hệ thống thang cuốn tự động, thang bộ chuyên dành cho những người bình thường.

Tin tức thang máy ngày 26 tháng 6

Hiện nhà ga đã mở cửa cho những người có nhu cầu thăm quan nhưng hiện tại khách thăm quan chỉ sử dụng cầu thang bộ để di chuyển, hiện tại thang máy, thang cuốn vẫn còn dở dang, nhưng tất cả đang được gấp rút hoàn thiện, rất nhiều du khách thăm quan hi vọng hệ thống thang máy, thang cuốn nhanh chóng được hoàn thiện, việc hoàn thiện sẽ khiến cho việc di chuyển của mọi người trở nên thuận tiện hơn bởi hiện tại việc di chuyển gặp khó khăn do thang bộ quá dốc.
Ban quản lý cho biết sau khi đưa vào hoạt động đường sắt trên cao sẽ phục vụ tốt nhất cho người dân di chuyển mà không sợ bị ùn tắc như các phương tiện công cộng hiện nay. Mỗi đoàn tàu có 4 toa, mỗi toa có sức chứa lên đến 240 người, tàu sẽ chạy tốc tộ trung bình 35km/h, cứ mỗi km sẽ có 1 nhà ga nên việc di chuyển của người dân sẽ vô cùng thuận lợi.
Đặc biệt tàu trên cao sẽ có vị trí dành riêng cho xe lăn, có ghế ngồi chuyên dụng dành cho người khuyết tật, người già, trẻ em, phụ nữ có thai, tất cả đều được thiết kế 1 cách rất thuận tiện cho người sử dụng.
Dự kiến sau khi đi vào hoạt động tuyến đường sắt sẽ thu hút được đông đảo người dân tham gia sử dụng bởi những tiên lợi mà tuyến đường sắt đem lại.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837