Tin tổng hợp về thang máy

* Rơi xuống hố thang máy vẫn may mắn sống sót

Nạn nhân được tìm thấy ở dưới hố pít thang máy khiến những người dân trong tòa nhà vô cùng ngạc nhiên, họ không hiểu vì sao nạn nhân lại rơi được xuống hố pít thang máy.
Được biết nơi xảy ra sự cố là 1 tòa chung cư, nạn nhân là người dân sống tại tòa chung cư này, vào ngày xảy ra sự việc người thân của nạn nhân cho biết cô đi xuống nhà uống nước sau đó không thấy lên, nhưng sau chồng nạn nhân không thể liên lạc được với vợ nên đã gọi báo cảnh sát về sự việc.

Cảnh sát vào cuộc ngay sau đó, họ tìm kiếm khắp nơi, khi phát hiện nạn nhân ở nơi mà họ không hề ngờ tới, nạn nhân nằm ở ngay dưới đáy giếng thang máy, trên người nạn nhân có nhiều vết thương nhưng thật may mắn là không bị nguy hiểm đến tính mạng.
Sau khi nạn nhân được tìm thấy thì tất cả mọi người từ lính cứu hỏa, cảnh sát, gia đình người thân đều không hiểu được lý do vì sao nạn nhân lại rơi xuống đáy giếng thang máy.
Sự việc diễn ra thế nào hiện tại vẫn chưa ai biết được, tuy nhiên nó khiến cho những cư dân sống tại chung cư tỏ ra lo lắng, hoang mang và hoảng sợ vô cùng.
Cũng không tránh khỏi những suy đoán do thang máy có sự cố nên nạn nhân mới bị rơi xuống dưới, điều  mà hầu như không bao giờ xảy ra.

Tin tổng hợp về thang máy

Thang máy vốn là thiết bị máy móc, nó hoạt động theo chu trình nhất định, vì vậy người sử dụng phải tuân thủ theo đúng những quy định này để tránh những nguy hiểm cho bản thân khi sử dụng.
Ngoài ra trong trường hợp bị kẹt thang người sử dụng thang máy nên hết sức chú ý đến hướng dẫn sử dụng, bình tỉnh gọi cứu hộ để được trợ giúp, tránh tình trạng tự thoát khỏi thang máy dẫn đến nguy hiểm cho bản thân.

* Tiêu chí chung cư của nhà giàu

Chung cư cao cấp vẫn được quảng cáo và bán rầm rộ trên thị trường, đã có không ít người vỡ mộng vì cái mác cao cấp. nhưng thực tế lại rất ít người biết được rằng cao cấp nó cần nhiều yếu tốt kết hợp lại từ khâu thiết kế cho tới thi công và tính toán.
Loại chung cư cao cấp ít nhất phải có giá từ 30 triệu đồng mỗi m2.
Đối với loại chung cư có mức giá dưới 20 triệu đồng được mặc định là loại bình dân, giá rẻ, loại từ 20 – 30 triệu đồng là phân khúc trung cấp, còn loại từ 30 triệu đồng mỗi m là phân khúc của chung cư cao cấp.
Diện tích chia phòng trong căn hộ.
Loại chung cư được coi là cao cấp thì phòng ngủ tối thiểu phải được 35m2, ngoài ra chung cư phải đảm bảo về quy hoạch, pháp lý, có vị trí giao thông thuận tiện, ít nhất cách phố chính dưới 1km, hơn nửa mật độ xây dựng không quá 45%, hành lang chung dành cho đi lại phải rộng tối thiểu 1,8m, diện tích phòng ngủ bé nhất phải 35m2, mỗi thang máy ở đây không được phục vụ quá 40 căn hộ, và tối thiểu mỗi căn hộ có một chỗ đổ ô tô.

Tin tổng hợp về thang máy

Đặc biệt các khu chung cư cao cấp phải có máy phát điện dự phòng đủ công suất, nước sinh hoạt phải đảm bảo tối thiểu 200 lít/người/ngày, ngoài ra cần có truyền hình cáp, điện thoại, internet tốc độ cao, phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động.
Các dịch vụ phục vụ cho cuộc sống.
Để đủ tiêu chuẩn cao cấp chung cư cần phải có trung tâm thương mại, siêu thị trong bán kính dưới 1km, phải có phòng tập thể theo như gym, bể bơi hoặc sân tennis, ngoài ra phải có các dịch vụ gần như bệnh viện, phòng khám, trường tiểu học, trường mầm non…
Tất cả các dịch vụ như thang máy, đèn chiếu sáng công cộng, máy bơm, máy phát điện, thiết bị báo cháy phải luôn trong tình trạng vận hành tốt, phải được kiểm định chất lượng.
Ngoài ra chung cư này phải đảm bảo được quản lý, vận hành chuyên nghiệp, tránh tình trạng quản lý không đạt yêu cầu,  kém chất lượng dẫn đến tình trạng tranh chấp, kiện tục hoặc biểu tình xảy ra.
Đặc biệt chung cư này phải được đảm bảo an ninh, có hệ thống camera an ninh, có thẻ từ kiểm soát thang máy và bảo vệ túc trực 24/24.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837