Sự cần thiết của quá trình kiểm định thang máy cũ

Hiện nay thang máy được đưa vào sử dụng ở nhiều dạng công trình khác nhau từ công trình lớn tới công trình nhỏ nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Tuy nhiên, dù sử dụng cho công trình nào đi chăng nữa thì việc làm sao để đảm bảo tránh những sự cố không mong muốn xảy ra là vô cùng quan trọng, duy trì được chất lượng cao, hoạt động an toàn và hiệu quả cho thang máy là không thể bỏ qua.

Chỉ khi nào thang máy hoạt động chất lượng lý tưởng như những gì chúng ta mong muốn mới bảo vệ tốt nhất cho chính lợi ích của con người. Đối với thang máy thì quá trình kiểm định là không thể bỏ qua. Đặc biệt, với những thiết bị thang máy cũ, được đưa vào sử dụng nhiều năm thì việc kiểm định càng cần thiết hơn bao giờ hết.
Một thiết bị thang máy chất lượng cao, là sản xuất chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo mang lại quá trình sử dụng an toàn, hiệu quả và thuận lợi nhất cho mỗi người dùng. Một thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất sẽ giúp duy trì được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn. Khi kiểm soát tốt chất lượng của thang máy cũng giúp chúng ta có thể chủ động có được cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp nhất cho dù ở đâu, làm gì.

Sự cần thiết của quá trình kiểm định thang máy cũ

Thế nhưng, trong thực tế thang máy khi mới mang vào sử dụng có chất lượng lý tưởng tới đâu đi chăng nữa cũng dần xuống cấp, hỏng hóc mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn. Chính vì thế, với thang máy cũ sử dụng nhiều năm thì vấn đề kiểm định càng được chú trọng và thực hiện đúng thời gian quy định.
Chúng ta đều đã biết một thiết bị thang máy để có thể hoạt động phục vụ nhu cầu của con người cần được cấu thành, tạo nên bởi nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có chức năng, ý nghĩa riêng biệt làm nên hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn. Nhờ việc sử dụng thang máy mà chúng ta có được sự hỗ trợ tốt hơn trong chính cuộc sống của mình, mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chất lượng cao mang lại lợi ích lớn chỉ tới khi mọi bộ phận có trong thiết bị thang máy đều trong trạng thái hoạt động tốt nhất, bền bỉ và có chất lượng lý tưởng. Chỉ khi nào có sự hài hòa trên mọi phương diện mới giúp chúng ta có được sự thuận lợi trong mọi hoạt động của chính mình.
Chính vì thực tế đó, thang máy tải khách, thang máy gia đình khi đưa vào sử dụng ngoài việc thực hiện kiểm định ngay khi thiết bị chuẩn bị được đưa vào sử dụng thì quá trình kiểm định còn được thực hiện định kỳ theo quy định. Chính công tác kiểm định thang máy khi được thực hiện đúng thời gian, đúng tiêu chuẩn và yêu cầu sẽ giúp chúng ta có thể nắm bắt thông tin về tình trạng của thang máy, biết được thiết bị có thực sự an toàn, chất lượng khi mang ra sử dụng hay không và từ đó có những điều chỉnh, khắc phục kịp thời nhằm mang lại chất lượng cao cho thiết bị như những gì chúng ta mong muốn.
Kiểm định thang máy định kỳ là cách để kiểm soát tình trạng thang máy, đảm bảo duy trì chất lượng của thiết bị trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm, đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy được an toàn, chất lượng cao nhất như những gì chúng ta mong muốn. Chính điều đó một phần không nhỏ làm nên chất lượng, sự an tâm cho mỗi chúng ta khi sử dụng thiết bị hữu ích và cần thiết này. Bởi thế, mỗi người dùng, chủ đầu tư cần nâng cao kiến thức, hiểu biết của bản thân nhằm đảm bảo quá tình sử dụng diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.
Chính nhờ việc thực hiện kiểm định thang máy tải khách, chở người đúng thời gian quy định giúp những hỏng hóc, trục trặc ở thang máy cũ được kiểm tra và nắm bắt kịp thời, kỹ lưỡng nhằm đưa ra phương án xử lý đúng lúc, nhanh chóng và chính xác nhất. Đây là điều cần thiết, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của thang máy khi mang vào sử dụng. Bởi thế cho nên vấn đề này càng được coi trọng và chú tâm đúng mức nhằm mang tới cuộc sống tốt đẹp và an toàn hơn cho mỗi người.

Sự cần thiết của quá trình kiểm định thang máy cũ

Theo đó, quy định của nhà nước theo thông tư tư07/2014/TT-BLĐTBXH ban hành 27 quy trình về kiển định kỹ thuật an toàn của thang máy thuộc trách nhiệm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Vì thế, đơn vị có thẩm quyền phải là người chú trọng đôn đốc thực hiện công tác kiểm định thang máy, tiến hành thực hiện đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra, theo đúng quy trình cụ thể,… để đảm bảo duy trì được chất lượng cao cho thang máy khi mang ra sử dụng.
Các bên liên quan cần tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng thông tin để có cách xử lý kịp thời và hiệu quả nhất. Chính điều đó giúp chúng ta có được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn. Chu sy thực hiện kiểm định 4 năm/ lần với thiết bị thang máy sử dụng dưới 20 năm, với những thiết bị sử dụng quá 20 năm cần thực hiện mỗi năm một lần. CHính điều đó giúp việc kiểm soát chất lượng thang máy trở nên dễ dàng hơn, tránh những sự cố, tác động không mong muốn có thể ảnh hưởng tới chất lượng chung của tổng thể thiết bị khi mang ra sử dụng.
Chú ý tới quá trình kiểm định cho từng thiết bị thang máy, thang máy gia đình đặc biệt là thang máy cũ, đã sử dụng nhiều năm nếu muốn có được thiết bị chất lượng cao, sử dụng hiệu quả và bền bỉ theo thời gian.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837