Những điều thú vị khi tìm hiểu về tốc độ thang máy

 Việc đưa thang máy vào sử dụng cần quan tâm tới yếu tố tốc độ nếu muốn có những thông tin hữu ích, chính xác để sử dụng thang máy hiệu quả. Chính việc nắm bắt, tìm hiểu rõ ràng mọi thông tin sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Tốc độ là một phần quan trọng cần đượ tìm hiểu, có hiểu biết rõ ràng mới giúp mang lại hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Có nhiều thông tin liên quan tới tốc độ của thang máy cần có hiểu biết chính xác để có được những thông tin hữu ích, áp dụng nhanh chóng mỗi khi cần thiết.

* Có cách tính toán tốc độ phù hợp cho thang máy

Sử dụng thang máy có nhiều vấn đề cần được quan tâm và việc tính toán để lựa chọn thang máy có tốc độ phù hợp là vô cùng quan trọng để việc sử dụng thang máy hiệu quả, có độ an toàn cao như những gì chúng ta mong muốn. Tốc độ có sự phù hợp, hài hòa với tải trọng và hành trình hoạt động sẽ có được hiệu quả sử dụng cao, đảm bảo tránh tình trạng tắc nghẽn có thể xuất hiện như những gì chúng ta mong muốn.
Hiện nay, cách tính toán tốc độ phù hợp cho thang máy từng công trình đơn giản nhất chính là dựa trên số tầng mà thang máy đó hoạt động, phục vụ con người. Theo đó, chúng ta chỉ cần lấy số tầng mà thang máy hoạt động nhân với 10 là có được con số cụ thể và chính xác nhất. Từ con số cụ thể đó bạn sẽ có được quyết định chọn lựa chinh xác nhất như những gì chúng ta mong muốn.

Những điều thú vị khi tìm hiểu về tốc độ thang máy

Tuy nhiên, trong việc tính toán, thu nhận được kết quả sau cùng sẽ có trường hợp con số về tốc độ thu nhận được không phù hợp với các mức tốc độ của thang máy hiện được cung cấp trên thị trường. Trong trường hợp này, việc làm sao đưa ra được quyết định chính xác, phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi số liệu tính toán không
Tốc độ là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng cần phải xem xét và tính toán kỹ lưỡng khi chọn mua thang máy vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá thang máy cũng như tính hiệu quả hoạt động của thang sau này, ví dụ nếu lựa chọn tốc độ thấp quá sẽ gây ra tình trạng "tắc ngẽn giao thông" hoặc nếu tốc độ nhanh quá cần thiết thì gây lãng phí.
Cách tính tốc độ thang máy phù hợp cho một tòa nhà thì người dùng cần lựa chọn thiết bị thang máy trên thị trường có mức tốc độ gần nhất với số liệu thu nhận được song cần đảm bảo thấp hơn. Chính sự lựa chọn đó giúp thang máy có được hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Điều đó giúp thang máy có được độ an toàn, sự an tâm lớn khi mang ra sử dụng.

* Các mức tốc độ hoạt động của thang máy trong một hành trình

Sử dụng thang máy, trong mỗi hành trình mà thiết bị hoạt động chắc chắn sẽ có mức tốc độ khác biệt trong từng giai đoạn. Việc thang máy hoạt động với cùng một mức tốc độ được quy định sẽ xảy ra tình trạng thang máy không thể hoạt động êm ái, an toàn và mang tới sự an tâm cho người dùng mỗi khi bước vào thiết bị. Vì thế, cần có sự khác biệt, phù hợp mới giúp thang máy phát huy được tác dụng của mình, mangt tói sự an toàn và tiện lợi cho bát kỳ người dùng nào.
Theo đó, thang máy khi đưa vào sử dụng ở mỗi công trình sẽ luôn hoạt động có tốc độ tăng dần ở đầu hành trình, giảm dần ở cuối hành trình. Điều này chắc chắn sẽ giúp cho thang máy được đưa ra hoạt động có sự êm ái, ổn định và an toàn cao nhất. Sự thay đổi một cách linh hoạt, chính xác sẽ giúp thang máy có thể phát huy được hiệu quả cao như những gì mà mình mong muốn.

Những điều thú vị khi tìm hiểu về tốc độ thang máy

* Tốc độ của thang máy gia đình thế nào là thích hợp?

Thang máy được đưa vào sử dụng tùy thuộc vào dòng thang máy, sử dụng cho những công trình nhất định mà có tốc độ khác nhau nhằm bảo vệ sự an toàn tuyệt đối, có được tính ứng dụng cao hơn. Và với thang máy gia đình hiện nay được quan tâm khá nhiều, lựa chọn sử dụng với nhu cầu lớn thì việc nên lựa chọn thiết bị với tốc độ bao nhiêu cần được quan tâm, chú trọng.
Qua những điều tra, khảo sát và đánh giá dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế thì thang máy gai đình được đưa vào sử dụng hiện nay có tốc độ lý tưởng cần đạt là 60m/ phút. Sự thay đổi, điều chỉnh về mức tốc độ phù hợp giúp chúng ta có được thiết bị hoàn hảo, an tâm hơn mỗi khi sử dụng. Để có được quyết định chọn mua chính xác và đúng đắn nhất thì việc nhờ tới sự hỗ trợ, tư vấn của đơn vị cung cấp sẽ giúp việc chọn mua thang máy gia đình diễn ra thuận lợi, thành công như những gì chúng ta mong muốn.
Quan tâm tới tốc độ của thang máy giúp quá trình sử dụng thiết bị của mỗi công trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất. Chính những điều đó đóng góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, sự tiện lợi trong cuộc sống của con người và cũng là cách để nâng cao chính giá trị của công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837