Những sự cố thang máy gia đình hay gặp phải

Đưa thang máy vào sử dụng trong mỗi gia đình cần tìm hiểu, quan tâm tới mọi vấn đề, mọi yếu tố nhằm đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động hiệu quả phục vụ cho nhu cầu của con người. Ngoài ra, vấn đề an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo giúp chúng ta có sự an tâm hơn mỗi khi sử dụng thang máy.

Trong thực tế có nhiều lo lắng của người dùng xung quanh việc thang máy gặp sự cố mà chúng ta hoàn toàn không thể lường trước được trong quá trình sử dụng thang máy. Tìm hiểu và nắm rõ những thông tin đó, có những hiểu biết chính xác sẽ giúp mỗi gia đình an tâm hơn khi sử dụng thang máy.

* Lo ngại thang máy rơi tự do

Khi đưa thang máy gia đình vào sử dụng có nhiều vấn đề được người dùng thắc mắc, quan tâm trong đó không thể bỏ qua thông tin về việc mỗi gia đình lo lắng vấn đề thang máy đứt cáp, rơi tư do. Đặc biệt, trong hoàn cảnh những sự cố như vậy đã từng xảy ra, được ghi nhận thì nỗi lo của người dùng càng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu không có tìm hiểu kỹ lưỡng và chính xác rất dễ khiến chúng ta đưa ra nhận định chưa chuẩn xác, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng, tới nhìn nhận về thang máy khi đưa ra sử dụng.
Những thông tin về tình trạng sự cố thang máy rơi tự do xuất hiện khiến nhiều gia đình lo lắng, không dám lắp đặt thang máy sử dụng cho ngôi nhà mình Tuy nhiên, bên cạnh việc thông tin được cập nhật chưa thực sự đúng đắn thì lỗi còn nằm ở việc người dùng có đảm bảo chọn mua sản phẩm chính hãng, đúng nguồn gốc, chất lượng được đảm bảo hay không. Những yếu tố đó cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, độ an toàn của thang máy khi mang ra sử dụng.

Những sự cố thang máy gia đình có thể gặp phải

Theo đó, một thiết bị thang máy chính hãng, chất lượng cao luôn có hệ thống thắng cơ, hay còn được gọi là phanh cơ khí trang bị, hoạt động liên tục, hiệu quả. Bộ phận này tồn tại giúp đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động chính xác, an toàn, tránh tình trạng không mong muốn có thể xảy ra sự cố rơi tự do. Với khả năng  hoạt động, giúp cabin thang máy dừng lại, bám chặt vào ray dẫn hướng thì việc thang máy rơi tự do không thể  xảy ra, kể cả khi thang máy gặp sự cố hoạt động vượt tốc.

* Lo ngại tình trạng bị kẹt trong thang máy khi mất điện

Để sử dụng thang máy buộc phải có nguồn điện được cung cấp để đảm bảo cho quá trình hoạt động của thiết bị phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nhiên, nguồn điện không phải lúc nào cũng được cung cấp liên tục. Vì thế, trong tình huống mất điện đột ngột vì bất kỳ lý do gì thì thang máy sẽ ra sao, có thể tiếp tục hoạt động hay sẽ dừng hoạt động khiến người dùng bị kẹt bên trong cabin thang máy?
Ngoài lo lắng vấn đề thang máy rơi tự do thì đây cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, tìm hiểu trước khi chọn mua thang máy về sử dụng. Theo đó, thông qua tìm hiểu chúng ta có thể biết được mỗi thiết bị thang máy chính hãng, chất lượng cao luôn được trang bị có hệ thống cứu hộ tự động. Với hệ thống này chúng ta hoàn toàn không cần lo lắng mỗi khi thang máy mất điện, ngay cả khi lúc đó bạn đang đứng trong cabin thang máy.
Cụ thể là, hệ thống cứu hộ tự động của thang máy chính là bộ tích trữ điện dự trữ. Với hệ thống này đảm bảo cho thiết bị có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi nguồn điện bị mất, tiếp tục di chuyển cabin thang máy, đưa người dùng về tầng gần nhất. Với khả năng đó giúp thang máy có thể duy trì được chất lượng cao nhất như những gì mà chúng ta mong muốn, tình trạng bị kẹt bên trong thang máy do mất điện không thể xảy ra, từ đó giúp mang lại sự an toàn cao hơn cho người dùng.

Những sự cố thang máy gia đình có thể gặp phải

* Lo ngại tình trạng ngạt khi kẹt trong cabin thang máy

Tuy rằng một thiết bị thang máy chất lượng luôn có những bộ phận, phương án khắc phục sự cố nhằm đảm bảo mang tới độ an toàn cao cho người dùng song điều đó không có nghĩa là những sự cố thang máy không thể xảy ra. Đã có nhiều sự cố, nhiều hỏng hóc có thể khiến thang máy dừng hoạt động đột ngột. Trong trường hợp này khiến những người bên trong cabin thang máy bị kẹt lại. Bên cạnh lo lắng về việc có gặp phải nguy hiểm nào hay không thì nỗi lo có thể bị ngạt nếu kẹt lâu bên trong cabin thường xuyên xuất hiện.
Song nếu tinh ý, nếu bình tĩnh chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy dù rằng cabin thang máy được thiết kế là không gian kín song vẫn không đảm bảo có thể kín tuyệt đối. Khe cửa thang máy, khu vực lắp đặt hệ thống quạt thông gió,… và một số vị trí khác vẫn có khoảng hở nhất định nên đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ không khí giúp duy trì sự sống của con người ngay cả khi bị mắc kẹt ở bên trong.
Tìm hiểu để loại bỏ những lo lắng sẽ giúp mỗi người dùng thoải mái, tự tin hơn khi lựa chọn sử dụng thang máy gia đình cho không gian sống của mọi thành viên trong gia đình mình. Sử dụng thoải mái, yên tâm và chủ động để bảo vệ tốt hơn cho chính cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837