Làm thế nào đảm bảo an toàn thang máy chung cư

Chung cư là loại hình nhà ở mới, hiện đại và yêu cầu cần có thang máy để đảm bảo hoạt động ổn định cho cư dân có phương tiện di chuyển lên xuống. tuy nhiên ở một số những tòa nhà chung cư cũ thường xảy ra hiện tượng thang máy hỏng hóc không đủ lượng thang đảm bảo cho di chuyển của người dân.

* Lo ngại của người dân về thang máy chung cư

Lo ngại trước tình trạng thang máy ở chung cư mà nhiều báo chí phản ánh khiến những người muốn mua nhà chung cư cũng tỏ ra lo ngại về vấn đề thang máy.
Vậy làm thế nào để mua được chung cư có thang máy ổn định và không phải lo lắng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.
Chiếc thang máy đảm bảo an toàn, chất lượng phải là thang máy được sản xuất theo công nghệ, tiêu chuẩn rõ ràng, được cung cấp bởi những hãng thang máy uy tín và có tiếng trên thị trường.
Ngoài ra để có được chiếc thang máy ổn định, an toàn thì mỗi chiếc thang máy cần được lắp đặt theo tiêu chuẩn với tay nghề của những người thợ có kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó thang máy cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo thang hoạt động ổn định và an toàn.
Đặc biệt đối với những thang máy ở nhà cao tầng thì những vấn đề về lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt thang máy và vấn đề bảo trì càng cần chú trọng vì những thang máy này là thang cao tầng và hoạt động liên tục.

Làm thế nào đảm bảo an toàn thang máy chung cư

* Nguyên nhân thang máy chung cư hỏng hóc

Nguyên nhân khiến phần lớn thang máy ở các khu chung cư Việt Nam luôn gặp những vấn đề liên quan đến hỏng hóc là do phần lớn ý thức người dùng. Họ không có tinh thần bảo quản đồ dùng chung, hơn nữa các chủ đầu tư thì không quan tâm tới vấn đề bảo trì, bảo dưỡng theo đúng chu kỳ nên dẫn đến tình trạng thang thường xuyên xảy ra trục trặc và gặp các sự cố triền miên.
Để có được chiếc thang máy an toàn, nhất là đối với nhà chung cư cao tầng thì việc lựa chọn thang máy cần lựa chọn thang máy các đơn vị uy tín, cần được giám sát chặt chẽ về khau quản lý lắp đặt, vận hành kiểm định. Khi sử dụng cần chú ý tới những vấn đề bảo trì, bảo dưỡng để phát hiện những sự cố và thiết bị hỏng hóc để có phương án thay thế kịp thời,tránh khỏi những trục trặc có thể xảy ra.
Bên cạnh trách nhiệm của các chủ đầu tư thì người sử dụng cũng cần góp trách nhiệm vào việc đảm bảo an toàn cho thang máy, nên sử dụng có ý thức để tránh những hư hỏng không đáng có, nhất là tình trạng cha chung không ai khóc xảy ra, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các gia đình ở chung cư.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837