Bệnh nhân bị kẹt thang máy do cúp điện

Thang máy là thiết bị không thể thiếu ở các bệnh viện, nó không chỉ dùng cho việc di chuyển người, hàng hóa, trang thiết bị y tế mà mục đích chính của thang máy bệnh viện là dùng để di chuyển giường bệnh, xe lăn, xe đẩy để phục vụ cho những bệnh nhân phẫu thuật hoặc những người không thể tự di chuyển được phải dùng tới thiết bị hỗ trợ này.

* Mọi thang máy có bộ cứu hộ tự động

Loại thang máy chuyên dùng cho chở bệnh nhân và vận chuyển người ở bệnh viện hoặc thang máy ở những nơi khác nói chung đều được thiết kế và hoạt động theo chu trình nhất định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Mỗi chiếc thang máy tải khách đều có hệ thống cứu hộ tự động, vì vậy khách hàng sẽ không lo bị nhốt hoặc bị kẹt thang mỗi khi thang có sự cố mất điện xảy ra.
Tuy lý thuyết là vậy những thực tế thì vẫn có các sự cố thường xảy ra với thang máy khi mất điện hoặc xảy ra sự cố. mới đây nhất là sự cố bệnh nhân tại bệnh viện răng hàm mặt thành phố HCM bị cúp điện dẫn đến thang máy ngưng hoạt động, nạn nhân bị mắc kẹt phía trong.
Hai nạn nhân bị kẹt lại trong thang máy tải khách vô cùng hoảng sợ, họ kêu la ầm ĩ, sau khi bảo vệ và những người ở ngoài phát hiện ra thì trợ giúp để họ thoát ra ngoài được.

Bệnh nhân bị kẹt thang máy do cúp điện

Bảo vệ bệnh viện cùng với những người xung quanh nỗ lực cậy cửa, sau khoảng 10 phút thì 2 nạn nhân được cứu ra ngoài, rất may được giải cứu kịp thời nên 2 bệnh nhân vẫn bình thường khi được cứu ra.
Được biết bệnh viện có máy phát điện, tuy nhiên máy phát điện chỉ được cấp điện cho những khu vực quan trọng đặc biệt như khu phẫu thuật, khu tiếp nhận bệnh nhân và một số khu vực quan trọng khác của bệnh viện mà không thể thiếu điện được. còn những khu vực còn lại thì không có điện, kể cả thang máy, chính vì vậy mới xảy ra sự cố khi thang máy tải khách bị cúp điện.

* Thang máy tải khách cần được bảo trì bảo dưỡng đúng hạn

Tuy nhiên nhiều người cũng lo ngại với thang máy bệnh viện, có thể so hoạt động quá nhiều, do những sự cố xảy ra khiến thang máy gặp trục trặc. vì bất kỳ 1 chiếc thang máy nào cũng có bộ cứu hộ tự động, bộ cứu hộ tự động này sẽ làm nhiệm vụ đưa thang máy về tầng gần nhất cho những người bị mắc kẹt phía trong bước ra ngoài khi có sự cố mất điện xảy ra. Điều này cho thấy chiếc thang máy xảy ra kẹt người tại bệnh viện đã bị hỏng hệ thống cứu hộ tự động nên mới dẫn đến sự việc nạn nhân bị mắc kẹt trong thang.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng mỗi chiếc thang máy cần được bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ. bên cạnh đó những thiết bị đã quá cũ kỹ hoặc có vấn đề cần được thay thế, sửa chữa để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
Với đặc thù là thang máy tải khách di chuyển theo chiều thẳng đứng thì thang máy cần phải được đảm bảo tối đa về mức độ an toàn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837