Các bộ phận đảm bảo an toàn cao cho thang máy

Sử dụng thang máy có công dụng, tính năng chính là chuyên chở người, giúp hỗ trợ cho việc đi lại của con người trong những công trình, tòa nhà cao tầng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chính những thiết bị hiện đại và hữu ích này đóng góp một phần không nhỏ làm nên chất lượng, hiệu quả sử dụng cao cho mỗi công trình. Với những bộ phận có khả năng hỗ trợ, mang tới độ an toàn cao cho một thiết bị thang máy càng khiến cho thang máy trở thành một phần không thể thiếu, giúp mang lại lợi ích lớn nhất cho người dùng.

Một thiết bị phục vụ con người, có ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của mỗi người cần có được hiệu quả sử dụng cao, tính năng an toàng được đảm bảo cao nhất,… mới giúp thang máy phát huy được thế mạnh của mình khi phục vụ và hỗ trợ cho cuộc sống, mọi hoạt động của con người.

* Bộ phận khống chế vượt tốc thang máy

Mỗi thiết bị thang máy hoặc thang máy gia đình được cung cấp trên thị trường có tiêu chuẩn về tốc độ riêng. Hoạt động với tốc độ cho phép đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động hiệu quả, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thang máy không xảy ra những sự cố, ảnh hưởng không mong muốn khiến thang máy hoạt động vượt tốc. Để hạn chế tác động của sự cố này thì bộ khống chế vượt tốc được thiết kế, đưa vào sử dụng trong mỗi thiết bị thang máy.
Được đưa vào ứng dụng từ khá lâu thì chính bộ phận này giúp đảm bảo thang máy luôn hoạt động với tốc độ được kiểm soát tốt nhất. Chính khả năng có thể kiểm soát tốc độ thông qua phanh cơ giúp cabin thang máy tải khách không hoạt động vượt tốc, gây ra tình trạng rơi tự do nguy hiểm. Khả năng bám chặt vào ray dẫn hướng khi thang máy đứt cáp, hoạt động vượt quá tốc độ cho phép,… từ đó nâng cao hơn nữa khả năng đảm bảo độ an toàn cao cho bất kỳ người dùng nào khi sử dụng thang máy.

Các bộ phận đảm bảo an toàn cao cho thang máy

* Bộ phận cứu hộ tự động thang máy

Bên cạnh nhiều bộ phận nhằm đảm bảo nâng cao độ an toàn cho thang máy thì không thể bỏ qua hệ thống cứu hộ tự động dành cho thang máy. Nhờ có bộ phận này người dùng có thể an tâm hơn về hiệu quả hoạt động của thang máy ngay cả trong tình trạng thiết bị không may mất điện đột ngột.
Bộ phận cứu hộ tự động dành cho thang máy có thể hiểu chính là bộ dự trữ tích điện dự phòng. Chính nhờ vậy, trong tình huống không may mất điện đột ngột vì bất kỳ lý do nào thì bộ phận này được kích hoạt tự động, cung cấp nguồn điện để giúp cabin thang máy có thể hoạt động trong một thời gian ngắn, đủ để đưa cabin thang máy về tầng gần nhất, mở cửa để mỗi người bên trong thang máy có thể thoát ra ngoài an toàn trước khi đóng cửa và dừng hoạt động.
Nhờ nguồn điện dự trữ tuy không lớn nhưng hữu ích này giúp hạn chế tối đa tình trạng người dùng bị nhốt bên trong cabin thang máy, mắc kẹt bên trong có thể gây ra những nguy hiểm không mong muốn, những hành động thiếu bình tĩnh của con người và gây ra những hậu quả nguy hiểm. Chính điều đó giúp độ an toàn của thang máy ngày càng được nâng cao.

* Bộ phận cảm biến an toàn cửa thang máy

Hiện nay thang máy được đưa vào lắp đặt sử dụng có bộ phận cửa được lắp cám biến gồm, hai dọng là photocell dạng thang và photocell điểm với khả năng tự động phát hiện vật cản hiệu quả, chính xác trong vùng mà thiết bị hoạt động. Nhờ tính năng này giúp cửa thang nhanh chóng phát hiện vật cản tới gần, từ đó giúp cửa thang máy mở ra cho tới khi vật cản biến mất.
Điều này giúp tình trạng kẹt tay chân, quần áo, vật dụng,… của con người vào cửa thang máy được hạn chế hiệu quả, tránh những nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra.

* Bộ phận công tắc hành trình thang máy

Mỗi thiết bị thang máy được đưa ra sử dụng có trang bị các switch điện được trang bị ở cả hai đầu của hành trình là khu vực dưới hố pit và gần sàn phòng máy. Bộ phận này được trang bị để đảm bảo thiết bị khi hoạt động không gặp phải tình trạng va chạm vào hố pit cũng như sàn phòng máy.

Các bộ phận đảm bảo an toàn cao cho thang máy

Với 3 công tắc ở mỗi đầu giúp đảm bảo tình trạng công tắc bị hỏng có thể ảnh hưởng tới quá trình đảm bảo an toàn cho thang máy. Có hơn một công tắc để hoạt động thay thế giúp nâng cao hơn nữa yếu tố an toàn dành cho thang máy sử dụng ở bất kỳ đâu.
Sử dụng các bộ phận có khả năng mang lại độ an toàn cho thang máy giúp thiết bị được đánh giá cao hơn, có chất lượng hoàn hảo hơn. Sử dụng thang máy có đầy đủ các bộ phận an toàn kể trên giúp chúng ta cảm thấy an tâm, thoải mái hơn mỗi khi bước vào thang máy. Một cuộc sống chỉ thực sự tiện lợi, được nâng cao khi thang máy sử dụng ở mỗi công trình có được yếu tố an toàn luôn đảm bảo. Chính những yếu tố đó giúp người dùng có được lợi ích lớn nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837