So sánh thang máy gia đình và thang máy tải khách khác

Việc thang máy được đưa ra sử dụng ở nhiều công trình khác nhau giúp thiết bị tiên tiến, hiện đại này ngày càng được đưa vào ứng dụng càng nhiều. Bởi thế cho nên việc tìm kiếm thông tin, tìm hiểu kỹ lưỡng giúp chúng ta đưa ra cho mình được những nhận định đúng đắn và chính xác nhất. Chính những điều đó giúp bạn sớm đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn, góp phần không nhỏ hỗ trợ cho quá trình chọn mua thang máy diễn ra thuận lợi, có sự chính xác cao.

Thang máy gia đình và những dòng thang máy tải khách khác hiện được sử dụng trên thị trường có những khác biệt nhất định mà người dùng cần hiểu rõ trước khi tiến hành chọn mua về sử dụng.

* Sự khác biệt ở mục đích hoạt động

Các dòng thang máy sử dụng phục vụ con người thì đều sử dụng để chuyên chở, hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người. Tuy nhiên, với thang máy gia đình và các dòng thang máy sử dụng cho các công trình lớn có khác biệt nhất định. Chính những khác biệt này kéo theo những thay đổi, điều chỉnh về mặt thiết kế để có được sự phù hợp lớn nhất.

So sánh thang máy gia đình và thang máy tải khách khác

Nếu như thang máy gia đình chỉ phục vụ hầu hết nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình, với tần suất sử dụng không quá lớn thì thang máy tải khách hoàn toàn ngược lại. Được đưa vào sử dụng chủ yếu ở các công trình lớn, tòa nhà cao tầng với số lượng người ra vào thường xuyên và liên tục. Chính vì thế tần suất hoạt động của những thiết bị này khá lớn, phục vụ nhiều đối tượng người khác nhau.
Tuy nhiên, dù hoạt động với mục đích chuyên chở ra sao đi chăng nữa cũng cần có yêu cầu cao ở kỹ thuật, chất lượng, tính an toàn mà thiết bị sở hữu để đảm bảo thang máy có thể đưa vào sử dụng có sự hài hòa, phù hợp nhất. Chính việc đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp giúp bạn sớm đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn.

* Sự khác biệt ở cấu hình của thang máy

Thang máy gia đình sở hữu những khác biệt khá lớn nằm ở cấu hình của thiết bị khi mang ra sử dụng phục vụ nhu cầu của con người. Việc thiết bị hoạt động ở hành trình không quá dài, nhu cầu sử dụng không quá nhiều nên thiết kế cấu hình cũng có những đặc trưng riêng để mang lại sự phù hợp, hài hòa trên mọi phương diện.
Thang máy gia đình có tải trọng thường trong khoảng 250kg tới 350kg là phù hợp, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tốc độ của thiết bị thường trong khoảng 15-60 m/phút là hợp lý để có được độ an toàn cao. Đây là những thiết bị được sử dụng chủ yếu cho những công trình, tòa nhà từ 10 tầng trở xuống.
Với thiết kế tải trọng, tốc độ như vậy thường thang máy gia đình có kích thước không quá lớn. Từ đặc điểm đó việc thiết kế và xây dựng hố thang máy cũng cần có sự hài hòa, cân đối để đạt được lợi ích lớn nhất như những gì mà mình mong muốn. Chính điều đó giúp quá trình sử dụng thang máy sớm được đưa vào ứng dụng.
Sự khác biệt ở các loại thang máy
Nếu như thang máy tải khách sử dụng cho công trình lớn hiện nay được đưa vào ứng dụng là dòng thang máy có phòng máy thì với thang máy gia đình người dùng có thêm những lựa chọn khác nhau. Với thang máy có phòng máy hoặc thang máy không phòng máy, sử dụng điện 1 pha hoặc điện 3 pha,… giúp mỗi gia đình có thể tìm hiểu, đưa ra được những quyết định phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể.
Diện tích và đặc điểm sử dụng thang máy ở mỗi gia đình có nhiều hạn chế hơn so với các công trình lớn. Bởi thế cho nên, chính sự đa dạng của các dòng thang máy giúp cho việc sử dụng thang máy trong không gian riêng tư của mỗi nhà được thuận lợi, dễ dàng và mang tới lợi ích thiết thực hơn. Chính những điều đó giúp nâng cao hiệu quả sử dụng lên đáng kể.

So sánh thang máy gia đình và thang máy tải khách khác

* Sự khác biệt trong quá trình sử dụng thang máy gia đình

Điểm khác biệt lớn nhất trong quá trình sử dụng thang máy gia đình chính là ở việc thiết bị tiêu thụ ít điện năng hơn do công nghệ tiên tiến, nhu cầu sử dụng không quá lớn, tải trọng nhỏ. Điều này giúp đảm bảo lợi ích về kinh tế cho mỗi gia đình.
Bên cạnh đó, thiết bị cũng không cần bảo trì, bảo dưỡng mỗi tháng như thang máy tải khách tải trọng lớn. Việc bảo trì có thể thực hiện khoảng 2-3 tháng/ lần là duy trì được chất lượng tốt nhất như chúng ta mong muốn.
Thang máy gia đình hiện được đưa vào sử dụng có sự đa dạng ở nguyên lý hoạt động như thang máy cáp kéo, thang máy trục vít, thang máy chân không, thang máy thủy lực,… chứ không chủ yếu là thang máy cáp kéo như những thiết bị thang máy tải khách ứng dụng cho các công trình lớn. Chính điều đó giúp thang máy ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của mỗi gia đình.
Đều là những thiết bị được đưa vào lắp đặt giúp quá trình đi lại của con người trở nên đơn giản hơn song sử dụng cho những công trình khác biệt nên có những đặc điểm riêng. Chính điều này làm nên đặc trưng của dòng thang máy gia đình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837