Diễn tập về PCCC tại Lotte Đào Tấn

Tòa nhà Lotte Center tại Hà Nội đã phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy có buổi diễn tập về phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà cao thứ 2 Hà Nội.

Sự việc được diễn ra như thật, các tình huống giả định cũng được lên kế hoạch chi tiết. theo đó thì 1 đám cháy sẽ bùng phát tại tầng hầm của tòa nhà để lãnh đạo tòa nhà, bảo vệ, nhân viên và những người có mặt tại tòa nhà có buổi diễn tập thật tốt cho tình huống này.
Nguyên nhân đám cháy được giải định do sự cố 1 ô tô chở hàng dẫn đến đám cháy xảy ra, hai nhân viên bị thương và có nhiều nhân viên khác bị mắc kẹt trong tầng hầm.
Sau đó sự việc nhanh chóng được phát hiện, nhân viên an ninh, bảo vệ tòa nhà nhanh chóng thông báo cho nhân viên văn phòng, khách hàng đang làm việc tại tòa nhà để nhanh chóng thoát ra khỏi tòa nhà.
Tất cả nhân viên đang làm việc trong tòa nhà nhanh chóng rút lui khỏi tòa nhà, do tòa nhà cao tầng nên khi báo động có rất đông nhân viên cùng chạy ra tạo thành đám hỗn loạn, nhốn nháo.

Diễn tập về PCCC tại Lotte Đào Tấn

Màn khói nhân tạo được tạo ra bốc lên bao phủ tầng hầm, toàn bộ khu vực sảnh tầng 1 của tòa nhà, mặc dù giải định nhưng tình huống cũng giống như thật. chỉ trong chốc lát đã có rất nhiều nhân viên, khách hàng đang làm việc tại tòa nhà thoát ra ngoài. Tuy nhên khói nhân tạo được tạo ra bay khắp nơi, tạo thành 1 màn như sương mù dày đặc bao quanh khu vực khiến mọi người vô cùng khó chịu khi hít phải.
Các nhân viên an ninh của tòa nhà đã tìm mọi cách để dập đám cháy, tuy nhiên đều không thành dù nhân viên rất nổ lực nên đã nhanh chóng báo đến đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy để có phương án .
Ngay sau đó có đến 25 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chưa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập lửa. ngay sau khi được điều động nhân viên pccc đã tiếp cận đám cháy, cứu giúp những người đang mắc kẹt tại tầng hầm, lực lượng khác tiến hành phun nước làm mát các tầng trên để phòng trường hợp đám cháy lan rộng.
Trường hợp giải định cũng được đưa ra, do ảnh hưởng của đám cháy nên một số hành khách, nhân viên ở tầng trên của tòa nhà bị mắc kẹt, do tầng quá cao mà không thể di chuyển bằng thang máy được nên cảnh sát phải dử dụng xe thang cứu người mắc kẹt ở trên ra bên ngoài. Rất nhiều người bị mắc kẹt trên tầng cao đã được giải cứu thành công ra ngoài bằng thang cứu hộ chuyên dụng.
Tuy buổi diễn tập đều rất tốt, nhưng nó vẫn khiến nhiều người lo lắng nếu có trường hợp không may xảy ra việc di chuyển sẽ rất khó khăn do tòa nhà quá cao mà mà lại không được sử dụng thang máy để thoát hiểm khi có hỏa  hoạn, như vậy những người ở tầng cao sẽ rất khó thoát được.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837