Cần xử lý khi không dùng thang máy trong thời gian dài

Sử dụng thang máy hiện nay được ứng dụng ở nhiều công trình với những khác biệt ở từng thiết bị nhằm đảm bảo cho thiết bị có sự phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao cho con người. Ngoài việc nên lựa chọn thang máy như thế nào cho phù hợp thì việc sử dụng thang máy ra sao có rất nhiều vấn đề cần quan tâm. Sử dụng đúng cách, quản lý phù hợp sẽ giúp thang máy đạt được hiệu quả sử dụng cao hơn, cũng đảm bảo về độ bền khi phục vụ ở bất kỳ công trình nào.

Đối với những thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng song dừng hoạt động trong một thời gian dài vì bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì vấn đề nên quản lý ra sao, như thế nào là vô cùng quan trọng.
Vấn đề sử dụng và quản lý thang máy là điều được nhiều người dùng quan tâm bởi nó có ảnh hưởng toàn diện tới hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế việc nắm bắt mọi thông qua việc tìm hiểu, tham khảo những nguồn thông tin đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Việc nhờ tới sự tư vấn của những đơn vị cung cấp thang máy chuyên nghiệp cũng giúp người dùng có được những lời khuyên đúng đắn nhất.
Sử dụng thang máy gia đình hay bất kỳ dòng thang máy nào cần chú ý làm sao để thang máy có thể duy trì được chất lượng cao khi dừng hoạt động thời gian dài là vô cùng cần thiết. Vì bất kỳ hoàn cảnh nào mà việc sử dụng thang máy bị tạm dừng thì cũng cần có những thao tác, các bước cần thực hiện để bảo vệ cho chính thiết bị có được chất lượng tốt hơn.

Cần xử lý khi không dùng thang máy trong thời gian dài

Thực hiện nhấn gọi thang lên tầng trên tòa nhà
Việc thực hiện những thao tác gì, làm thế nào khi quyết định dừng sử dụng thang máy trong một thời gian dài vì bất kỳ lý do gì cũng cần chú ý thực hiện các bước theo đúng yêu cầu để việc quản lý thang máy đạt được thành công nhất. Chính quyết định đúng đắn giúp thang máy có thể duy trì được chất lượng cao trong một thời gian dài, ngay cả khi chúng ta không sử dụng và gặp bất kỳ hoàn cảnh nào.
Trước tiên, khi tạm dừng hoạt động của thiết bị thang máy thì việc đầu tiên cần làm là thực hiện nhấn nút gọi tầng để đưa thang máy lên tầng trên của tòa nhà. Yêu cầu cơ bản là cần đưa thang máy ít nhất lên tầng 2 của ngôi nhà, cũng có thể đưa lên những tầng cao hơn để thang máy có được chất lượng cao hơn.
Thực hiện việc đưa cabin thang máy lên các tầng cao giúp cho thiết bị luôn ở trên cao, tránh tình trạng bị ngập nước, nước có thể xâm nhập vào bên trong cabin thang máy trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chính điều này giúp đảm bảo cho thiết bị tránh được nhiều hỏng hóc, tác động không mong muốn có thể gây ảnh hưởng tới chính tuổi thọ của thiết bị.
Thang máy luôn kỵ nước bởi sở hữu nhiều thiết bị điện, thiết bị cơ khí. Việc đảm bảo tránh nước hiệu quả, đảm bảo tình trạng ngập nước không xuất hiện sẽ giúp thang máy có được trạng thái tốt nhất để hoạt động. Và việc chú ý để tránh tình trạng này khi không sử dụng, hoặc không có mặt ở ngôi nhà trong thời gian dài sẽ giúp việc bảo vệ cho thiết bị được tốt hơn.
Thực hiện ngắt điện cung cấp cho thang máy
Khi không có nhu cầu sử dụng thang máy tải khách trong một thời gian dài thì việc duy trì cung cấp nguồn điện cho thang máy là việc làm không cần thiết.  Trong khoảng thời gian này việc ngắt nguồn điện thông thường sử dụng cho thang máy được coi là một việc làm thông minh để đảm bảo cho thiết bị có được chất lượng cao khi mang ra sử dụng ở những thời gian sau.

Cần xử lý khi không dùng thang máy trong thời gian dài

Lưu ý khi thực hiện ngắt nguồn điện sử dụng cho thang máy cần đảm bảo trong cabin thang máy không còn bất kỳ ai ở bên trong. Việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện ngắt nguồn điện là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho con người trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tránh tình trạng có người mắc kẹt trong thang máy mà chúng ta lại tiến hành ngắt nguồn điện, không có nhà có thể gây ra những hậu quả mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn.
Ngoài ra, nếu không muốn ngắt nguồn điện thì thực hiện một thao tác đơn giản ở thang máy cũng có thể đảm bảo cho thiết bị có được quá trình dừng hoạt động diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Tới bộ khóa điện được đặt tại button tầng 1, hoặc tầng hầm của công trình và sử dụng chìa khóa chuyển về chế độ OFF là việc dừng hoạt động cho thang máy được hoàn tất.
Việc làm sao để bảo vệ thang máy tải khách khi muốn thiết bị dừng hoạt động trong một thời gian dài không quá khó. Cái khó nằm ở chỗ chúng ta có nắm bắt được việc mình nên làm gì, làm như thế nào để có được hiệu quả sử dụng cao nhất hay không. Chính vì thế, việc tìm hiểu, tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan tới việc sử dụng và quản lý thang máy là vô cùng quan trọng để việc đưa thiết bị vào sử dụng diễn ra thuận lợi, thành công nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837