Điều cần quan tâm khi thiết kế thang máy gia đình

Đời sống của con người ngày càng tăng cao kéo theo việc đưa những thiết bị tiên tiến, hiện đại vào sử dụng cũng càng nhiều hơn. Đây là một trong những lý do quan trọng, chủ yếu khiến thang máy được đưa vào sử dụng trong các gia đình ngày một nhiều hơn. Chính từ thực tế đó việc quan tâm tới mọi yếu tố liên quan càng cần được quan tâm, xem xét để đưa ra được quyết định đúng đắn. Việc có được những quyết định phù hợp và lý tưởng sẽ giúp hiệu quả sử dụng thang máy của con người được cải thiện đáng kể.

Mỗi gia đình khi có nhu cầu lắp đặt thang máy cho gia đình mình sử dụng có rất nhiều điều cần được quan tâm, tìm hiểu. Chính vì thế việc đưa ra được quyết định đúng đắn và chính xác nhất là điều cần được quan tâm để có được cho mình quyết định phù hợp nhất, đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của gia đình và có được sự hỗ trợ tối đa trong cuộc sống của chính mình. Bởi thế cho nên, xác định nên lựa chọn thiết bị thang máy nào cần được chú ý nếu muốn có được hiệu quả sử dụng như những gì mà mình mong muốn.

Điều cần quan tâm khi thiết kế thang máy gia đình

Sau khi lựa chọn được dòng thang máy phù hợp để sử dụng thì việc tìm hiểu để thiết kế thang máy gia đình sao cho chuẩn xác trên mọi yếu tố cần được tìm hiểu để có được sự thuận lợi lớn nhất trong quá trình đưa thang máy vào sử dụng. Cụ thể, có nhiều vấn đề cần lưu ý như:
Tìm hiểu rõ ràng thông số kỹ thuật của thiết bị
Thang máy khi được người dùng lựa chọn tùy thuộc vào từng thiết bị sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này đảm bảo cho sự phù hợp ở từng công trình khác nhau. Những thông số kỹ thuật được biểu hiện thông qua kích thước của nhiều bộ phận, vị trí như:
- Kích thước của hố thang máy.
- Kích thước của cửa thang máy.
- Kích thước về chiều sâu hố pit của thang máy.
- Thông số về chiều cao OH của thang máy.
- Thông số về chiều cao của phòng máy.
Thông tin về những thông số, kích thước liên quan tới thang máy tải khách được thể hiện là kích thước thông thủy của thiết bị. Vì thế trong thực tế để có con số chính xác chúng ta cần phải tính thêm phần kích thước của tường bao quanh thiết bị thang máy mới có được con số chính xác nhất.
Không chỉ vậy, một điều mà đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư cần chú ý chính là việc lựa chọn được phương án xây dựng hố thang cho phù hợp, hài hòa về cả lợi ích lẫn yếu tố kinh tế. Mỗi phương án xây dựng có ảnh hưởng tới chính kích thước, diện tích sử dụng thực dành cho thang máy ở mỗi gia đình nên cần tìm hiểu và nắm rõ để có được những thông tin chính xác nhất. Có thể lựa chọn phương án đổ bê tong toàn bộ hố thang, có thể sử dụng cột bê tông kết hợp tường gạch, hay sử dụng khung thép sao cho phù hợp nhất.
Lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình nhập khẩu
Đối với những gia đình lựa chọn dòng thang máy nhập khẩu có nhiều vấn đề cần quan tâm, chú ý nếu muốn có được quá trình lắp đặt, sử dụng thuận lợi nhất có nhiều điều cần đặc biệt chú ý. Chính những thông tin đó giúp chúng ta trở nên chủ động hơn trong chính nhu cầu và sự lựa chọn của chính mình.
- Chú ý rằng thang máy gia đình nhập khẩu luôn có kích thước hố thang phải lớn hơn hoặc bằng so với kích thước mà thương hiệu thang máy bạn lựa chọn yêu cầu mới đảm bảo cho việc sử dụng thiết bị diễn ra suôn sẻ.
- Kích thước cabin thang máy gia đình nhập khẩu có sự cố định, không thể đặt hàng để có sự phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng. Vì thế, khi xác định sử dụng dòng thang máy chất lượng này cần chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng về kích thước thang máy để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, tránh sự bất hợp lý sau khi đã mua sắm về sử dụng.
Chú ý cần biết khi xây dựng hố thang máy gia đình
Cho dù tiến hành đưa thang máy vào sử dụng ở bất kỳ đâu thì việc xây dựng hố thang là không thiếu. Bởi thế cho nên, việc sử dụng thang máy ở mỗi gia đình cũng cần chú ý tới việc xây dựng hố thang này để có được quyết định đúng đắn nhất cho mình.
- Trước hết, cần nhớ rằng hố pit thang máy nên sử dụng bê tông 5 năm với độ dày yêu cầu tối thiểu là 2000mm để có khả năng chống thấm cao.

Điều cần quan tâm khi thiết kế thang máy gia đình

- Lưu ý cần đề đà linteau nằm ở giữa tầng và giữa sàn tầng. Theo đúng yêu cầu kỹ thuật thông thường thì cứ 1500mm tới 2000mm cần có một điểm bắt cố định rail dẫn hướng thang máy  vào tường.
- Chú ý nên làm đà linteau ở vị trí cửa thang máy, ở độ cao 2300mm ở những thiết bị thang máy có kích thước cửa là 2100mm.
- Cẩn để chừa một phần trốn ở cửa tầng để lắp đặt button điều khiển.
- Thực hiện làm dầm bê tông để khóa 4 mặt hố thang máy trước khi tiến hành đổ sàn phòng máy.
- Đối với những thiết bị thang máy có phòng máy cần chú ý để chừa lỗ trên mặt sàn phòng máy theo đúng bản vẽ thiết kế được đơn vị cung cấp thiết bị cung cấp.
- Không quên làm móc treo pa lăng cho thiết bị thang máy.
- Đảm bảo phòng máy có chiều cao đúng yêu cầu nếu muốn thiết bị được đưa vào sử dụng đúng như những gì chúng ta mong muốn.
Và có  nhiều vấn đề khác nữa cần được quan tâm khi tiến hành thiết kế thang máy gia đình. Nắm rõ mọi thông tin giúp chúng ta chủ động hơn trong mọi hoạt động của chính mình, để đạt được lợi ích, hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837