Lựa chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Hiện nay thị trường thang máy ngày càng phát triển mạnh mẽ, các thiết bị thang máy được cung cấp trên thị trường cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Vì thế việc tìm hiểu và đưa ra cho mình quyết định sau cùng đúng đắn chính xác nhất là vô cùng quạn trọng.

Với hai dòng thang máy cơ bản là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy với nhiều đặc điểm khác biệt thì tìm hiểu và đưa ra cho mình những thông tin hữu ích nhất giúp việc đánh giá, nhận định và đưa ra quyết định được chính xác và phù hợp hơn.
Có nhiều cách phân loại các dòng thang máy hiện có trên thị trường song phân loại theo đặc điểm là thang máy có phòng máy và thang máy không có phòng máy là cách phân loại bao quát và dễ dàng nhất giúp người dùng đưa ra cho mình những đánh giá khách quan nhất. Dựa vào tiêu chí này mỗi người sau khi tìm hiểu sẽ đưa ra cho mình được những thông tin chính xác và hữu ích nhất.
Việc mỗi công trình nên lựa chọn dòng thang máy nào, có phòng máy hay không phòng máy phụ thuộc vào điều kiện sử dụng cụ thể, đặc điểm của cộng trình, nhu cầu của người dùng để đưa ra cho mình quyết định sau cùng chính xác nhất.

Lựa chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Thang máy có phòng máy truyền thống
Đối với dòng thang máy truyền thống được sử dụng từ xưa tới nay thì việc đảm bảo có khu vực phòng máy là không thể thiếu để thiết bị có thể hoạt động một cách bình thường phục vụ con người. Việc hiểu rõ phòng máy của thang máy là gì cũng là một phần không thể thiếu để mỗi chúng ta có những cách nhìn chính xác và toàn diện hơn về dòng thang máy này.
Phòng máy của thang máy chính là không gian được sử dụng để lắp đặt máy kéo, tủ điều khiển và bộ khống chế vượt tốc của thiết bị thang máy. Thông thường không gian này sẽ được bố trí ở khu vực đỉnh của giếng thang.
Phòng máy của thang máy cũng có những yêu cầu riêng. Chiều cao của phòng máy phụ thuộc vào tải trọng của thiết bị. Một thiết bị thang máy có tải trọng càng cao thì máy kéo càng lớn và yêu cầu chiều cao của phòng máy cũng lớn hơn. Nắm rõ đặc điểm đó giúp quá trình sử dụng thang máy, đưa thiết bị vào sử dụng được dễ dàng và thuận lợi hơn.
Chính vì việc yêu cầu khắt khe về chiều cao của phòng máy để đảm bảo cho việc đưa thiết bị vào sử dụng được diễn ra thuận lợi nên việc cân nhắc, có sự cân đối trước khi đưa ra quyết định lựa chọn thang máy loại nào, tải trọng ra sao là vô cùng quan trọng.
Ưu điểm của thang máy không phòng máy
Nếu như thang máy có phòng máy phát sinh ra nhiều vấn đề liên quan tới việc xây dựng phòng máy thì với thang máy không phòng máy mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Việc không cần sử dụng phòng máy mang tới nhiều lợi ích, giúp việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
Theo đó, sử dụng thang máy không phòng máy có những ưu điểm nhất định. Những ưu thế nổi trội của dòng thang máy này chính là ở chỗ thiết bị sử dụng có thể phù hợp với mọi công trình với chiều cao lớn hay nhỏ, ứng dụng công nghệ tiên tiến nên có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả trong quá trình hoạt động, hay việc bảo vệ môi trường hiệu quả khi sử dụng máy kéo không hộp số,… và nhiều ưu thế nổi trội khác nữa giúp thang máy không phòng máy được đánh giá cao trên thị trường.
Tuy nhiên, bên cạnh đó thì dòng sản phẩm này vẫn có những bất cập riêng. Và yếu điểm  lớn nhất chính là ở việc giá thành để sở hữu một thiết bị thang máy không phòng máy thường khá cao, cao hơn nhiều so với dòng thang máy có phòng máy. Không chỉ vậy, việc không có không gian phòng máy cũng khiến việc lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng khi cần thiết gặp nhiều khó khăn hơn. Đó chính là những cản trở chính khiến thang máy không phòng máy khó tiếp cận với những đối tượng khách hàng nhất định.

Lựa chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?


Lựa chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy
Mỗi dòng thang máy có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì thế, việc nên lựa chọn dòng thang máy nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất thì yêu cầu người sử dụng cần tìm hiểu và có những thông tin chính xác nhất liên quan tới từng dòng thang máy. Chủ động nắm bắt thông tin giúp việc đánh giá được chính xác hơn, từ đó giúp mỗi người đưa ra cho mình được quyết định phù hợp nhất.
Thang máy có phòng máy hay không phòng máy đều mang lại lợi ích và hiệu quá sử dụng hữu ích ở những khía cạnh khác nhau. Để có được lựa chọn chính xác nhất cho mình người dùng có thể nhờ tới sự tư vấn chuyên nghiệp của những đơn vị cung cấp uy tín trước khi đưa ra cho mình quyết định sau cùng.
Việc đắn đo không biết nên sử dụng thang máy có phòng máy hay không phòng máy là đắn đo của nhiều người. Vì thế, việc đưa ra cho mình được một quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất là vô cùng quan trọng. Nắm bắt mọi thông tin liên quan, có những quyết định phù hợp là cách để đảm bảo cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy tốt nhất khi được đưa vào sử dụng ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837