Vấn đề cần quan tâm về thông số kỹ thuật thang máy gia đình

Sử dụng thang máy gia đình không còn là quá xa lạ trong cuộc sống của nhiều người. Việc sử dụng thang máy sẽ đạt được hiệu quả cao khi mỗi gia đình có được thuận lợi lớn nhất trong quá trình mua sắm. Bởi thế cho nên, việc bổ sung, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là vô cùng quan trọng. Chính những thông tin quý báu và bổ ích đó sẽ giúp cho thang máy được đưa vào sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Những thông số kỹ thuật của thang máy gia đình khi được nắm rõ sẽ giúp cho việc chọn mua thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất. Đây là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng cần quan tâm nếu muốn có được quá trình chọn mua và sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi nhất.
Quan tâm tới yếu tố thiết bị
Tìm hiểu để biết rõ những thiết bị, linh kiện chính có trong một thiết bị thang máy là điều cần được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Việc thiết bị thang máy đó có những gì, sở hữu những đặc điểm gì, có những bộ phận chính nào cần được tìm hiểu, nắm rõ mọi thông tin mới giúp việc kiểm tra, chọn mua thang máy chính hãng diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.
- Bộ phận máy kéo: đối với thang máy sử dụng cáp kéo thì máy kéo là một phần không thể thiếu. Chính máy kéo của thiết bị có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới tổng thể hoạt động của thiết bị thang máy. Bởi thế cho nên, việc tìm hiểu và nắm rõ được thông tin về máy kéo của thang máy sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị tiên tiến này đạt được hiệu quả cao hơn. Người dùng có thể cân nhắc sử dụng máy kéo điện 1 pha hoặc 3 pha phụ thuộc vào điều kiện sử dụng cụ thể của gia đình mình.

Vấn đề cần quan tâm về thông số kỹ thuật thang máy gia đình

- Bộ phận điều khiển tín hiệu: chung ta có thể hiểu đây chính là trung tâm đầu não của thiết bị thang máy, nơi chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động liên quan của thang máy. Thông thường, thang máy gia đình có thể sử dụng điều khiển tín hiệu PLC với những ưu điểm nổi trội mang lại quá trình hoạt động thuận lợi với chất lượng cao hơn.
- Bộ phận biến tần: bộ phận này chịu trách nhiệm điều khiển tốc độ hoạt động của thiết bị thang máy. Đây là một phần có tác động, quyết định tới việc thang máy có haojt động êm ái, ổn định và thuận lợi phục vụ cho quá trình đi lại của con người hay không. Vì thế, VVVF chất lượng, phù hợp chính là cách bảo vệ tốt nhất cho quá trình sử dụng thang máy của con người.
Ngoài ra, những thiết bị quan trọng có trong thang máy còn phải kết tới như bộ truyền động cửa cabin và cửa tầng thang máy, cảm biến an toàn cửa của thang máy, hay thiết bị cứu hộ tự động, ray dẫn hướng, cáp tải,… với những chức năng và ý nghĩa riêng. Mỗi bộ phận thực hiện một nhiuemej vụ khác nhau song tựu chung lại là mang tới thiết bị chất lượng sử dụng cho mỗi công trình.
Quan tâm tới yếu tố kích thước của thang máy
Có nhiều vấn đề cần quan tâm liên quan tới kích thước của thiết bị thang máy như kích thước thông thủy, kích thước của cabin thang máy,… và nhiều tiêu chí khác tất cả đều được thể hiện trong bản vẽ kỹ thuật. Việc tìm hiểu những thông tin về kích thước giúp cho việc vận dụng để tiến hành xây dựng được dễ dàng và chính xác hơn. Chính điều đó giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.
Một số kích thước cần lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình như lích thước giếng thang máy, chiều sâu của hố pit, chiều cao OH của thiết bị, chiều cao của phòng máy, cho tới kích thước cabin, kích thước cửa,… để mọi quá trình thực hiện xây dựng, điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.
Quan tâm tới thiết kế nội, ngoại thất của thang máy
Một yếu tố không nhỏ khác cũng ảnh hưởng trực tiếp với việc đánh giá về chất lượng của thang máy không thể không kể tới đó chính là về nội, ngoại thất của thiết bị. Việc thiết kế nội thất hay ngoại thất của thang máy gia đình ra sao phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ, điều kiện kinh tế cụ thể của từng gia đình mới có được lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.

Vấn đề cần quan tâm về thông số kỹ thuật thang máy gia đình

Vách cabin, vách cửa thang máy, bảng điều khiển, tay vịn, cho tới sàn thang máy, khu vực trần thang máy cần đảm bảo có sự phù hợp về vật liệu, cách thiết kế để trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ công trình nào.
Quan tâm tới các tính năng an toàn của thang máy tải khách.
Một trong những thông số, thông tin khác cần chú ý và không kém phần quan trọng chính là các tính năng an toàn mà thiết bị thang máy tải khách sở hữu. Trang bị đầy đủ những bộ phận quan trọng, thiết yếu như bộ khống chế vượt tốc, hệ thống chống kẹt cửa thang, hệ thống liên lạc nội bộ trong thang máy, bộ cứu hộ tự động, công tắc chống vượt hành trình,…  và những thiết bị an toàn khác cần được cung cấp đầy đủ để có được sự an toàn cao nhất mỗi khi sử dụng thang máy gia đình cho nhu cầu của mình.
Sử dụng thang máy gia đình có nhiều vấn đề cần quan tâm nếu muốn có được hiệu quả sử dụng cao nhất, quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ, không có bất kỳ vấn đề không mong muốn nào có thể xảy ra. Hiểu về những thông số kỹ thuật của thang máy sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan, chi tiết về thiết bị thang máy mà gia đình mình sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837