Các hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến hiện nay

Khi thang máy được đưa vào sử dụng ở những công trình ngày càng nhiều thì việc làm sao để có thể quản lý thiết bị thang máy tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người và  của cải tốt nhất là điều cần được lưu tâm nhiều hơn. Có nhiều cách để kiểm soát thang máy. Mỗi phương cách lại phù hợp với đặc điểm riêng của thiết bị thang máy, với những công trình khác nhau.

Chính vì thế, tìm hiểu để hiểu rõ mọi thông tin liên quan, có được cho mình những lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất chính là những gì mà người dùng cần chú ý để có được hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất, đồng thời cũng nâng cao an toàn hơn. Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy chính là cách đảm bảo có thể nắm rõ được số lượng người ra vào tòa nhà, từ đó giảm thiểu đi những mối nguy hại không đáng có.
Một tòa nhà khi sử dụng thang máy có rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là ở những tòa nhà cao tầng. Số lượng người sinh sống trong tòa nhà đó, số lượng người làm việc tại đây, khách khứa ra vào,... khiến cho việc kiểm soát và quản lý trong mỗi công trình trở nên khó khăn hơn.

Các hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến hiện nay

Việc tự do, thoải mái đi lại trong thang máy ở các công trình công cộng khiến tình trạng những đối tượng không mong muốn có thể xâm nhập vào tòa nhà, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người cũng như nguy cơ gặp phải những bất trắc dễ dàng xuất hiện hơn. Vấn đề kiểm soát thang máy trở thành một trong những điều cấp thiết cần được thực hiện nếu không muốn có những ảnh hưởng không mong muốn.
Vì sao nên sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy
Trước tình hình, đòi hỏi của thực tế việc làm sao để kiểm soát và quản lý được lưu lượng người ra vào ở mỗi tòa nhà là vô cùng quan trọng. Lúc này, sử dụng hệ thống kiểm soát như một lẽ tất yếu bởi những lợi ích lớn mà nó mang lại. Chính từ những lợi ích đó mà hệ thống kiểm soát dành cho thang máy hoặc thang máy gia đình ngày càng được đưa vào sử dụng phổ biến hơn.
- Sử dụng hệ thống thẻ từ dành cho thang máy có thể giải quyết tốt được việc kiểm soát người ra vào trong thang máy ở những tầng được cài đặt kệ thống. Sử dụng thẻ từ dành cho thang máy chúng ta có thể kiểm soát được việc người dùng thang máy chỉ có thể đi tới một tầng, hoặc một số tầng nhất định theo đúng cài đặt.
- Với hệ thống kiểm soát sử dụng các công nghệ tiên tiến như công nghệ RFID, công nghệ sinh trắc học,... thì việc có thể quản lý xuyên suốt tình trạng của thang máy một cách hiệu quả hơn. Từ quá trình sản xuất, lắp đặt, sử dụng thang máy đều được kiểm soát tốt, kết nối thông qua camera để có được những thông tin cụ tể và chính xác nhất.
Các loại hệ thống kiểm soát thang máy hiện nay
Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng
Khi ứng dụng hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng nghĩa là người dùng sẽ sử dụng thiết bị Soyal mỗi khi gọi thang máy. Bất kỳ ai muốn sử dụng thiết bị tiên tiến này đều cần được đăng ký thông tin chính xác thông qua thẻ cảm ứng, mật khẩu hoặc vân tay thì mới có thể bắt đầu sử dụng thang máy được.
Trong quá trình hoạt động, khi có lệnh gọi thang thiết bị thang máy bắt đầu thực hiện công việc của mình. Với những người đã đăng ký sử dụng thiết bị thì đầu đọc chính cho phép, với đối tượng chưa đăng ký thì đầu đọc chính vô hiệu hóa, từ đó thang máy không thể tiếp tục hoạt động được.
Việc sử dụng phương án kiểm soát này giúp kiểm soát tốt hơn số lượng người gọi tang, từ dó giúp thời gian gọi thang được rút ngắn, khả năng phân luồng tốt hơn và quan trọng hơn cả là giúp cho thang máy được đưa vào sử dụng tốt hơn, có độ an toàn cao hơn.

Các hệ thống kiểm soát thang máy phổ biến hiện nay

Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng
Ở những thiết bị sử dụng hệ thống kiểm soát này thì người dùng thang máy cần lựa chọn tầng mà mình muốn đi thông qua việc xác nhận thông tin thành viên, tùy thuộc vào yêu cầu được cài đặt trước đó của từng thiết bị thang máy trên đầu đọc. Sau khi xác nhận thông tin mới được tiến hành nhấn phím chọn tầng muốn đi và người dùng chỉ được sử dụng những phím ở các tầng cho phép, các tầng không được đăng ký sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa.
Nhìn chung hai hệ thống kiểm soát vẫn có những điểm chung của mình đó là việc sử dụng nút nhấn ở trong cabin thang máy, cách nhận dạng thông qua thẻ quẹt, vân tay hoặc mật khẩu,... để kiểm soát người dùng thang máy. Với hệ thống nào đi chăng nữa cũng mang lại hiệu quả sử dụng cao, người quản lý tòa nhà có thể kiểm soát tốt hơn an ninh của công trình.
Khi thang máy tải khách được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều thì việc làm sao để đảm bảo thiết bị thang máy đó có thể hoạt động chất lượng, an toàn là điều vô cùng cần thiết. Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy giúp người dùng thiết bị có thể dễ dàng đi lại trong mỗi công trình với điều kiện cho phép, với những đối tượng không được đăng ký việc đi lại sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Đây chính là yếu tố quan trọng nhằm hỗ trợ giúp thang máy có được độ an toàn cao, tránh những đối tượng không mong muốn có thể xâm nhập vào tòa nhà.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837