Tìm hiểu chi tiết về các hình thức bảo trì thang máy

Mỗi một thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng có nhiều vấn đề cần quan tâm, trong đó việc làm sao đảm bảo quá trình bảo trì thang máy diễn ra thuận lợi, thành công nhất là một trong những điều cần được quan tâm nhiều nhất.

Chính chất lượng bảo trì, bảo dưỡng thang máy có ảnh hưởng không nhỏ tới việc thang máy có được đứa vào sử dụng với chất lượng cao hay không, có độ bền bỉ theo thời gian và là lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình hay không. Nắm rõ thông tin về các hình thức bảo trì sẽ giúp chúng ta dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho chính mình.
Những hình thức bảo trì cho thang máy
Hiện nay nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng nhiều, từ đó dẫn tới việc thang máy được sử dụng phổ biến và nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ cũng tăng cao. Việc đưa ra những quyết định chính xác giúp quá trình bảo vệ cho chất lượng thang máy được tốt nhất, giúp thiết bị có được độ bền bỉ cao, hoạt động chính xác và chất lượng trong thời gian dài.
Khi tìm hiểu chúng ta có thể dễ dàng xác định được các đơn vị cung cấp hiện có hai loại hợp đồng bảo trì thang máy là bảo trì thông thường và bảo trì toàn diện với những đặc điểm khác nhau để đáp ứng cho những nhu cầu khác nhau của con người cho thiết bị ở mỗi công trình.

Tìm hiểu chi tiết về các hình thức bảo trì  thang máy

Với hợp đồng bảo trì toàn diện
Hình thức này được tiến hành hoàn toàn giống với chế độ bảo hành, điều khác biệt là chi phí cho công tác bảo trì do chủ sở hữu thang máy chi trả. Việc thực hiện bảo trì toàn diện nghĩa là ngoài công tác bảo trì định kỳ những hỏng hóc có trong thang máy thì việc cần thay thế thiết bị nào, chi phí bao nhiêu đều do đơn vị thực hiện bảo trì chi trả. Khoản chi phí mà chủ đầu tư phải bỏ ra là khi mua gói dịch vụ bảo trì.
Chi phí dành cho gói bảo trì này mỗi tháng có những khác biệt giữa mỗi thiết bị. Nó phụ thuộc vào tải trọng của thiết bị, số tầng mà thang máy hoạt động cũng như địa điểm mà thang máy tải khách hoạt động. Với hình thức bảo trì toàn diện chủ đầu tư sẽ hao tốn khoản chi phí từ 1,5 triệu đồng tới 2 triệu đồng mỗi tháng để duy trì được chất lượng tốt nhất cho thang máy.
Với hợp đồng bảo trì thông thường
Đây là hình thức bảo trì được nhiều người dùng lựa chọn nhất bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Đơn vị thực hiện bảo trì cho nhân viên kỹ thuật tới bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ theo đúng thời gian được quy định trong hợp đồng cam kết. Khi thực hiện bảo trì nếu cần tiến hành thay thế thiết bị thì có những quy định riêng cần tuân thủ. Đó là khi cần thay thế thiết bị có giá trị dưới 100.000 đồng thì chi phí thay thế thuộc trách nhiệm của đơn vị thực hiện bảo trì, với chi phí thay thế lớn hơn 100.000 đồng thì chủ đầu tư là đơn vị cần chịu trách nhiệm. Vì thế, trước khi thay thế những thiết bị có giá trị thì đơn vị bảo trì cần có sự đồng ý của chủ đầu tư rồi mới tiến hành quá trình thay thế.
Bất kỳ thiết bị thang máy nào thực hiện bảo trì theo hình thức thông thường sẽ hao tốn chi phí cho việc bảo trì mỗi tháng với mức giá khoảng từ 400.000 đồng tới 800.000 đồng. Đây là mức phí áp dụng cho dòng thang máy liên doanh.
Thời gian cần bảo trì thang máy
Một thiết bị thang máy khi được cung cấp ra thị trường cần được tiến hành bảo trì theo đúng thời gian quy định nếu muốn có thể duy trì được chất lượng cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của con người. Việc thực hiện bảo trì cần duy trì thời gian sau bao nhiêu lâu cũng được quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt và việc thực hiện theo đúng thời gian quy định sẽ giúp bạn sớm đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn.

Tim hieu chi tiet ve cac hinh thuc bao tri thang may

Quy định về tần suất bảo trì thang máy dựa trên nhiều yếu tố như tần suất hoạt động, thời gian hoạt động của thiết bị để có được lựa chọn thích hợp khi tiến hành bảo trì thang máy. Dựa trên thời gian hoạt động của thiết bị mà người dùng có thể xác định, đưa ra quyết định nên lựa chọn hình thức bảo trì nào cho phù hợp nhất. Lựa chọn được tần suất bảo trì lý tưởng sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, an tâm hơn rất nhiều.
Thông thường, với thang máy mới, được đưa vào sử dụng không quá lâu thì lựa chọn gói bảo trì với tần suất từ 2-3 tháng/ lần là phù hợp nhất vừa kiểm soát được chất lượng thang máy lại không khiến người dùng hao tốn chi phí một cách lãng phí. Đối với những dòng thang máy phải hoạt động liên tục mỗi ngày thì lựa chọn hình thức bảo trì 1 tháng/ lần là lựa chọn lý tưởng nhất để bảo vệ chính lợi ích của người dùng.
Việc lựa chọn, đưa ra quyết định lý tưởng để bảo trì thang máy sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, thành công và an toàn nhất. Chỉ khi nào thang máy được đưa vào sử dụng có sự chắc chắn, chất lượng cao mới không gây ra những sự cố không mong muốn ảnh hưởng tới chính con người trong quá trình sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837