Giải đáp nhiều vấn đề liên quan tới thang máy gia đình

Có nhiều vấn đề cần được làm rõ trước khi chính thức đưa thang máy vào sử dụng nếu không muốn gây ra bất kỳ khó khăn hay cản trở nào. Chính vì thế, việc tìm hiểu về thang máy, đưa ra những đánh giá chi tiết và chính xác nhất về thiết bị thang máy trở nên vô cùng quan trọng. Từ những hiểu biết về những thông tin liên quan đó chắc chắn sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thành công, thuận lợi nhất.

Sử dụng thang máy gia đình hao tốn chi phí bao nhiêu mỗi tháng?
Người dùng khi quyết định chọn mua thang máy gia đình cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình không phải chỉ cần quan tâm tới chi phí bỏ ra khi chọn mua thang máy mà trong quá trình sử dụng thiết bị cũng có nhiều chi phí người dùng cần chi trả nếu muốn có được sự hỗ trợ, phục vụ tốt nhất của thiết bị tiên tiến, hiện đại này.

Giải đáp nhiều vấn đề liên quan tới thang máy gia đình

Để việc sử dụng thang máy thuận lợi, tránh những bỡ ngỡ không cần thiết thì việc xác định, nắm rõ những chi phí phải bỏ ra cho thang máy là vô cùng quan trọng, cần thiết. Theo đó, để thang máy hoạt động, đảm bảo trên mọi yếu tố thì có những chi phí cần thiết như tiền điện, tiền kiểm định thang máy, bảo trì bảo dưỡng thang máy, chi phí thay thế thiết bị,… là những khoản chi mỗi thang không thể thiếu. Nếu tính toán một cách chi tiết thì mỗi gia đình khi sử dụng thang máy sẽ hao tốn khoảng trên dưới 600 nghìn đồng cho những chi phí này.
Tuy nhiên, đó là khoản chi cho thiết bị thang máy thông thường, mới được đưa vào sử dụng. Với những thiết bị thang máy gia đình hoạt động trên 15 năm thì chi phí hàng thang sẽ cao lên đáng kể bởi thiết bị lúc này sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề hơn.
Thang máy gia đình có kích thước bao nhiêu là phổ biến?
Thang máy gia đình hiện nay được sử dụng ở nước ta chủ yếu là thang máy liên doanh với cabin thang máy được sản xuất trong nước nên kích thước cũng có sự linh hoạt, chủ động hơn trong việc điều chỉnh. Và khi thang máy sử dụng cho thiết bị gia đình thường phục vụ cho nhu cầu đi lại khoảng 5-7 người nên kích thước tiêu chuẩn thường đạt 1500mm x 1500mm.
Ngoài ra, việc cung cấp ra thị trường thang máy tải khách loại nhỏ giúp việc đưa thang máy vào sử dụng ở những công trình có diện tích không quá lớn thì những thiết bị thang máy loại nhỏ sẽ là lựa chọn lý tưởng. Những thiết bị như vậy thường có thiết kế kích thước nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích. Kích thước của dòng thang máy loại nhỏ này thường là 1300mm x 130mm với tải trọng 250kg.
Từ kích thước kể trên, để tiến hành lắp đặt thang máy mỗi gia đình sẽ tốn khoảng không gian diện tích từ 2,25 m2 đến 2,9 m2 dành cho thang máy. Xác định trước diện tích cần sử dụng để chúng ta chủ động hơn trong việc lựa chọn vị trí, tiến hành xây dựng diễn ra thành công và thuận lợi.
Thời gian thực hiện lắp đặt thang máy mất nhiều thời gian hay không?
Một thiết bị thang máy để được lắp đặt hoàn thiện trước khi đưa vào sử dụng luôn tốn một khoảng thời gian nhất định thực hiện công việc lắp đặt. Quá trình đó được thực hiện qua 4 giai đoạn cụ thể, rõ ràng:
- Giai đoạn lắp đặt cơ khí cho thang máy: quá trình này vô cùng quan trọng, quyết định tới hiệu quả hoạt động của thiết bị. Việc lắp đặt cơ khi cho thang máy được hoàn thành trong khoảng 5 ngày.
- Giai đoạn ốp đá và hoàn thiện phần cửa tầng thang máy: công việc này được thực hiện bởi chủ đầu tư, hay đó chính là phần việc mà mỗi gia đình cần thực hiện và sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thiện.
- Giai đoạn lắp đặt hệ thống điện cho thang máy: cửa thang máy sau khi được hoàn thành thì cần tiến hành lắp đặt hệ thống điện, điều chỉnh lại thang máy cho cân đối và chính xác nhất. Thời gian hoàn thành thông thường kéo dài trong vòng 3 ngày.

Giải đáp nhiều vấn đề liên quan tới thang máy gia đình


- Giai đoạn chạy thử và kiểm định thang máy: trước khi thang máy gia đình loại nhỏ chính thức được đưa vào sử dụng việc chạy thử, kiểm định chất lượng, độ an toàn của thiết bị cần được thực hiện. Cụ thể là bạn sẽ cần dành ra 1 ngày để thực hiện công việc này nhằm đảm bảo cho hiệu quả, độ an toàn khi sử dụng thang máy.
Thông qua những tìm hiểu kể trên, tính toán và điều chỉnh có thể thấy chúng ta sẽ mất khoảng 12 ngày để có thể hoàn thiện việc đưa thang máy vào sử dụng ở chính ngôi nhà mình sinh sống mỗi ngày. Đảm bảo quá trình lắp đặt thang máy đủ các giai đoạn, đúng thời gian quy định để thiết bị đưa vào sử dụng có chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu đi lại của con người.
Có nhiều vấn đề cần quan tâm, được giải đáp trước khi đưa thang máy gia đình vào sử dụng ở bất kỳ ngôi nhà nào. Đảm bảo tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin liên quan giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công và không có bất kỳ vướng mắc gì. Chính điều đó đóng góp một phần quan trọng vào việc mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn, bảo vệ tốt hơn cho chính lợi ích của mỗi gia đình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837