Những điều cần làm nếu lâu không sử dụng thang máy

Một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng mang nhiều ý nghĩa và lợi ích to lớn. Bởi thế cho nên mọi vấn đề liên quan tới thang máy đều cần được chú ý, quan tâm đúng mức nếu không muốn có những ảnh hưởng mà chúng ta không hề mong muốn.

Cụ thể là, ngay cả việc nếu bạn dừng sử dụng thang máy trong một thời gian dài cũng có những công việc, những yêu cầu riêng cần được thực hiện để bảo vệ tốt nhất cho thang máy sử dụng ở bất kỳ công trình nào. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng làm được điều này. Tìm hiểu, có thêm thông tin, kiến thức cho mình là điều cần làm ngay hôm nay.
Thông thường, thang máy tải khách được lắp đặt và sử dụng liên tục trong thời gian dài để hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người. Một thiết bị thang máy hoạt động mỗi ngày sẽ có cách quản lý, bảo vệ riêng để phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao cho con người. Song nếu vì một lý do nào đó mà thang máy không được đưa vào sử dụng một thời gian dài thì cần có cách quản lý khác biệt nếu muốn bảo vệ, duy trì được chất lượng của thang máy theo thời gian. Chỉ khi nào quan lý tốt, biết cách nên làm gì, làm như thế nào mới giúp thang máy có được trạng thái tốt nhất để trở lại hoạt động mỗi khi cần.

Những điều cần làm nếu lâu không sử dụng thang máy

Thang máy được đưa vào sử dụng thường sẽ được lập trình sẵn giúp có thể tiết kiệm điện tối đa trong quá trình hoạt động, từ đó bảo vệ tốt hơn cho lợi ích của con người. Thế nhưng khi bạn không cần sử dụng thang máy trong một thời gian dài thì hầu hết toàn bộ thiết bị có trong thang máy đều được tắt hoàn toàn, chỉ một bộ phận nhỏ duy trì hoạt động trong thang máy để tín hiệu thang được đảm bảo liên tục. Có những việc cần làm nếu muốn bảo vệ thiết bị thang máy tốt nhất mỗi khi cho thang máy dừng hoạt động trong thời gian dài.
Cụ thể là, khi cho thang máy, thang máy gia đình dừng hoạt động trong thời gian dài cần thực hiện theo đúng các thao tác dưới đây để thiết bị thang máy có được chất lượng tốt nhất. Đây là lưu ý mỗi người dùng cần lưu ý, nhất là đối với thang máy sử dụng cho gia đình:
Thực hiện bấm gọi thang lên tầng trên tòa nhà
Đây là bước đầu tiên mà người dùng cần thực hiện trước khi chính thức cho thang máy nghỉ ngơi, dừng hoạt động trong một thời gian nhất định. Tiến hành đưa thang máy lên tầng trên của tòa nhà, yêu cầu từ tầng 2 trở lên là được. Tuy nhiên, cabin thang máy càng ở tầng cao càng tốt hơn cho chính chất lượng của thiết bị. Bởi thế cho nên, lời khuyên cho người dùng là hãy cho thang máy lên tầng trên cùng của thang máy.
Việc cho cabin thang máy di chuyển lên các tầng cao nhằm mục đích giúp bảo vệ cabin thang máy nói riêng cũng như tổng thể thang máy nói chung được tốt hơn. Đơn giản một điều, khi cabin thang máy ở các tầng cao thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì nước cũng không thể xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng tới thiết bị, gây ra những hỏng hóc, trục trặc mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Ngay kể cả khi nước vào cabin thang máy có thể không gây ra những hỏng hóc quá nghiêm trọng song nó có thể gây ra những tác hại sau này, tiền đề cho những hỏng hóc lớn mà bạn không lường trước được. Bởi thế cho nên, việc chú ý tới độ cao của thang máy, duy trì được độ cao đó trong thời gian bạn không sử dụng tới thiết bị cần được chú ý thực hiện. Chỉ với những hành động tưởng chừng đơn giản và nhỏ nhặt này cũng giúp ạn có thể giảm đi tối đa những rủi ro mà thang máy có thể gặp phải.

Những điều cần làm nếu lâu không sử dụng thang máy

Ngắt hoàn toàn nguồn điện của thang máy
Sau khi cabin thang máy đã được di chuyển tới các tầng cao chúng ta hãy kiểm tra kỹ lưỡng, chắc chắn không còn bất kỳ ai bên trong cabin thang máy trước khi ngắt điện của thiết bị. Tránh tình trạng có người bên trong cabin thang máy mà bạn ngắt điện khiến thang không hoạt động được trong thời gian dài có thể gây ra những nguy hiểm cho chính người bị mắc kẹt trong đó.
Tắt aptomat cung cấp điện cho thang máy là thiết bị được ngắt điện hoàn toàn. Chính điều đó sẽ đảm bảo tốt hơn cho độ an toàn, độ bền cho thiết bị thang máy trong suốt thời gian chúng ta không cần sử dụng tới thiết bị. Song nếu bạn không muốn ngắt điện thang máy thì cũng có thể sử dụng chìa khóa thang là phương án dự phòng. Sử dụng chìa khóa tra vào ổ, cho về chế độ OFF là thiết bị thang máy sẽ có được độ an toàn lý tưởng như những gì người dùng mong muốn.
Sử dụng thang máy có rất nhiều vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu nếu muốn duy trì được chất lượng của thiết bị, bảo vệ lợi ích của người dùng. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu những thông tin liên quan cần được chú ý ngay từ khi bắt đầu lắp đặt thang máy để sử dụng. Biết cách làm thế nào, thực hiện các bước gì khi muốn dừng sử dụng thang máy trong một thời gian dài sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng thiết bị.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837