Mỗi tháng thang máy gia đình dùng hết bao tiền ?

Có rất nhiều chi phí mà người dùng phải bỏ ra cho một thiết bị thang máy khi sử dụng ngoài khoản chi phí ban đầu cho việc mua sắm. Nắm rõ những chi phí cần bỏ ra sẽ giúp việc chọn mua thang máy được thuận lợi, quá trình sử dụng suôn sẻ, không có những bỡ ngỡ hay bất ngờ nào xảy ra.

Đối với mỗi gia đình, việc xác định chi phí của thang máy mỗi tháng khi mang vào sử dụng càng trở nên quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới chính hiệu quả sử dụng thiết bị của con người. Có nhiều chi phí cần bỏ ra cho một thiết bị thang máy có thể người dùng cũng hoàn toàn chưa nắm rõ.
Một thiết bị thang máy sử dụng cho gia đình mỗi tháng có nhiều chi phí cần bỏ ra. Cụ thể là:
Chi phí dành cho điện năng tiêu thụ của thang máy
Đây được coi là khoản chi phí lớn nhất mà người tiêu dùng phải bỏ ra nếu sử dụng thang máy ở gia đình mình. Việc thang máy tiêu thụ bao nhiêu điện trong một tháng còn phụ thuộc vào loại thang máy mà gia đình bạn lựa chọn, công suất của máy kéo là bao nhiêu, tần suất sử dụng ra sao,… mới có được con số cụ thể, chính xác nhất.
Tuy nhiên, thông thường để duy trì hoạt động của thiết bị thang máy phục vụ cho việc đi lại của mọi thành viên trong gia đình thì mỗi tháng khoản chi phí chi trả cho điện năng mà thang máy tiêu hao sẽ trong khoảng trên dưới 350 nghìn đồng. Đối với một ngôi nhà cao tầng, có nhu cầu lớn cùng những lợi ích mà thang máy mang lại thì khoản chi phí này không phải là quá lớn.

Mỗi tháng thang máy gia đình dùng hết bao tiền ?

Chi phí dành cho công tác bảo dưỡng thang máy định kỳ
Nếu như những lần kiểm tra, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ trong thời gian bảo hành sẽ được hoàn toàn miễn phí, mọi chi phí do đơn vị cung cấp chịu thì sau thời gian bảo hành những chi phí phát sinh đó sẽ do người dùng chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bởi thế cho nên, quan tâm tới mức chi phí dành cho bảo trì thang máy cũng không thể bỏ qua.
Theo đúng yêu cầu, để đảm bảo chất lượng cho thiết bị thang máy thì việc bảo trì cần được tiến hành 3 tháng/ lần. Đây là gói bảo trì được nhiều người dùng lựa chọn bởi sự hợp lý về hiệu quả cũng như chất lượng nhằm duy trì được trạng thái tốt nhất cho thang máy mà gia đình mình sử dụng. Tuy nhiên, với những thiết bị thang máy hoạt động nhiều năm thì việc bảo trì cần được thực hiện 1 tháng/ lần hoặc 2 tháng/ lần.
Đối với gói bảo trì 3 tháng/ lần, mức phí bảo trì trung bình khoảng 450 nghìn đồng thì khoản chi phí mỗi gia đình phải bỏ ra khoảng 150 nghìn đồng.
Chi phí dành cho công tác kiểm định thang máy
Một thiết bị thang máy gia đình 350kg nói riêng, hay bất kỳ thiết bị thang máy nào hiện được đưa vào sử dụng trên thị trường không chỉ cần kiểm định một lần khi bắt đầu đưa vào sử dụng. Việc thực hiện kiểm định cần được tiến hành theo đúng thời gian mà cơ quan có thẩm quyền đề ra. Cụ thể, với thang máy hoạt động dưới 20 năm thời gian kiểm định sẽ là 3 năm/ lần, với thang máy hoạt động trên 20 năm cần thực hiện kiểm định thang máy 1 năm/ lần.
Quá trình thực hiện công tác kiểm định thang máy được thực hiện bởi những đơn vị có chức năng, có thẩm quyền thực hiện với mức chi phí trong khoảng trên dưới 2 triệu đồng, có thời hạn trong 3 năm. Điều đó có nghĩa là trong 3 năm bạn phải bỏ ra 2 triệu đồng cho việc kiểm định thang máy nếu đưa thiết bị hữu ích này vào sử dụng cho gia đình mình.
Với mức chi phí như vậy chúng ta có thể dễ dàng tính toán, xác định được khoản tiền phải bỏ ra hàng tháng dành cho việc bảo trì thang máy. Nghĩa là, nếu sử dụng thang máy gia đình bạn sẽ hao tốn khoảng 55 nghìn đồng mỗi tháng dành cho việc kiểm định thang máy đúng yêu cầu.

Mỗi tháng thang máy gia đình dùng hết bao tiền ?

Ngoài ra, khoản chi phí dành cho việc thay thế thiết bị cũng hao tốn tiền bạc của người sử dụng thang máy. Tuy nhiên, với một thiết bị thang máy chính hãng, chất lượng cao và chưa hoạt động quá nhiều năm thì thường những hỏng hóc, trục trặc sẽ không xảy ra. Thông thường chi phí cho việc thay thế ở thời điểm này chỉ dừng lại ở việc thay đèn chiếu sáng cho thang máy mà thôi. Chi phí dành cho công việc này không mấy đáng kể.
Như vậy, từ chi phí tiền điện, bảo trì bảo dưỡng, kiểm định thang máy, thay thế thiết bị được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết giúp chúng ta có thể xác định được khoản tiền người dùng phải bỏ ra hàng tháng dành cho thang máy. Thông thường khoản chi phí đó sẽ trong khoảng từ 550 nghìn đồng tới 600 nghìn đồng. Đây là khoản chi phí không quá lớn nếu mang ra so sánh với lợi ích, những ứng dụng mà thang máy mang lại cho con người.
Tuy nhiên, mỗi gia đình cũng cần tìm hiểu và xác định rõ ràng chi phí hàng tháng dành cho thang máy tải khách chở người để không có bất kỳ những khó khăn và sự cố nào có thể xảy ra liên quan tới vấn đề này, từ đó gây ảnh hưởng không mong muốn tới quá trình sử dụng thang máy của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837