Sử dụng thang máy và vấn đề tiết kiệm điện hiệu quả

Điện năng tiêu thụ cho thang máy là vấn đề nan giải, bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm. Khi thang máy tiêu thụ lượng điện năng khá lớn trong tổng thể lượng điện sử dụng của một tòa nhà, việc làm sao tiết kiệm điện hiệu quả, giảm lượng điện tiêu thụ là cách để giảm chi phí dành cho thang máy.

Chỉ khi nào thang máy thực sự tiết kiệm điện năng, hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt cho nhu cầu của con người mới mang tới lợi ích thiết thực, thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho mỗi công trình.
Theo những tính toán, thống kê chi tiết cho thấy thiết bị thang máy hiện nay khi đưa vào sử dụng ở mỗi công trình thường tiêu thụ 15% lượng điện năng trong tổng số lượng điện năng tiêu thụ của tòa nhà. Với lượng điện tiêu thụ lớn như vậy việc làm sao để tiết kiệm điện, từ đó tiết kiệm chi phí sử dụng cho thang máy là vô cùng quan trọng. Đảm bảo lợi ích về kinh tế bên cạnh hiệu quả sử dụng sẽ giúp mỗi người có được thuận lợi hơn trong mọi hoạt động.

Sử dụng thang máy và vấn đề tiết kiệm điện hiệu quả

Muốn có phương án tiết kiệm điện hiệu quả, muốn có cách đảm bảo thang máy đưa vào hoạt động tốt nhất việc hiểu nguyên nhân vì sao thang máy hao tốn nhiều điện năng là vô cùng quan trọng. Từ nguyên nhân việc đánh giá, nhận định để đưa ra giải pháp sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn.
Một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng hao tốn điện năng nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất chính là do động cơ của thiết bị. Thang máy luôn hoạt động với công suất lớn giúp việc đi lại, di chuyển của con người được phục vụ tốt hơn. Tải trọng lớn, tốc độ cao là những yếu tố tác động làm hao tốn điện năng. Máy kéo chính là bộ phận quan trọng nhất có trong hệ thống thang máy, tiêu tốn điện năng trong hệ thống.
Đối với những thiết bị thang máy cũ động cơ đã hoạt động nhiều năm, không đạt hiệu quả như chúng ta mong muốn, thậm chí còn gây ra tình trạng hao tốn điện năng nhiều hơn. Bởi thế, để sở hữu thiết bị thang máy có khả năng tiết kiệm điện việc tay thế máy biến tần phục vụ cho việc điều khiển hệ thống là vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm từ 40-60% lượng điện năng tiêu thụ so với trước kia.
Một nguyên nhân khác không thể không kể tới chính là nằm ở cabin thang máy. Thiết bị thag máy sỏ hữu cabin càng lớn càng ảnh hưởng tới lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị đó. Hệ thống đèn chiếu sáng trong thang máy có cabin lớn cần yêu cầu có công suất lớn hơn, có nhiều bóng hơn và dẫn tới lượng điện tiêu thụ nhiều hơn. Đây chính là một lãng phí không hề nhỏ, khiến chúng ta hao tốn lượng điện năng không mấy cần thiết.
Để khắc phục tình trạng lãng phí này, việc lựa chọn thang máy phù hợp, diện tích vừa phải, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong mỗi tòa nhà cần được chú trọng. Việc làm đó không chỉ tiết kiệm chi phí chọn mua thang máy ban đầu mà còn có những lợi ích về sau. Không hao tốn quá nhiều chi phí cho hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy thông qua việc ưu tiên sử dụng thang máy có cabin nhỏ, vừa phải, sử dụng hệ thống bóng tiết kiệm điện,… sẽ tiết kiệm tới 90% lượng điện năng tiêu thụ cho khu vực này như trước kia.

Sử dụng thang máy và vấn đề tiết kiệm điện hiệu quả

Ngoài những nguyên nhân chính kể trên dẫn tới những phương án cụ thể để tiết kiệm thang máy chúng ta còn có nhiều cách để giảm thiểu chi phí không cần thiết hàng tháng dành cho thang máy. Cụ thể là việc lắp đặt tính năng tiết kiệm điện bằng cách trong trường hợp không có lệnh gọi tầng, không có người sử dụng thang máy thiết bị sẽ tự động tắt đèn, quạt thông gió để tiết kiệm điện năng. Hệ thống chỉ hoạt động trở lại khi có người gọi tầng và sử dụng thang máy mà thôi. Dù chỉ trong khoảng thời gian nhất định song chính điều đó cũng góp phần tiết kiệm điện năng khá nhiều.
Hiểu được tâm lý của người dùng, luôn mong muốn sở hữu những thiết bị thang máy có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất nên các thương hiệu thang máy luôn nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, sản xuất ra những thiết bị thang máy chất lượng. Sự đa dạng trong lựa chọn được thiết bị thang máy tiên tiến sẽ giúp chúng ta có thêm những lựa chọn mới, những quyết định có lợi cho quá trình sử dụng thang máy của con người. Một thiết bị thang máy có công nghệ mới, tính năng mới để tiết kiệm điện sẽ là lựa chọn lý tưởng làm nên hiệu quả sử dụng cao.
Có nhiều cách để tiết kiệm điện tốt hơn cho thang máy khi mang vào sử dụng. Tìm hiểu để sử dụng hài hòa các phương án đó sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho chính mình, để thang máy ngày càng có chất lượng tốt hơn, tính ứng dụng cao hơn và được người dùng ưa chuộng nhiều hơn. Chính những lợi ích đó càng khiến thang máy tải khách trở nên phổ biến hơn, phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu cụ thể của con người ở mỗi công trình khác nhau.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837