Chú trọng tới quá trình xây dựng hố pit thang máy

Một thiết bị thang máy để đưa vào hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả cần đảm bảo nhiều yếu tố. Các yếu tố hội tụ lại giúp thang máy có được điều kiện hoạt động tốt nhất, suôn sẻ nhất và mang tới lợi ích cao nhất cho con người. Để thang máy có được một không gian hoạt động lý tưởng nhất, đảm bảo an toàn và trơn tru nhất thì việc tiến hành xây dựng hố thang máy cần đặc biệt chú trọng.

Sự cần thiết của hố pit thang máy
Đối với một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng muốn có thể lắp đặt và sử dụng thì quá trình xây dựng hố pit cần được thực hiện chuẩn xác nhất. Đây chính là phần giếng thang ở phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất ở mỗi công trình. Thông thường, hố pit thang máy thường được thiết kế ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất.
Từ thực tế đó, hố pit thang máy luôn chiu sự tác động mạnh mẽ từ các yếu tố bên ngoài, mà chủ yếu là cách mạch nước ngầm có trong lòng đất, nước thải sinh hoạt của con người,… Chính vì thế, việc làm sao để có thể đảm bảo xây dựng giếng thang đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn là cách để thang máy có thể hoạt động hiệu quả, chất lượng trong một môi trường, một không gian lý tưởng nhất. Và yếu tố quan trọng nhất đó chính là làm sao để hố pit thang máy không thấm nước, có khả năng chống thấm cao, luôn khô ráo tránh ảnh hưởng tới chính thang máy.

Chú trọng tới quá trình xây dựng hố pit thang máy

Trong quá trình thang máy hoạt động, việc hố pit không đảm bảo tiêu chuẩn, chịu tác động từ môi trường bên ngoài gây ra những ảnh hưởng, hệ lụy mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Tình trạng hố pit bị thấm nước ảnh hưởng tới chính quá trình sử dụng thang máy của con người, tác động tới thiết bị làm giảm chất lượng, độ bền và từ đó có thể gây ra những sự cố không hề mong muốn.
Các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hố pit thang máy
- Độ bền của đáy hố pit thang máy cần được đảm bảo: Độ bền đáy hố pít của mỗi thiết bị thang máy tải khách chở người cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quốc gia đã đề ra. Chỉ khi nào đáy hố pit đạt được yêu cầu đó mới được đưa vào sử dụng, tránh những ảnh hưởng, hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra.
Việc đáy hố pit cần đảm bảo có sàn hố thang với khả năng chịu lực tốt, có thể chịu được lực tác động của ray dẫn hướng, cùng với đó là phản lực, tính bằng niuton chính tại thời điểm hoạt động của bộ hãm an toàn. Không chỉ vậy, sàn của hố thang phải có khả năng chịu được lực tác động từ thiết bị giảm chấn, cabin thang máy mới đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả được.
- Yêu cầu với hố pit thiết kế dạng lửng, có người qua lại thì cần đảm bảo những yếu tố riêng. Đối với sàn hồ pit phải chịu được tải trọng lớn, không được nhỏ hơn 5000 N/m2. Đây là điều bắt buộc nếu muốn có được độ an toàn cho thiết bị cũng như con người khi thang máy được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, thiết kế buộc phải có một cột chống nằm ở phía dưới vị trí bộ giảm chấn của đối trọng, bạn cũng có thể thay thế bằng bộ hãm an toàn cho đối trọng. Đảm bảo những yêu cầu đó mới giúp cho thang máy tránh được những hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra.
- Mỗi hố pit thang máy được xây dựng cần có đường lên xuống an toàn, thường thiết kế sử dụng các quai sắt chon vào tường, cũng có thể sử dụng thang máy cố định,… nằm ở lỗi vào của cửa tầng để thuận tiện cho mọi hoạt động sửa chữa, bảo trì, khắc phục sự cố,… sau này mỗi khi cần. Yêu cầu quan trọng khi xây dựng lối lên xuống phải không làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thang máy.

Chú trọng tới quá trình xây dựng hố pit thang máy

- Về độ sâu của hố pít cần được đảm bảo thích hợp, đúng yêu cầu của từng thiết bị để đảm bảo khi cabin thang máy ở vị trí thấp nhất thì vẫn đáp ứng được những yêu cầu về an toàn, tránh gây ra những ảnh hương xấu.
Có phương án chống thấm hiệu quả
Quá trình xây dựng hố pit cho thang máy hoặc thang máy gia đình chỉ thực sự hoàn thiện khi chúng ta lựa chọn và thực hiện được phương án chống thấm phù hợp nhất.  Cân nhắc để đưa ra một phương án chống thấp tốt nhất, nhờ sự tư vấn của những chuyên gia trong ngành thang máy để từ đó đúc rút, đưa ra được phương án chống thấp thích hợp nhất, đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động của thiết bị.
Nếu bạn muốn quá trình chống thấm cho hố pit thang máy được thực hiện tốt nhất hãy nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp thang máy chuyên nghiệp để họ có thể thực hiện được công tác chống thấm hiệu quả nhất.
Hố pit thang máy có vai trò quan trọng quyết định tới quá trình hoạt động của chính thiết bị thang máy. Chính vì thế, đảm bảo để hố pit được xây dựng đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng để bảo vệ chính lợi ích và hiệu quả sử dụng thiết bị của mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837