Điều cần nhớ khi xây dựng hố thang máy

Để một thiết bị thang máy có thể đi vào hoạt động hiệu quả thì hố thang máy là một phần không thể thiếu.  Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của mỗi công trình, tòa nhà. Nếu muốn có được chất lượng, hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất thì đảm bảo cho hố thang có sự phù hợp là vô cùng quan trọng.

Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết về hố thang máy trước khi đưa ra những quyết định đúng đắn nhằm giúp cho mọi hoạt động được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Chỉ khi nào hố thang đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật cần thiết mới đạt chất lượng cao, mang tới hiệu quả sử dụng cao cho mỗi công trình.
Một thiết bị thang máy muốn có được hiệu quả sử dụng cao cần dựa trên nhiều yếu tố. Đó là chất lượng của thiết bị thang máy, sự phù hợp với từng công trình, tòa nhà, và một điều cũng quan trọng không kém là làm sao để có thể tiến hành xây dựng hố thang máy phù hợp, mang tới sự hài hòa, hợp lý trong mỗi công trình. Chỉ khi nào hố thang máy đúng tiêu chuẩn mới có thể đưa thang máy vào lắp đặt, sử dụng cho nhu cầu của con người.

Điều cần nhớ khi xây dựng hố thang máy

Từ sự ảnh hưởng trực tiếp của hố thang máy đối với quá trình lắp đặt, cũng như quá trình hoạt động sau này của mỗi thiết bị thang máy mà việc xây dựng cần đặc biệt chú ý nếu không muốn có những sai sót có thể xảy ra. Sự chính xác, chuẩn chỉ từ kích thước, kỹ thuật, tiêu chuẩn sẽ mang tới cho người dùng sự thuận lợi lớn nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng thang máy sau này.
Những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng hố thang máy:
- Về kích thước của hố thang cần chuẩn xác các tiêu chí về kích thước chiều ngang và chiều sâu của hộ theo những gì mà thiết bị thang máy đó cần. Từ kích thước của hố thang máy có nhiều phương án lắp đặt khác nhau người tiến hành công việc lắp đặt thang máy tải khách có thể lựa chọn, tùy thuộc vào tải trọng của thiết bị để có được hiệu quả cao nhất. Đảm bảo sự phù hợp giữa kích thước của hố thang máy và kích thước, tải trọng của thiết bị thang máy mà công trình đó sử dụng để có được thuận lợi lớn nhất cho con người trong mọi công đoạn, giúp thang máy nhanh chóng được đưa vào sử dụng.
- Về hố pit thang máy cũng có những yêu cầu riêng biệt. Đối với hố pit phải chắc chắn có được sự khô ráo, thoáng sạch, khả năng chống thấm tốt và đồng thời đảm bảo về yếu tố kích thước. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào thiết bị thang máy với kích thước và tải trọng khác nhau mà hố pit của thiết bị thang máy đó cũng có những khác biệt, đòi hỏi phải chuẩn xác để có được hiệu quả sử dụng cao nhất.
Khi tiến hành xây dựng hố cho thang máy cần nhớ một nguyên tắc bất di bất dịch là khoảng 1,5m sẽ phải tiến hành bắt một điểm rail dẫn hướng cho cabin thang máy cũng như rail đối trọng vào tường hố thang. Để có được sự chắc chắn và độ an toàn cao thì các vị trí này yêu cầu phải được tiến hành đổ đà lanh tô bằng bê tông để có được sự an toàn lớn nhất, chuẩn xác theo yêu cầu về kỹ thuật.
Đây là hai trong những yếu tố, những phần quan trọng nhất cần lưu ý khi tiến hành xây dựng hố thang máy. Một công việc vô cùng quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với thiết bị thang máy đưa vào vận hành nên cần được diễn ra một cách chính xác, hiệu quả và an toàn. Đảm bảo hố thang máy xây dựng theo đúng kích thước, những tiêu chuẩn chúng để việc đưa thang máy, thang máy dùng gia đình vào sử dụng không gặp bất kỳ trục trặc hay khó khăn nào. Chỉ một chút sai sót về kích thước hay tiêu chuẩn rất dễ dẫn tới việc hao tốn thời gian để điều chỉnh, cân đối, đồng thời sẽ hao tốn thời gian đáng kể, khiến thời gian đưa thang máy vào sử dụng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Điều cần nhớ khi xây dựng hố thang máy

Để đưa một thiết bị thang máy vào sử dụng thì bước xây dựng hố thang là bước đầu tiên, được coi là nền móng cho sự bắt đầu của một thiết bị tiên tiến. Chỉ khi nào nền móng vững chắc, an toàn mới mang tới hiệu quả sử dụng cao cho mỗi thiết bị thang máy về sau này. Bởi vậy, để việc xây dựng hố thang máy được diễn ra thuận lợi và chất lượng nhất thì việc cần làm của chủ đầu tư, đơn vị cung cấp thang máy là phải đưa ra bản vẽ, kích thước cụ thể và chính xác để quá trình xây dựng hố thang được hoàn thành tốt đẹp.
Thang máy để đưa vào sử dụng cần thực hiện nhiều công đoạn, nhiều bước khác nhau và công đoạn nào cũng đòi hỏi phải có hiệu quả cao, sự chính xác tuyệt đối. Xây dựng hố thang là không thể thiếu nếu muốn thiết bị thang máy có thể được đưa vào sử dụng trong bất kỳ tòa nhà, công trình nào. Chú ý để hố thang được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để mỗi thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837