Những lưu ý cần biết khi lựa chọn ổn áp cho thang máy

Thang máy đưa ra sử dụng cần được đảm bảo đầy đủ về những yêu cầu kỹ thuật. Làm sao để giúp thang máy đạt được tính ổn định cao thì mọi yếu tố liên quan, những thiết bị có trong thang máy cần được trong trạng thái tốt nhất nếu muốn mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất. Chính những bộ phận, thiết bị chất lượng, có hiệu quả hoạt động cao mới mang tới tổng thể đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy của mỗi người. Một trong những bộ phận cần có trong thang máy là ổn áp. Việc làm sao để có tính ứng dụng cao thì việc chú ý khi lựa chọn ổn áp là điều nên biết, từ đó giúp mỗi công trình có được thiết bị tốt, an toàn để sử dụng mỗi khi cần.
Khi đưa thang máy vào sử dụng thì vấn đề đặt ra là lựa chọn ổn áp của thang máy có công suất bao nhiêu kva, kw cho từng tòa nhà sử dụng là câu hỏi được đặt ra nhiều, được nhiều người dùng quan tâm. Chính việc lựa chọn, sử dụng ổn áp phù hợp giúp thiết bị có tính ứng dụng cao, mang tới quá trình sử dụng tốt hơn cho con người trong quá trình sử dụng. Việc lựa chọn ổn áp cần có những lưu ý cụ thể nếu không muốn ảnh hưởng tới quá trình vận hành của mỗi thiết bị thang máy.
Những lưu ý cần biết khi lựa chọn ổn áp cho thang máy
Sự cần thiết của ổn áp sử dụng cho thang máy
Thông thường, ổn áp là một thiết bị có khả năng điều chỉnh điện áp của nguồn điện vào, cung cấp cho thiết bị nguồn điện ổn định hơn để thang máy có thể hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh những sự cố, trục trặc có thể xảy ra ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thiết bị thang máy. Thang máy hoạt động trong tình trạng không có ổn áp tình khi điện áp cung cấ vào quá cao, vượt qua giới hạn cho phép có thể khiến các thiết bị điện có trong thang máy bị cháy nổ. Trường hợp điện áp quá yếu sẽ khiến cho thang máy khó có thể hoạt động bình thường được, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới chính độ bền của sản phẩm.
Sử dụng ổn áp cho thang máy gia đình còn là một cách để chúng ta ổn định, điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp. Mỗi thiết bị khi đưa vào sử dụng có thể yêu cầu sử dụng nguồn điện khác nhau. Đó có thể là nguồn điện 110V (100V)-200V-220V/3 pha. Trong khi đó thực tế nguồn điện dân dụng thường ở mức 380V (220V). Để điều chỉnh, tạo ra nguồn điện phù hợp để cung cấp cho thang máy thì lúc này chính ổn áp là một thiết bị có ý nghĩa quan trọng, có tính ứng dụng cao giúp thang máy có thể vận hành với đúng nguồn điện mà nó cần.
Việc ổn định nguồn điện, cung cấp nguồn điện theo đúng yêu cầu chính là cách bảo vệ chính lợi ích của người sử dụng, đồng thời cũng giúp cho thiết bị có thể hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giúp cho mọi bộ phận có trong thang máy có thể vận hành trong điều kiện tốt nhất, mang tới tổng thể chất lượng cao, hiệu quả tốt để không gây ra những tổn hại không mong muốn.
Lưu ý khi lưa chọn công suất ổn áp cho thang máy
Tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy với những đặc điểm khác nhau mà chúng ta cần có những lưu ý, những lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhằm mang tới sự hỗ trợ tốt nhất cho thiết bị để mỗi chiếc thang máy có thể hoạt động tốt hơn, có hiệu quả sử dụng cao hơn.
- Thang máy tải trọng 300kg-450kg với công suất động cơ đạt 3kw-5kw và thường là những thiết bị thang máy sử dụng cho gia đình, chung cư mini, tòa nhà văn phòng,… nhìn chung là những công trình vừa và nhỏ thì sử dụng ổn áp 10kva 3 pha  là lựa chọn hợp lý nhất.
- Thang máy có trọng lượng khoảng 550kg – 700kg với công suất động cơ 5,5kw đến 7kw có hiệu quả hoạt động cao hơn, phục vụ được nhu cầu của nhiều người dùng hơn thì ổn áp nên lựa chọn là loại 15kva 3 pha.
Những lưu ý cần biết khi lựa chọn ổn áp cho thang máy
- Nếu thang máy có tải trọng từ 750kg – 1000kg đạt được công suất đọng cơ là 9kw – 13kw thường sử dụng cho những công trình lớn, có nhiều người đi lại, sinh sống và làm việc tại công trình đó thì nên lựa chọn loại ổn áp 20kva 3 pha dùng cho 1 cầu.
Tùy thuộc vào đặc điểm của thiết bị thang máy, nhu cầu sử dụng thang máy của mỗi công trình thì ổn áp lựa chọn cũng có những khác biệt nhằm mang tới hiệu quả cao nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng thang máy. Việc có sự lựa chọn hợp lý nhất sẽ đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của mỗi người.
Mỗi bộ phận được đưa vào, tích hợp trong thiết bị thang máy có những chức năng, nhiệm vụ riêng của mình.Việc sử dụng thang máy làm sao có được kết quả tốt đẹp nhất cần đảm bảo có được các bộ phận phù hợp, hoạt động tốt nhất. Sử dụng thang máy có thể lựa chọn được thiết bị thang máy tải khách phù hợp sẽ giúp mỗi công trình sở hữu được chiếc thang máy tốt nhất để hoạt động phục vụ cho chính nhu cầu đi lại của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837