Tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng hố thang máy gia đình

Thang máy gia đình là thiết bị không còn quá xa lạ trong cuộc sống của nhiều người. Khi mà nhu cầu của con người càng tăng cao, điều kiện càng tốt hơn và những tác động khác nữa khiến cho thang máy gia đình trở thành thiết bị không thể thiếu trong khuôn viên của nhiều gia đình.

Sử dụng thang máy gia đình mang tới những lợi ích thiết thực và từ đó đảm bảo cho chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Người sử dụng thang máy khi muốn đưa thang máy gia đình vào sử dụng cần đặc biệt chú ý để có được thiết bị tốt nhất, chất lượng nhất trong khuôn viên ngôi nhà mình. Khi đưa thang máy vào sử dụng xây dựng hố thang, kỹ thuật xây dựng hố thang máy là điều đáng được lưu tâm nhiều nhất.
Trong quá trình đưa thang máy vào sử dung công việc quan trọng nhất, cần làm trước tiên là lựa chọn được vị trí phù hợp nhất trong tòa nhà để tiến hành xây dựng hố thang máy. Việc lựa chọn vị trí nào cần dựa trên nhiều yếu tố nhu nhu cầu sử dụng cụ thể, kiến trúc của ngôi nhà, diện tích sử dụng,… để có sự tính toán, đưa ra được phương án cụ thể nhất, mang tới hiệu quả cao nhất khi đưa thang máy vào sử dụng.

Tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng hố thang máy gia đình

Khi chúng ta đã lựa chọn được vị trí thích hợp trong ngôi nhà mình để làm không gian xây dựng hố thang máy thì việc quan trọng là phải kiểm tra lại toàn bộ kích thước, đo lường chuẩn xác xem vị trí đó có đủ để lắp đặt thang máy hay không. Do đặc điểm của mỗi công trình là hoàn toàn khác nhau nên việc xây dựng thang máy cũng cần có những khác biệt, điều chỉnh linh hoạt nếu muốn việc lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng được thuận lợi nhất.
Thông thường, đối với những công trình không hạn chế về diện tích, chiều cao thì việc xây dựng hố thang máy vô cùng thuận lợi, không có quá nhiều khó khăn, cản trở xuất hiện. Chỉ cần chúng ta có trong tay bản vẽ chi tiết thiết kế thang máy và đồng thời có sự tư vấn cụ thể, chuyê nghiệp của đơn vị cung cấp thang máy là quá trình xây dựng hố thang có thể thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều công trình có diện tích eo hẹp, chiều cao của tòa nhà hạn chế thì  lúc này việc xây dựng hố thang đòi hỏi phải có kinh nghiệm, có hiểu biết và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định nhằm mang tới hiệu quả cao nhất có thể.
Trong thực tế, với cấu tạo chung của thang máy thì bất kỳ công trình nào muốn sử dụng thiết bị này đều phải tiến hành xây dựng hố thang.  Ngay kể cả trong trường hợp chiều sâu chôn đài cộc cao hơn thì việc xây dựng hố thang máy gia đình vẫn phải được tiến hành. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của từng công trình chúng ta có thể linh hoạt, có những cách khắc phục khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.
Khi công trình hạn chế về chiều cao
Đây là tình trạng thường gặp ở những căn biệt thự, chia lô không được xây dưng quá cao. Thường thì chiều cao của những công trình này sẽ không thể thay đổi được do kiến trúc của ngôi nhà đã được cố định. Lúc này, để có thể đưa thang máy vào sử dụng thì thang máy không phòng máy chính là lựa chọn hợp lý nhất. Với ưu điểm không cần sử dụng thang máy phòng máy, có thể tiết kiệm được diện tích trong tòa nhà đồng thời rất phù hợp với những ngôi nhà không có chiều cao ấn tượng.
Sử dụng thang máy không phòng máy thì máy kéo của thiết bị sẽ được di chuyển lắp đặt trong hố thang máy. Lúc này, tiến hành xây dựng hố thang máy gia đình cần chú ý để việc đưa thang máy không phong máy vào sử dụng đạt được thuận lợi lớn nhất.
Khi công trình hạn chế về diện tích
Đây là những ngôi nhà phổ biến, nhất là ở những thành phố lớn khi diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp. Những ngôi nhà cao tầng có diện tích mặt sàn hạn chế xuất hiện càng nhiều. Những công trình này việc xây dựng hố thang máy gia đình thường gặp rất nhiều khóa khăn vì không gian dành cho thang máy không quá nhiều. Tình trạng thiếu kích thước theo chiều rộng, chiều sâu của hố thang máy là thường xuyên gặp phải.
Trong trường hợp ngôi nhà lắp đặt thang máy có hố thang xây dựng hạn chế về chiều sâu người dùng có thể lựa chọn phương án sử dụng thang máy có đối trọng bên, mở rộng thêm về chiều rộng của hó thang để lắp đặt đối trọng sang bên là giải pháp tốt nhất.

Tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng hố thang máy gia đình

Khi công trình hạn chế khi đào hố âm pit
Đối với những công trình muốn lắp đặt thang máy tải khách nhưng lại bị hạn ché khi đào hố âm pit thì việc thay đổi thiết kế buộc bạn phải nâng nền của tầng một của tòa nhà đó lên cho tới khi đủ kích thước. Hoặc không bạn cũng có thể lựa chọn cách làm bậc lên xuống khi nâng hố pit lên cho phù hợp.
Điều cần nhớ rằng khi muốn giảm kích thước của hố pit so với tiêu chuẩn đã đặt ra buộc chúng ta phải xin ý kiến, có xác nhận của đơn vị lắp đặt cũng như các cơ quan kiểm định có thẩm quyền mới được tiến hành nếu không thiết bị thang máy đó sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn khi đưa vào sử dụng.
Muốn sử dụng thang máy gia đình thì việc xây dựng hố thang máy là không thể thiếu. Quan tâm tới quá trình xây dựng hố thang máy gia đình sẽ giúp cho việc sử dụng thang máy của bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837