Cấu tạo của đối trọng thang máy Mitsubishi

Trong mỗi thiết bị thang máy thì đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người. Cabin thang máy có thể hoạt động, di chuyển lên xuống buộc phải có đối trọng.

Thang máy Mitsubishi với những ưu thế vượt trội luôn quan tâm tới mọi bộ phận có trong thiết bị thang máy mà mình đưa ra thị trường. Đối trọng của thang máy Mitsubishi cũng có những đặc trưng riêng với chất lượng vượt trội góp phần làm nên tổng thể chất lượng hơn cho thang máy được đưa vào sử dụng trong mỗi công trình. Tìm hiểu về đối trọng của thang máy Mitsubishi sẽ giúp người dùng có cái nhìn chính xác hơn để việc lựa chọn thang máy để sử dụng được tốt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của người sử dụng.
Trong quá trình sử dụng thang máy thì đối trọng của thang máy là bộ phận vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng sâu sắc tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Việc làm sao để sử dụng thang máy hiệu quả là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng cần quan tâm, chú ý. Trong đối trọng thang máy gồm những linh kiện, chi tiết nhỏ hơn góp phần làm nên tổng thể chất lượng, đảm bảo cho quá trình hoạt động của thang máy. Mitsubishi hiểu được tầm quan trọng của đối trọng trong thang máy cáp kéo nên luôn chỉn chu, cẩn trọng trong việc thiết kế, trang bị những bộ phận cần thiết cho đối trọng để mang tới chất lượng cao hơn cho thiết bị.

Cấu tạo của đối trọng thang máy Mitsubishi

Bộ phận khung đối trọng thang máy Mitsubishi
Trong thang máy Mitsubishi thì khung đối trọng là bộ khung được sử dụng thép tạo nên được dùng để chứa các board gang. Bộ phận này được thiết kế có khả năng chuyển động lên xuống thông qua 4 shoe trượt. Những shoe này đươc gọi là shoe đối trọng. Thiết kế của phầ trên khung đối trọng có tấm treo để lắp các ty cáp, đồng thời đáy khung đối trọng có trang bị đế chịu va đập có chức năng sẵn sàng va chạm vào buffer nhằm đảm bảo cho những hoạt động khác của các bộ phận khác được hỗ trợ và đảm bảo tốt nhất.
Phần khung của đối trọng là không thể thiếu đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào và thang máy Mitsubishi cũng không phải ngoại lệ. Đảm bảo phần khung của đối trọng có chất lượng cao sẽ giúp đối trọng nói riêng và thang máy nói chung có được chất lượng, hiệu quả hoạt động và tính an toàn cao hơn.
Board gang đối trọng của thang máy Mitsubishi
Trong đối trọng thang máy Mitsubishi không thể thiếu những khối gang được đúc theo hình dạng đặc biệt để x61p được ổn định và chắc chắn vào khung đối trọng. Đây chính là phần giúp cho đối trọng có trọng lượng tương đương với cabin thang máy, giúp cho việc cabin thang máy hoạt động lên xuống được dễ dàng, hiệu quả hơn, tránh những trục trặc không hay có thể xảy ra.
Board gang đối trọng của thang máy Mitsubishi luôn được đảm bảo có trọng lượng đạt chuẩn, kích thước chính xác, phù hợp để giúp cho thang máy có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả nhất.
Yêu cầu khi xếp board gang hoặc bọc bằng sắt kín vào khung đối trọng
Khi xếp board gang  hoặc bọc bằng sắt kín bên ngoài cần đảm bảo nhằm chống sự rung lắc của board gang trong quá trình thang máy hoạt động.  Đảm bảo board sắp xếp chuẩn xác vào khung đối trọng để quá trình hoạt động của thang máy diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.  Vì thế, Mitsubishi yêu cầu khi xếp board gang phải có thanh gằng board đè chặt vào phần cụ board ở trên cùng. Điều này giúp cho tình trạng board bị văng ra khỏi khung khi có gia tốc âm chiều đi lên không xuất hiện gây ảnh hưởng tới quá trình thang máy hoạt động cũng như người sử dụng thang máy.
Trong điều kiện cụ thể, nhiều thương hiệu thang máy tải khách, thang máy gia đình ở các nước trên thế giới đã thay board gang bằng loại board bê tông với khối lượng nhỏ hơn 2 lần. Chính vì thế, nếu sử dụng board bê tông yêu cầu khung đối trọng phải lớn hơn khá nhiều, gây bất tiện, nhất là những công trình hạn chế về diện tích. Tuy nhiên, bù lại, sử dụng board bê tông sẽ có giả thành rẻ hơn khá nhiều so với board gang mà Mitsubishi tin dùng.

Cấu tạo của đối trọng thang máy Mitsubishi

Ngoài ra, yêu cầu với chiều cao của khung đối trọng cần đảm bảo không được cao hơn cặp giống khung cabin (H) là quá 500.
Trong thực tế, việc Mitsubishi sử dụng board gang mang tới tính tiện lợi, có thể ứng dụng linh hoạt hơn trong nhiều điều kiện cụ thể của từng công trình, giúp con người có thể sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình, tòa nhà nào mà họ mong muốn.
Trong nhiều bộ phận có trong thang máy thì đối trọng là vô cùng quan trọng. Với chức năng mà nó sở hữu thì đối trọng thang máy cần đặc biệt chú ý nếu không muốn việc sử dụng thang máy tải khách gặp những ảnh hưởng xấu không mong muốn. Mitsubishi quan tâm tới đối trọng của cabin thang máy để nâng cao chất lượng của thiết bị, giúp hãng nâng cao thêm uy tín, sự tin tưởng của mình. Đây cũng là một yếu tố lý giải vì sao thang máy Mitsubishi lại được tin tưởng, lựa chọn sử dụng phổ biến ở nước ta nhiều như vậy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837