Sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện năng

Bên cạnh các dòng thang máy được đưa vào sử dụng ở những công trình lớn, công trình công cộng thì thang máy gia đình hiện nay cũng là một trong những lựa chọn của nhiều người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy gia đình có vấn đề nan giải nhất chính là vấn đề tiêu thụ điện năng của thiết bị đó.

Bởi thế cho nên việc làm sao để tiết kiệm điện năng khi thang máy tải khách hoạt động là điều cần đặc biệt chú ý. Không chỉ giúp bạn cảm thấy an tâm, thoải mái hơn khi sử dụng thang máy mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn hàng tháng cho thang máy. Việc nắm rõ những lưu ý để tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy gia đình là điều ai cũng nên biết để ứng dụng khi cần thiết.
Thang máy gia đình ngày càng phổ biến. Bất kỳ gia đình nào sử dụng thang máy đều mong muốn làm sao có thể tiết kiệm điện năng tới mức tối đa, nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động. Khi mà thang máy đưa vào hoạt động tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn trong mỗi gia đình thì tiết kiệm điện năng là một trong những vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Có những cách, những lưu ý để người sử dụng thang máy có thể tiết kiệm chi phí dành cho việc tiêu hao điện năng mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để vừa có thể tiết kiệm điện năng lại có thể đảm bảo cho thang máy hoạt động an toàn, chất lượng cao.

Sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện năng

Chú ý khi chọn động cơ cho thang máy gia đình
Động cơ thang máy là một trong những bộ phận quan trọng, quyết định tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người, có ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của thiết bị thang máy đó. Đây là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong một chiếc thang máy. Chính vì lý do đó, khi muốn tiết kiệm điện năng cho thang máy gia đình thì quan tâm tới việc lựa chọn động cơ cho thang máy là điều cần quan tâm nhiều nhất.
Sử dụng thang máy gia đình người dùng có thể ưu tiên sử dụng thang máy không hộp số để tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Loại động cơ này có khả năng tiết kiệm điện năng lên tới 40% so với dòng thang máy sử dụng động cơ có hộp số. Thang máy gia đình có sử dụng động cơ không hộp số sẽ chỉ tiêu hao 60% điện năng so với những thiết bị thang máy thông thường.
Với việc giảm tới gần một nửa lượng điện năng tiêu thụ thì việc lựa chọn dòng thang máy có động cơ phù hợp sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả, giảm một lượng đáng kể, mang tới lợi ích cao cho người sử dụng. Và khi động cơ không hộp số có chất lượng cao thì người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng thang máy.
Chú ý quy hoạch bảng điều khiển
Nhiều khi chúng ta không hề biết, cũng không chú ý nên không biết được rằng việc sử dụng quá nhiều bảng điều khiển trong hệ thống thang máy gia đình sẽ kéo theo tình trạng lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn. Chính vì thế, chú ý để quy hoạch bảng điều khiển thang máy khoa học, phù hợp, theo một hệ thống để giảm thiểu lượng điện tiêu thụ đáng kể.
Thang máy gia đình hiện nay thường sử dụng bảng điều khiển màn hình cảm ứng, không mấy khi sử dụng thang máy bảng điều khiển nút bấm. Loại bảng điều khiển này có thể lồng thêm nhiều ứng dụng trong một bảng điều khiển. Chính việc lồng nhiều tính năng vừa mang tới hiệu quả sử dụng cao, tính tiện lợi lớn lại có thể giảm lượng điện tiêu thụ.
Chú ý khi lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy gia đình
Trong cabin thang máy thì hệ thống đèn chiếu sáng là cần thiết, đảm bảo mang tới cho người sử dụng thang máy không gian đủ ánh sáng để sử dụng thang máy thuận lợi, an toàn và có được sự thoải mái, an tâm hơn. Việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng như thế nào, ra sao cũng là điều cần đặc biệt chú ý.

Sử dụng thang máy gia đình tiết kiệm điện năng

Đôi khi chúng ta không chú ý tới hệ thống đèn điện có trong cabin thang máy. Bởi thế chúng ta không hề biết rằng đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới khả năng tiêu thụ điện năng trong tổng thể một thiết bị thang máy. Vì thế, việc lựa chọn loại bóng đèn nào, sử dụng số lượng bao nhiêu và sử dụng ra sao cần đặc biệt chú ý.
Theo đó, thay vì sử dụng bóng đèn sợi đốt chúng ta có thể thay bằng bóng đèn LED, bóng đèn huỳnh quang có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Số lượng đèn cũng cần được tính toán, cân đối cho phù hợp và quan tâm tới tổng thể nội thất của cabin thang máy.
Tiết kiệm điện năng cho thang máy gia đình là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm, tìm hiểu. Khi mà dòng thang máy này đang được ứng dụng ngày càng nhiều thì việc làm sao để đưa ra được cách sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất là điều cần được chú ý. Hãy áp dụng những lưu ý trên để việc sử dụng thang máy gia đình đạt được hiệu quả, thuận lợi cao hơn nhằm mang tới lợi ích lớn nhất cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong việc sử dụng thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837