Tìm hiểu về thiết kế của thang máy gia đình

Bên cạnh nhiều dòng thang máy khác nhau được sử dụng trên thị trường thì thang máy gia đình là một trong những thiết bị hiện nhận được sự quan tâm, chú ý và sử dụng rất nhiều. Việc sử dụng thang máy gia đình ra sao để có được sự phù hợp nhất là điều mà ai ai cũng quan tâm.

Thiết kế thang máy gia đình như thế nào khi hiểu rõ sẽ giúp cho việc sử dụng thang máy của mỗi gia đình đạt được thuận lợi lớn nhất có thể. Việc tìm hiểu về thiết kế của thang máy sẽ mang tới chính lợi ích cho người sử dụng thiết bị này đấy.
Thang máy gia đình khi được đưa ra thị trường có cấu tạo cùng với nguyên lý hoạt động vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác cao. Chính vì thế, việc thiết kế thang máy, sử dụng thang máy đòi hỏi phải đảm bảo theo đúng yêu cầu,đúng tiêu chuẩn và được thực hiện bởi những nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề cao.
Nếu như trước kia thang máy chỉ được sử dụng ở những tòa nhà cao tầng, những công trình lớn thì nay thang máy đã đi vào hoạt động cả ở những ngôi nhà riêng cao tầng, biệt thự,… để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mỗi gia đình. Sử dụng thang máy gia đình hiện nay không còn là điều gì quá mới mẻ song với những hữu ích mà dòng sản phẩm này mang lại thì sử dụng thang máy gia đình sẽ không bao giờ là cũ.

Tìm hiểu về thiết kế của thang máy gia đình

Đối với hố thang của thang máy gia đình
Việc xây dựng hố thang cho thang máy tải khách gia đình đòi hỏi phải có độ chính xác cao, với dung sai theo đúng bản vẽ mà đơn vị cung cấp thang máy đã cung cấp.
Yêu cầu về sai lệch chiều rộng của hố thang đo từ đường trục đối xứng về mỗi phía không vượt qua mức +40/-20mm.
Đối với vị trí là đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đúng chung ứng với tâm giếng thang cần đảm bảo có độ sai lệch không quá 10mm.
Việc chống thấm cho đấy hố thang cần được đảm bảo đúng yêu cầu, chắc chắn rằng khi chúng ta tiến hành khoan sâu xuống 100mm vẫn không xuất hiện tình trạng thấm nước.
Tiến hành làm cầu thang xuống hố pit của thang máy gia đình.
Cần làm đà linteau ở vị trí vách trước và dã giữ rail dẫn hướng ở vị trí vách sau cũng như hai vách bên hố thang theo đúng những gì mà bản vẽ đưa ra.
Giữa lại lỗ để tiến hành lắp cửa tầng thang máy, hộp button theo bản vẽ hướng dẫn.
Đối với phòng máy của thang máy gia đình
Cần đảm bảo có làm móc treo ở vị trí nóc phòng máy khi tiến hành thiết kế, xây dựng phòng máy cho thang máy gia đình.
Các lỗ trên sàn phòng máy cần được thiết kế, xây dựng theo đúng những gì mà bản vẽ đưa ra trước đó yêu cầu.
Cần có hệ thống thông thoáng, giúp phòng máy luôn khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể sử dụng điều hòa, cửa sổ hay quạt hút sao cho mang tới hiệu quả cao nhất, phù hợp với điều kiện của từng người. Đảm bảo cho phòng máy luôn duy trì mức nhiệt độ dưới 35 độ C.
Tiếng hành lắp cửa phòng máy, yêu cầu bắt buộc phải có khóa và đồng thời lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng máy.
Thiết kế có cầu thang, hay lối đi phù hợp để việc ra vào phòng máy được thuận lợi nhất.
Nguồn điện cho thang máy gia đình
Đây là một yếu tố quan trọng mà người tiến hành thiết kế, lắp đặt thang máy gia đình cần lưu ý để có được thiết bị tốt nhất hoạt động phục vụ cho nhu cầu của chính bản thân cũng như những người trong gia đình mình.
Nguồn điện sử dụng cho thang máy thường là đường dây điện nguồn 3 phase – 15KVA – 4 dây, thêm vào dó là có 1 dây tiếp đất được nối tới phòng máy. Yêu cầu đối với điện trở tiếp đất phải đảm bảo không quá 4 Ohm.

Tìm hiểu về thiết kế của thang máy gia đình

Thiết kế và lắp đặt hộp điện nguồn cho phòng máy ở độ cao khoảng 1500mm, bên trong hộp điện nguồn phải có có 1 CB 3 phase – 50A và 1CB 1 phase – 05A.
Việc hài hòa giữa thang máy và kiến trúc, cấu tạo của công trình là vô cùng quan trọng. Không phải chúng ta không cần quan tâm tới thiết bị, cứ vô tư xây dựng nhà xong mới thiết kế và lựa chọn thang máy. Việc làm như vậy sẽ khiến quá trình đưa thang máy vào sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. Thay vào đó, việc cân đối hài hòa giữa thiết kế của thiết bị và cấu trúc của tòa nhà sẽ giúp mỗi gia đình sớm có được thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất để sử dụng cho những nhu cầu của chính mình.
Thiết kế thang máy ra sao, đưa vào lắp đặt và sử dụng như thế nào là điều mà ai cũng nên biết để việc sử dụng thang máy đạt được thuận lợi, hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp cung cấp thang máy sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc sử dụng thiết bị nào, nên xây dựng và thiết kế ra sao để đạt được chất lượng cao như những gì mà bạn mong muốn. Quan tâm tới thang máy hợp lý và đúng lúc để nâng cao giá trị sử dụng trong chính ngôi nhà mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837