Quy trình đưa thang máy vào tòa nhà văn phòng

Thang máy là một trong những thiết bị được sử dụng trong nhiều loại công trình khác nhau, phục vụ những nhu cầu đi lại khác nhau của con người. Thang máy với những công dụng, lợi ích của mình càng khiến con người tin tưởng, lựa chọn thang máy nhiều hơn.

Thang máy sử dụng trong các tòa nhà văn phòng là một trong những công trình được đưa thang máy vào sử dụng khá nhiều. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng tòa nhà mà mỗi nơi lại lắp đặt số lượng thang máy khác nhau. Phục vụ cho con người ở những văn phòng thì thiết kế của thang máy cũng có những khác biệt nhất định.
Ngay khi bước vào một công trình thì thang máy tải khách là một trong những thiết bị, khu vực thu hút, nổi bật nhất. Các tòa nhà văn phòng không thể thiếu thang máy để việc đi lại của những người làm việc trong tòa nhà đó được tiện lợi nhất. Thiết kế, quá trình lắp đặt, hay công tác bảo trì của thang máy văn phòng đòi hỏi khá nhiều yêu cầu khắt khe. Và việc đảm bảo những yêu cầu đó là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 Quy trình đưa thang máy vào tòa nhà văn phòng

Một tòa nhà văn phòng có được đánh giá chất lượng cao hay không một phần phụ thuộc vào việc đánh giá thang máy có tốt hay không. Thang máy là 1 trong 10 yếu tố xếp hạng về chất lượng chung của tòa nhà văn phòng. Việc thiết kế thang máy văn phòng có đạt được độ toàn diện hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhiều vấn đề. Thang máy sử dụng trong các tòa nhà cao tầng văn phòng không chỉ là cách để tiện lợi hóa quá trình di chuyển của con người mà còn là một biểu trưng cho sự sang trọng, hiện đại và thể hiện tầm nhìn lãnh đạo tài ba của chính con người.
Mỗi người khi bước vào một tòa nhà văn phòng thì thang máy chính là vị trí tạo được sức hút lớn nhất. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy được tốt nhất thì việc thiết kế, lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần đảm bảo có những yêu cầu khắt khe cần được đáp ứng để có được chất lượng tốt nhất. Việc đưa thang máy vào sử dụng phải đảm bảo theo đúng quy trình:
Tiến hành khảo sát thực tế của từng công trình
Trước khi đưa  vào lắp đặt thang máy thì việc khảo sát, đánh giá thực tế từng công trình sẽ giúp cho người thực hiện lắp đặt thang máy nắm rõ hơn về công trình đó, đưa ra được phương án sử dụng thang máy thích hợp nhằm mang tới hiệu quả, chất lượng cao hơn.
Tùy thuộc vào quy mô, mục đích sử dung và số tầng của mỗi công trình mà chúng ta có thể lựa chọn được loại thang máy sao cho thích hợp nhất. Từ việc lựa chọn được thiết bị thang máy dựa trên những đặc điểm cụ thể của tòa nhà văn phòng đó mà chúng ta có thể nghiên cứu, bố trí vị trí lắp đặt thang máy để làm sao có được sự kết nối, hài hòa giữa nhiều vị trí nhằm mang tới tính thuận tiện cho mỗi người khi di chuyển trong tòa nhà đó.
Tiến hành khảo sát để đưa ra đánh giá về tòa nhà văn phòng cần lắp đặt thang máy là vô cùng cần thiết. Chính việc khảo sát đó sẽ giúp cho việc đưa thang máy vào sử dụng được thuận lợi nhất, giúp quá trình sử dụng thang máy đạt được hiệu quả cao như những gì mà chúng ta mong muốn.
Thực hiện việc tư vấn lựa chọn thiết bị thang máy
Từ những tư liệu thu thập được về những đặc điểm của từng công trình, bằng kinh nghiệm của mình những đơn vị cung cấp thang máy, những chuyên gia sẽ tư vấn cho chủ đầu tư phương án lắp đặt thang máy thích hợp nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi công trình chúng ta có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp.
Sử dụng thang máy có phòng máy, thang máy không phòng máy, hay có tải trọng, tốc độ ra sao tùy thuộc vào quá trình đánh giá, tư vấn mới đưa ra được kết luận sau cùng.
Thực hiện việc thiết kế, xây dựng thang máy
Để có thể đưa thang máy vào sử dụng thuận lợi, hiệu quả nhất thì việc thiết kế thang máy cần phải đảm bảo những bước, những quy trình nhất định:
- Thiết kế rõ ràng bản vẽ mô phỏng.
- Đưa ra bản vẽ chi tiết.
- Cung cấp bản vẽ thi công.
- Thực hiện quá trình giám sát xây dựng.
Thiết kế xây dựng thang máy cho tòa nhà văn phòng cần được đảm bảo theo đúng kỹ thuật, những tiêu chuẩn cần thiết để có được thang máy trong mỗi tòa nhà chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt.

 Quy trình đưa thang máy vào tòa nhà văn phòng

Tiến hành lắp đặt và vận hành thang máy
Để có được thiết bị thang máy sử dụng ở mỗi tòa nhà văn phòng thì việc lắp đặt, đưa thang máy vào vận hành là một bước không thể thiếu. Thang máy có được đưa vào sử dụng chính xác, hiệu quả hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc người tiến hành lắp đặt có thực hiện đúng yêu cầu và quy trình hay không.
Để tạo nên môt chiếc thang máy hoạt động cho tòa nhà văn phòng cần có hàng chục, hàng trăm bộ phận, linh kiện khác nhau vô cùng phức tạp. Việc đảm bảo mọi bộ phận đều đúng vị trí, hoạt động một cách tốt nhất sẽ mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất cho mỗi người.
Người thực hiện việc lắp đặt, đưa thang máy vào vận hành trong các tòa nhà văn phòng cần là người có chuyên môn, có kinh nghiệm để có thể thực hiện được mọi việc trơn tru, suôn sẻ và không gặp bất kỳ khó khăn gì.
Để tòa nhà văn phòng có được thang máy sử dụng cho nhu cầu đi lại của mỗi người thì việc đưa thang máy vào sử dụng cần được thực hiện một cách chính xác, đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật. Việc thực hiện theo đúng quy trình, đúng yêu cầu sẽ giúp chúng ta có được thiết bị tốt nhất để sử dụng, mang tới lợi ích cao.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837