Yêu cầu khi xây dựng cho từng dòng thang máy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng thang máy khác nhau được đưa vào sử dụng. Với nhu cầu càng cao của thị trường thì thang máy được đưa vào sử dụng càng nhiều để đáp ứng cho những nhu cầu đó. Mỗi dòng thang máy mang những đặc điểm khác nhau, điều này là dễ hiểu bởi nó hướng tới những đối tượng người dùng nhất định, phục vụ cho những yêu cầu nhất định của thị trường.

Sử dụng, đưa thang máy vào lắp đặt thì việc thi công xây dựng là không thể thiếu. Việc đảm bảo mỗi dòng thang máy đạt những yêu cầu riêng trong quá trình xây dựng là hết sức quan trọng, nó giúp cho thang máy được đưa vào sử dụng nhanh chóng, thuận lợi nhất.
Yêu cầu thi công xây dựng đối với thang máy cáp kéo
Đây là dòng thang máy được sử dụng từ khá lâu trên thị trường, là những thiết bị thang máy được sử dụng phổ biến nhất nên những yêu cầu về việc thi công, xây dựng hố thang hầu như những người có liên quan đều nắm khá rõ.
- Xây dựng hố thang cho thang máy cáp kéo không cần không gian hố thang quá lớn. Một hố thang với không gian, kích thước vừa phải, phù hợp sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho quá trình đưa thang máy vào lắp đặt của con người.

Yêu cầu khi xây dựng cho từng dòng thang máy


- Yêu cầu cần phải có phương án dự trù hố thang độc lập, hoặc cũng có thể lựa chọn cách dùng dầm xuyến bê tông.
- Người tiến hành thi công xây dựng cần dự trù hố pit. Điều này là không thể thiếu nếu không muốn quá trình đưa thang máy tải khách vào công trình gặp bất kỳ sự cố hay trục trặc gì.
- Đảm bảo có phương án dự trù cho chiều cao của tầng trên cùng, để khi sử dụng thang máy có phòng máy không gặp bất kỳ cản trở nào.
- Yêu cầu xây dựng phòng máy độc lập, điều này có nghĩa là cần phải tạo không gian để xây dựng phòng máy.
Yêu cầu thi công xây dựng đối với thang máy thủy lực
Dòng thang máy này với những ưu thế mà nó sở hữu cũng được ưa chuộng, đưa vào sử dụng ở một số công trình. Việc xây dựng, thi công để đưa thang máy vào lắp đặt cũng có những yêu cầu riêng biệt.
- Đối với thang máy thủy lực thì hố thang không yêu cầu phải có kích thước, không gian nhất động. Hố thang của dòng thang máy này được xây dựng có sự linh động cao.
- Thang máy thủy lực cũng cần phải dự trù hố thang độc lập, hoặc phương án dầm xuyến bê tông trong quá trình xây dựng hố thang.
- Chú ý việc dự trù hố pít, giúp cho việc đưa tang máy vào hoạt động đạt được thuận lợi lớn nhất.
- Dự trù chiều cao của tầng trên cùng là một trong những yêu cầu khác. Thông thường, đối với dòng thang máy này chiều cao của tầng trên cùng ít nhất là 3000mm.
- Yêu cầu của thang máy thủy lực cần phải có phòng máy độc lập. Đây là yêu cầu bắt buộc mà người thi công xây dựng cần đảm bảo giúp cho quá trình đưa thang máy vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào cũng đều nhận được hiệu quả cao nhất.
Yêu cầu thi công xây dựng đối với thang máy trục vít
- Hố thang của thang máy, thang máy gia đình trục vít không quá lớn, thông thường chỉ chiếm khoảng 1m2 diện tích trong mỗi công trình. Chúng ta có thể có nhiều phương án để lựa chọn vị trí đặt thang máy do tính chất nhỏ gọn của thiết bị.
- Dòng thang máy này có khả năng tự tích hợp hố thang bằng kính hoặc tấm thép nên không cần quan tâm tới hố thang dự trù hay dầm xuyến bê tông.
- Sử dụng thang máy trục vít người dùng có thể không cần sử dụng hố pit, nếu không thì hố pit cũng không chiếm diện tích quá lớn, thường nhỏ nhất chỉ khoảng 50mm.

Yêu cầu khi xây dựng cho từng dòng thang máy

- Không cần quá chính xác và chú ý tới chiều cao của tầng trên cùng. Đối với những thiết bị có cửa thang chiều cao hoàn chỉnh thì chỉ cần thang máy với chiều cao ít nhất khoảng 2350mm.
- Sử dụng thang máy trục vít có nghĩa là bạn không cần quan tâm tới việc xây dựng phòng máy. Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm diện tích không gian sử dụng của mỗi công trình.
Việc hiểu về những yêu cầu, những chú ý và đặc điểm trong quá trình thi công xây dựng, đưa thang máy vào sử dụng là hết sức quan trọng. Mỗi dòng thang máy lại có những yêu cầu riêng. Và việc hiểu, đáp ứng tốt những yêu cầu đó sẽ giúp cho thang máy trở thành thiết bị tiên tiến, hiện đại và được ứng dụng sử dụng nhiều nhất. Việc đảm bảo cho quá trình thi công được thuận lợi còn là cách bảo vệ chính quyền lợi, giúp việc lắp đặt thang máy không gặp bất kỳ cản trở, khó khăn nào.
Sử dụng thang máy muốn mang tới hiệu quả cao nhất chúng ta cần chú ý ngay từ khâu thi công xây dựng, lắp đặt thang máy. Chỉ khi nào quá trình này được thực hiện đầy đủ, đúng đắn và chuẩn xác thì việ lắp đặt thang máy mới mang tới hiệu quả cao, nhanh chóng và tránh những sự cố, trục trặc đáng tiếc có thể xảy ra. Hãy đặc biệt chú ý để có được những thiết bị chất lượng, phù hợp nhất sử dụng ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837