Tìm hiểu về những kỹ thuật để xây dựng hố thang máy

Cho dù đất nước nào muốn phát triển thì việc hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất là vô cùng quan trọng. Thang máy với những ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của mình là thiết bị không thể thiếu khi tiến hành xây dựng, đưa những tòa nhà cao tầng vào hoạt động.

Bởi thế cho nên việc đảm bảo hiểu biết cụ thể để từ đó giúp quá trình thang máy được đưa vào sử dụng một cách nhanh chóng, trơn tru và hiệu quả là điều ai cũng cần lưu ý. Chỉ khi nào thang máy được lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu mới mang tới lợi ích sử dụng cao cho người dùng. Một trong những điều vô cùng quan trọng cần nhớ đó chính là nắm rõ về những kỹ thuật xây dựng hố thang máy.
Nếu chúng ta muốn đưa một thiết bị thang máy vào sử dụng thì việc đầu tiên cần thực hiện ngoài việc chọn mua thang máy chính là lựa chọn vị trí đặt hố thang, tiến hành xây dựng hố thang theo đúng kỹ thuật. Việc xây dựng hố thang máy ra sao có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đưa thang máy vào lắp đăt cũng như quá trình sử dụng thiết bị thang máy đó. Chính vì thế, xây dựng hố thang cần đảm bảo đúng yêu cầu,đúng kỹ thuật nếu không muốn có những cản trở, trục trặc xảy ra.

Tìm hiểu về những kỹ thuật để xây dựng hố thang máy

Những điểm cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo kỹ thuật trong quá trình xây dựng hố thang:
Về kích thước của hố thang
Trước khi tiến hành xây dựng chúng ta cần xác định rõ kích thước hố thang là gì. Chỉ khi nào hiểu biết một cách chính xác mới giúp quá trình xây dựng đạt chất lượng tốt nhất. Kích thước hố thang máy chính là kích thước của chiều ngang và chiều sâu của hố. Kích thước hố thang là không cố định.
Việc một công trình xây dựng kích thước hố thang máy tải khách ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị thang máy mà chủ đầu tư lựa chọn. Tùy thuộc vào tải trọng của thang máy mà kích thước hố thang máy cũng có những thay đổi sao cho phù hợp nhất để đảm bảo cho thang máy có thể được lắp đặt, đưa vào sử dụng một cách nhanh chóng, triệt để nhất.
Khi kích thước hố thang phụ thuộc vào tải trọng của thiết bị thang máy, vì thế trước khi tiến hành xây dựng hố thang chúng ta cần xác định rõ công trình này sẽ sử dụng loại thang máy nào, tải trọng ra sao, có đặc điểm thế nào để việc xây dựng hố thang được chính xác hơn. Chỉ khi nào xác định được thiết bị thang máy sẽ sử dụng sẽ giúp chúng ta chủ động trong mọi tình huống.
Yêu cầu về hố pit của thang máy
Hố pít của thang máy khi được xây dựng cần được đặc biệt chú ý đảm bảo phải khô ráo, chống thấm tốt mới giúp quá trình thang máy đưa vào sử dụng được bảo vệ tốt nhất, có độ bền bỉ cao nhất. Chiều sâu của hố pit thang máy phụ thuộc vào tải trọng của thiết bị thang máy đó.
Quá trình xây dựng hố pit thang máy cần đảm bảo khoảng 1,5m phải có một điểm bắt rail dẫn hướng cho cabin và rail dẫn hướng  cho đối trọng ở tường để quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất. Những vị trí này cần phải được đổ đà lanh tô bằng bê tông mới giúp đảm bảo theo đúng yêu cầu, đúng kỹ thuật và mang tới chất lượng tốt nhất.
Yêu cầu xây dựng hố thang.
Việc xây dựng hố thang máy là vô cùng quan trọng. Khi hố thang được xây dựng đúng kỹ thuật, đúng yêu cầu sẽ đảm bảo cho thiết bị có được chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng cao khi đưa vào lắp đặt. Chính vì thế, quá trình lắp đặt thang máy cần được thực hiện đúng kỹ thuật, theo đúng bản vẽ đã được đưa ra nhằm đảm bảo chuẩn xác về mọi yếu tố.
Xây dựng hố thang máy là công việc đầu tiên, là bước khởi đầu để thang máy được đưa vào sử dụng ở mỗi công trình có độ chính xác cao, thuận lợi lớn để thời điểm thang máy được đưa vào hoạt động không gặp bất kỳ khó khăn gì, cũng như quá trình sử dụng thang máy không bị bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào.

Tìm hiểu về những kỹ thuật để xây dựng hố thang máy

Khi việc xây dựng hố thang là bước khởi đầu của quá trình đưa thang máy vào sử dụng nên cần được đảm bảo có độ chính xác cao. Và một việc cần lưu ý chính là đảm bảo sự phối hợp ăn ý giữa chủ đùa tư và người tiến hành thiết kế lắp đặt thang máy mới mang tới hiệu quả cao nhất. Chỉ khi nào hố thang máy đạt tiêu chuẩn, có độ chính xác cao thì quá trình sử dụng thang máy sau này mới được ổn định, an toàn và hiệu quả nhất.
Hố thang máy là một trong những bộ phận không thể thiếu khi tiến hành đưa thiết bị thang máy vào sử dụng. Việc xây dựng thang máy ra sao, đưa thang máy vào sử dụng như thế nào là những điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi nào việc xây dựng hố thang đúng kỹ thuật, chuẩn xác về kích thước sẽ giúp thết bị đó được đưa vào sử dụng hiệu quả nhất, đảm bảo chất lượng nhất. Bởi thế, ở mỗi công trình khi đưa thang máy vào sử dụng thì việc đảm bảo kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837