Vệ sinh thang máy gia đình hiệu quả nhất

Một thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng nếu muốn đảm bảo an toàn, không gây ra những ảnh hưởng, hệ lụy đáng tiếc cho người sử dụng thì việc chú ý tới quá trình vệ sinh cho thang máy là rất cần thiết. Bất kỳ dòng thang máy nào cũng cần được chú ý vệ sinh đúng cách nếu không muốn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của con người. Khi tiến hành vệ sinh thang máy gia đình cũng cần có những lưu ý riêng để mỗi chiếc thang máy luôn trong trạng thái tốt nhất, sạch sẽ nhất, vệ sinh nhất để phục vụ con người.

Sử dụng thang máy gia đình đang trở thành một xu thế mới, được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại giải thích vì sao dòng thang máy này hiện nay được sử dụng nhiều tới vậy. Tuy nhiên, một thực trạng chung hiện đang diễn ra là chúng ta hiện nay chỉ biết sử dụng thang máy tải khách sau khi đưa vào lắp đặt mà không hề biết cách làm sao để vệ sinh thang máy gia đình cho sạch sẽ, từ đó bảo vệ chính thiết bị cũng như quá trình sử dụng của bản thân cũng như người thân trong gia đình mình. Hoặc nếu có tiến hành vệ sinh cũng rất sơ sài, không đúng cách và không mang tới hiệu quả cao.
Thang máy gia đình sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn tới tình trạng những bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ có thển gây bệnh cho con người. Không chỉ vậy, chính những bụi bẩn đó có thể sẽ xâm nhập vào các khe kẽ, các bộ phận có trong thang máy và dễ dàng khiến cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả, không ổn định và êm ái như trước nữa. Vì thế, việc vệ sinh thang máy và vệ sinh sao cho đúng cách là vô cùng quan trọng.

Vệ sinh thang máy gia đình hiệu quả nhất

Một số lưu ý cần biết khi vệ sinh thang máy gia đình mà mỗi người cần nắm rõ để việc vệ sinh thang máy diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất:
- Một vị trí không thể bỏ qua khi vệ sinh thang máy đó chính là rãnh trượt cửa tầng. Vị trí này là nơi thường xuyên bị bám bụi. Nếu không chú ý vệ sinh bộ phận này khi bụi bẩn quá nhiều có thể khiến cho quá trình cửa thang máy hoạt động bị ảnh hưởng, không trơn tru và nhịp nhàng như trước nữa. Tình trạng cửa thang bị kẹt hầu hết đều do thang máy không được vệ sinh rãnh trượt đúng cách, đúng quy trình và thường xuyên.
- Quá trình vệ sinh thang máy chú ý phần tay vịn của thang, nút bấm gọi tầng hoặc các nút tầng có trong cabin thang máy cần được vệ sinh bằng chất tẩy rửa, có khả năng diệt khuẩn để vị trí này luôn sạch sẽ, tránh những loại vi khuẩn có thể xâm nhập, sinh sống và lan truyền sang con người mỗi khi sử dụng thang máy. Chú ý vệ sinh, diệt khuẩn tay vịn thang máy sẽ giúp loại bỏ những mầm bệnh tiếp cận con người.
- Sử dụng nước khi vệ sinh thang máy cần nhớ không được để nước chảy vào cửa tầng thang máy dẫn tới tình trạng hố thang bị nước xâm nhập. Việc để nước lan tràn, xâm nhập vào bên trong thang máy rất dễ gây ra những cháy chập nguy hiểm cho người dùng và ảnh hưởng tới độ bền, chất lượng của thiết bị.
- Khu vực cửa ra vào thang máy, cửa tầng, sàn cabin cũng cần được chú ý lau chùi, vệ sinh sạch sẽ vì đây cũng là những vị trí rất dễ bám bụi bẩn và có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới con người trong quá trình sử dụng thang máy.
- Sử dụng các dung dịch tẩy rửa, diệt khuẩn một cách phù hợp để tránh việc thiết bị có thể gây ra những nguy hiểm hay nguy hại tới thiết bị, ảnh hưởng tới độ bền của thang máy và ảnh hưởng tới cả quá trình sử dụng thang máy của mỗi gia đình.
- Khi tiến hành vệ sinh thang máy gia đình cần chắc chắn thiết bị đã được dừng hoạt động nhằm giúp quá trình làm vệ sinh diễn ra hiệu quả, tránh để thang máy vẫn đang hoạt động sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường cho con người trong quá trình sử dụng. Bảo vệ an toàn của bản thân và thiết bị thang máy khi tiến hành vệ sinh là điều ai ai cũng cần nhớ.

Vệ sinh thang máy gia đình hiệu quả nhất

Thang máy gia đình là thiết bị thuộc quyền sở hữu của mỗi gia đình. Để thiết bị thang máy đó đạt được hiệu quả sử dụng cao, luôn giúp mỗi gia đình có được không gian sống thoải mái, tuyệt vời hơn thì việc vệ sinh thang máy cần được tiến hành thường xuyên, đúng định kỳ. Chỉ khi nào thang máy được vệ sinh sạch sẽ mới giúp mang tới tính thẩm mỹ cao hơn, mang tới diện mạo mới cho không gian gia đình bạn.
Thế nhưng, cần đảm bảo làm sao cho việc vệ sinh thang máy được đúng cách, đúng kỹ thuật mới mang tới hiệu quả cao nhất, giúp thiết bị sạch sẽ nhất. Chỉ khi thang máy được vệ sinh đúng cách mới mang tới không gian sạch sẽ và an toàn nhất cho con người mỗi khi cần sử dụng thang máy. Để làm được điều đó, những gia đình có sử dụng thang máy cần nâng cao kỹ năng, kiến thức cho bản thân để thang máy đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837