Tham khảo cách tính tốc độ của thang máy

Sử dụng thang máy không còn là chuyện quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Có rất nhiều dòng thang máy khác nhau mà mỗi dòng lại có đặc trưng riêng, phục vụ cho những mục đích riêng.

Tuy nhiên, một yếu tố chung luôn được quan tâm, coi trọng cho dù là của bất kỳ dòng thang máy nào đó chính là tốc độ của thang máy. Tốc độ có ảnh hưởng rất nhiều tới thiết bị thang máy nên việc hiểu và biết cách tính tốc độ của thang máy sẽ mang tới nhiều lợi ích cho con người trong quá trình sử dụng.
Tốc độ có ảnh hưởng trực tiếp tới thang máy
Yếu tố tốc độ là điều không thể thiếu và đáng được quan tâm của bất kỳ thiết bị thang máy nào. Tốc độ không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của thang máy, từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng, tính an toàn của thiết bị đối với người dùng.
Một thiết bị thang máy có tốc độ vừa phải, phù hợp sẽ giúp cho sản phẩm có được chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng cao, giúp con người di chuyển nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi thang của người dùng,… để nâng cao chất lượng sử dụng thiết bị. Một chiếc thang máy có tốc độ đạt chuẩn sẽ là lựa chọn hợp lý hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của con người.

Tham khảo cách tính tốc độ của thang máy

Thang máy có tốc độ cao, phù hợp còn là một yếu tố làm nên chất lượng của thiết bị, giá thang máy sẽ được nâng cao nếu yếu tố tốc độ phù hợp. Thang máy hoạt động quá chậm chạm hay quá nhanh cũng điều khiến người dùng cảm thấy không ưng ý.
Không chỉ vậy, tốc độ của thang máy còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của chính con người trong quá trình sử dụng. Sẽ chẳng ai muốn chọn mua một sản phẩm kém chất lượng, có tốc độ không đảm bảo để sử dụng. Khi thang máy tốc độ quá chậm ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng của con người. Song nếu thang máy quá nhanh có thể gây ra những sự cố, nguy hiểm không lường trước được.
Chính vì thế, việc xác định tốc độ thang máy phù hợp, có cách tính đúng đắn và hợp lý là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải biết. Có nhiều cách tính tốc độ thang máy khác nhau mà mỗi người có thể dễ dàng tìm hiểu nhằm trang bị thêm kiến thức cho chính mình.
Cách tính tốc độ thang máy chính xác
Tốc độ của thang máy với nhà cao trên 11 tầng
Ở những ngôi nhà có thiết kế, xây dựng với chiều cao trên 11 tầng thì các tính tốc độ của thang máy tải khách, thang máy gia đình dựa trên công thức:  V = n*10  m/phút ( trong đó V là tốc độ của thang máy, n là số tầng của công trình đó). Sử dụng công thức này sẽ giúp cho người dùng có được cách tính chuẩn xác để xác định được tốc độ thang máy cần đạt được ở những công trình có chiều cao tren 11 tầng.
Áp dụng công thức này sẽ giúp chúng ta có thể biết được đâu mới là tốc độ phù hợp cho những tòa nhà xây dựng trên 11 tầng.
Từ công thức này ta có thể áp dụng để tính, ví dụ với một tòa nhà cao 15 tầng thì tốc độ cần đạt được của thang máy sẽ là: 15*10 = 150m/ phút.
Tốc độ của thang máy với nhà cao dưới 11 tầng
Đối với những công trình có chiều cao không quá 11 tầng lầu thì tốc độ của những thiết bị thang máy có trong tòa nhà đó được tính bằng ½ tốc độ của những thiết bị thang máy của những tòa nhà cao tầng. Điều này có nghĩa là tốc độ của những thiết bị thang máy ở những công trình này thường không phục vụ quá nhiều nhu cầu sử dụng của con người, tải trọng không quá lớn nên tốc độ chỉ cần đạt một nửa so với tốc độ của những thiết bị thang máy của tòa nhà cao trên 11 tầng.
Tốc độ vừa phải như vậy sẽ đảm bảo lợi ích cho mọi bên liên quan. Chủ đầu tư, người quản lý và người sử dụng thang máy đều đạt được lợi ích lớn nhất.

Tham khảo cách tính tốc độ của thang máy

Tốc độ của thang máy đối với nhà dịch vụ khách sạn
Những công trình này thì tốc độ thang máy sẽ được tính theo công thức: V = n*7.5  m/phút ( trong đó V là tốc độ của thang máy, n là số tầng của công trình đó).
Khách sạn thường là những nơi không có khối lượng người ra vào liên tục, nhiều người cùng một lúc nên tốc độ không cần quá lớn so với những tòa nhà cao ốc. Công thức tính tốc độ này hoàn toàn phù hợp với những công trình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn này.
Tốc độ của thang máy tại bệnh viện
Tốc độ thang máy ở công trình này thường thấp hơn để đảm bảo cho đặc thù sử dụng là những bệnh nhân, những người có sức khỏe không được tốc. Chính bởi vậy, tốc độ của những thiết bị thang máy ở những công trình này thường là V = n*7.5  m/phút
Việc nắm rõ được cách tính, xác định được tốc độ phù hợp của thiết bị thang máy tải khách ở mỗi công trình riêng biệt là vô cùng quan trọng, cần thiết để đảm bảo cho thang máy có thể mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất, sự an toàn tuyệt đối cho con người trong quá trình sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837