Lý giải nguyên nhân thang máy tải khách hay hư hỏng

Thang máy tải khách không còn là thiết bị xa lạ đối với bất kỳ ai. Nhu cầu sử dụng thang máy càng nhiều, sự xuất hiện của thiết bị này càng dày đặc càng cho thấy đây là một trong những thiết bị không thể thiếu được của con người trong cuộc sống ngày nay.

Thang máy tải khách ra đời, phát triển giúp đáp ứng, giải quyết tốt cho nhu cầu đi lại của con người ở những tòa nhà cao tầng. Nhờ có thang máy mà tạo tiền đề cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác. Thế nhưng, một thực trạng đáng buồn xảy ra là thang máy tải khách rất hay hư hỏng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người mà nghiêm trọng hơn còn gây ra những nguy hại khôn lường tới tính mạng của họ. Vậy đâu là những nguyên nhân chính khiến thang máy tải khách thường xuyên bị hư hỏng như vậy?
Vấn đề chất lượng của thang máy khi đưa vào sử dụng
Với bất kỳ sản phẩm nào thì chất lượng có ý nghĩa, vai trò quyết định tới hiệu quả sử dụng, tuổi thọ của sản phẩm. Chính bởi thế, thang máy cũng không phải là một ngoại lệ. Chỉ khi nào thang máy đưa vào sử dụng có chất lượng tốt mới giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ cao hơn.

Lý giải nguyên nhân thang máy tải khách hay hư hỏng

Một chiếc thang máy khi được đưa vào sử dụng với những thành phần, bộ phận được cấu tạo có chất lượng kém sẽ kéo theo chất lượng của tổng thể thiết bị cũng ảnh hưởng theo, không đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn của một thiết bị thang máy đạt chuẩn và từ đó rất dễ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới người sử dụng thang máy.
Khi mà thị trường thang máy càng phát triển đa dạng, các đơn vị cung cấp thang máy ngày càng nhiều thì việc xác định đâu là đơn vị đáng để tin tưởng càng trở nên khó khăn hơn. Có những đơn vị có trách nhiệm, luôn hướng tới việc mang tới cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Thế nhưng cũng có người dùng lại chỉ hướng tới việc làm sao có được lợi nhuận lớn nhất, bất chấp cả việc đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, có thể ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của con người. Chính những sản phẩm kém chất lượng này khiến cho tình trạng thang máy bị hỏng hóc càng gia tăng.
Vấn đề ý thức của người sử dụng thang máy
Dù rằng thang máy, có thể thang máy gia đình sử dụng thường ngày đã trở nên phổ biến song không phải ai cũng có ý thức trong quá trình sử dụng thiết bị tiên tiến này, hoặc không biết cách làm sao để sử dụng thang máy đúng cách.
Khi mà thang máy không được sử dụng, quản lý và bảo vệ đúng cách thì tình trạng tuổi thọ của thiết bị giảm sút là điều không thể tránh khỏi. Tuổi thọ của thang máy dựa một phần không nhỏ vào ý thức sử dụng của con người. Chỉ khi nào con người sử dụng thang máy đúng cách mới tránh được như hư hại không đáng có xảy ra gây ảnh hưởng tới người sử dụng cũng như hao tốn chi phí cho việc sửa chữa.
Nếu như tư tưởng “cha chung không ai khóc” cứ tiếp tục tiếp diễn ở nhiều công trình thì việc thang máy không có được chất lượng cao, hiệu quả tốt, độ bền bị giảm sút và những hỏng hóc thường xuyên xảy ra là điều có thể dự đoán trước, không thể nào tránh khỏi.
Vấn đề vệ sinh cho thang máy chưa được chú trọng
Thông thường một thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng cần được đảm bảo tiến hành vệ sinh thường xuyên, đúng tiêu chuẩn, quy định. Thang máy khi không được vệ sinh đúng cách và đúng thời gian khiến bụi bẩn, rác bẩn bám vào thang máy, các bộ phận trong thang máy có thể làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thiết bị, lâu ngày dẫn tới những hư hại có thể xảy ra.
Việc tiến hành vệ sinh, lau chùi thường xuyên sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng hoen gỉ, nấm mốc,… có thể xuất hiện trong thiết bị thang máy gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây hư hại những bộ phận như cách mạch điện, dây cáp,… và nhiều vị trí khác có trong thang máy. Chính những hư hỏng này là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thang máy dừng đột ngột do những trục trặc nào đó.

Lý giải nguyên nhân thang máy tải khách hay hư hỏng

Vấn đề bảo dưỡng thang máy chưa được đúng đắn
Mỗi thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng cần được tiến hành bảo dưỡng theo một lịch trình nhất định để đảm bảo cho thiết bị đó luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, an toàn nhất, bảo vệ tốt cho con người trong quá trình sử dụng.
Việc thang máy không được bảo dưỡng thường xuyên khiến cho con người không thể nắm bắt một cách chính xác tình trạng của thang máy, những hỏng hóc, hư hại không được phát hiện kịp thời lâu dần sẽ trở thành như hư hỏng lớn hơn gây hậu quả nghiêm trọng hơn. Thang máy hoạt động trong tình trạng kém chất lượng còn là nguyên nhân dẫn tới việc thang máy dễ gây ra những tai nạn, sự cố đáng tiếc.
Sử dụng thang máy không còn là chuyện xa lạ ở bất kỳ tòa nhà cao tầng nào. Chính vì thế, đảm bảo cho thang máy tải khách luôn có chất lượng tốt để phục vụ con người là điều nên làm. Đừng để thang máy kém chất lượng ngang nhiên hoạt động gây ra những hậu quả khôn lường cho chính người dùng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837