Vấn đề thang máy cho chung cư mini

Thang máy ngày nay xuất hiện ở tất cả mọi nơi. Ở đâu có công trình lớn, tòa nhà cao tầng và có nhiều người đi lại thì thang máy đều hiện diện để đáp ứng cho những nhu cầu đó. Một dạng nhà ở ngày nay đang ngày càng phổ biến đó chính là chung cư mini.

Những công trình như thế này được xây dựng đã giải quyết nhu cầu về nhà ở của rất nhiều người, nhiều hộ gia đình. Đặc biệt, ở các thành phố lớn thì chung cư mini càng xuất hiện nhiều hơn. Khi dạng công trình này mọc lên càng nhiều thì một vấn đề được đặt ra là sử dụng thang máy nào, dòng thang máy nào để phù hợp cho chung cư mini. Vấn đề này cần được đưa ra, giải quyết thỏa đáng mới giúp con người có được sự hỗ trợ tốt nhất trong cuộc sống.
Ở các thành phố lớn dân số ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân tác động tới dẫn tới áp lực về nhà ở cũng từ đó tăng theo. Các dự án chung cư mọc lên ngày càng nhiều để có thể đáp ứng một phần nào đó nhu cầu nhà ở của người dân, giúp giải quyết vấn đề nan giải này. Bên cạnh những tòa nhà chung cư lớn thì chung cư mini cũng là lựa chọn nhà ở không hề tồi cho con người. Việc làm sao để mang tới sự hỗ trợ tốt nhất cho những người dân sống ở chung cư mini là điều cần được lưu tâm tới.

Vấn đề thang máy cho chung cư mini

Thay vì sử dụng cầu thang bộ như trước thì nay các chủ đầu tư thường ưu tiên lựa chọn thang máy để sử dụng cho chung cư mini. Đây là cách để mỗi người có được sự hỗ trợ tốt nhất trong mọi hoạt động, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và cũng giúp chung cư mini là điểm đến lý tưởng cho nhiều người, nhiều hộ gia đình.
Sử dụng thang máy cho chung cư mini mang tới nhiều lợi ích
Nếu như trước kia sử dụng cầu thang  bộ thì một công trình chung cư mini chỉ xây dựng được số phòng nhất định, số tầng vừa phải. Đơn giản vì con người không thể sử dụng cầu thang bộ để leo hàng chục tầng mỗi ngày. Đây sẽ là bất tiện, cản trở người dân tiếp cận với dạng nhà ở này. Tuy nhiên, khi đã có thang máy thì chủ đầu tư có thể thoải mái nâng cao số tầng, mở rộng thêm số phòng sao cho phù hợp với điều kiện tài chính cũng như khả năng của công trình.
Sử dụng thang máy ở chung cư mini còn giúp cho mỗi người dân sống trong tòa nhà đó có thể dễ dàng, tiện lợi hơn trong quá trình đi lại, sử dụng. Với lợi ích thiết thực nhất, lớn nhất này sẽ giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn.
Không chỉ vậy, một chung cư mini có sự hiện diện của thang máy còn là cách để nâng cao chính giá trị của tòa nhà. Công trình sẽ được đánh giá cao hơn, được người dân lựa chọn nhiều hơn và đảm bảo góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho mỗi tòa nhà.
Lưu ý khi lựa chọn thang máy cho chung cư mini
Thông thường, dòng thang máy được lựa chọn cho loại chung cư mini thường là thang máy liên doanh. Với dòng thang máy này có giá cả hợp lý, chi phí bảo dưỡng cũng như mọi công việc liên quan không tiêu tốn quá nhiều chi phí của chủ đầu tư, đồng thời với sự linh hoạt của mình nó hoàn toàn có thể thích hợp với nhiều công trình với những đặc điểm hoàn toàn khác nhau.
Khi lựa chọn thang máy, tùy thuộc vào diện tích của tòa nhà, số tầng, số lượng người sử dụng mà chủ đầu tư cần lựa chọn loại thang máy có tải trọng phù hợp. Khi thang máy có tải trọng phù hợp sẽ giúp cho con người có được sự phục vụ tốt nhất của những thiết bị tiên tiến nhất.
Dòng điện nên sử dụng cho thang máy tải khách chung cư mini là dòng điện 3 pha. Sử dụng điện 3 pha giúp cho thang máy có thể hoạt động tốt nhất, ổn định và liên tục trong thời gian dài.

Vấn đề thang máy cho chung cư mini

Lưu ý khi lắp đặt thang máy của chung cư mini
Khi tiến hành lắp đặt thang máy cần đảm bảo xây dựng, thiết kế hố thang sao cho phù hợp, hài hòa nhất với tổng diện tích của tòa nhà. Kích thước phù hợp, hợp lý với công suất của hộp số theo đúng tiêu chuẩn và cách thi công để đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.
Đảm bảo kích thước hố thang phù hợp, chuẩn xác với kích thước của cabin thang máy, tránh những sai lệch có thể làm cản trở quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào vận hành. Khi có những sai số xảy ra sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề gây khó khăn cho con người trong quá trình đưa thang máy vào chung cư mini, thậm chí có thể phát sinh thêm chi phí không đáng có.
Nói chung, khi mà chung cư mini mọc lên ngày càng nhiều thì thang máy được sử dụng cho những công trình này cũng tăng lên. Đảm bảo luôn đưa những thiết bị thang máy phù hợp vào những tòa nhà chung cư mini để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đi lại của người dân sống ở đó. Với những tòa nhà chung cư mini hiện đại như vậy sẽ góp phần không nhỏ vào việc giải quyết vấn đề nhà ở cho một lượng lớn người dân.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837